อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2559 ครั้งที่ 23

อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2559 ครั้งที่ 23

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำน้องๆ เยาวชนคนเก่งทั้ง 45 ทีม ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในโครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์”ครั้งที่ 23 ร่วมกิจกรรมทัศนศึกษาพิเศษ ณ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย จังหวัดนครปฐม ก่อนลงสนามประลองฝีมืออีกครั้งแบบสดๆ ในวันรุ่งขึ้น เพื่อลุ้นเป็น 1 ใน 6 ทีมที่จะคว้ารางวัล “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” ที่สุดแห่งความปรารถนาของเหล่า จิตรกรน้อยทั่วประเทศ


อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2559 ครั้งที่ 23

จากหัวข้อ “คนรุ่นใหม่กับการท่องเที่ยววิถีไทย” ในรอบคัดเลือก ของโครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์” ครั้งที่ 23 อีซูซุได้คัดเลือกผลงานที่ฉายแววสร้างสรรค์ทั้งหมด 45 ทีม (รวม 90 คน) จากระดับมัธยมศึกษาตอนต้น 22 ทีม และระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย 23 ทีม ผ่านเข้าสู่การแข่งขันในรอบต่อไป โดยในโค้งสุดท้ายนี้ อีซูซุนำน้องๆ เยาวชน ร่วมสัมผัสวิถีท่องเที่ยวไทย ในเส้นทางใกล้กรุงเทพฯ ณ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย จังหวัดนครปฐม แหล่งรวบรวมงานศิลปะมาตรฐานโลก จากฝีมือช่างปั้นหุ่นไทย“อาจารย์ดวงแก้ว พิทยากรศิลป์” ช่างปั้นที่มีฝีมือโดดเด่นคนหนึ่งของกรมศิลปากรในอดีต ที่ทุ่มเทความรู้ ความสามารถและกำลังทรัพย์ จัดสร้างพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทยที่มีไฟเบอร์กลาสเป็นส่วนประกอบสำคัญ อันเกิดจากการคิดค้นด้วยสูตรเฉพาะตัวของอาจารย์ดวงแก้ว พิทยากรศิลป์ เกิดเป็นหุ่นขี้ผึ้งที่เหมาะกับลักษณะภูมิอากาศของเมืองไทย เพื่อเป็นการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทย โดยสร้างสรรค์หุ่นในชุดต่างๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงชีวิตไทย วิถีชีวิต ศิลปะวัฒนธรรมไทยเพื่อให้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต โดยแบ่งชุดการจัดแสดง ออกเป็น7 ชุด ได้แก่ ชุดประวัติศาสตร์ ชุดพระอริยสงฆ์ ชุดมุมหนึ่งของชีวิต ชุดสมเด็จพระปิยมหาราชกับการเลิกทาส ชุดพระอภัยมณีของสุนทรภู่ และชุดการละเล่นของไทย ซึ่งในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ให้ความสนใจเยี่ยมชมผลงานตลอดปี


อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2559 ครั้งที่ 23

สำหรับการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ได้ถูกจัดขึ้นในวันรุ่งขึ้น ณ อาคารสำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งเป็นการแข่งขันพร้อมกันแบบสดๆ ภายใต้หัวข้อที่ถูกประกาศขึ้นใหม่ “การท่องเที่ยววิถีไทย นำพาเศรษฐกิจไทยก้าวหน้า” โดยน้องๆ เยาวชนคนเก่งมีเวลาสร้างสรรค์ผลงานให้แล้วเสร็จสิ้น ภายใน 3 ชั่วโมง นับเป็นการท้าทายความสามารถของเหล่าจิตรกรน้อยทั้ง 45 ทีมยิ่งนัก ทั้งนี้ทีมที่มีผลงานยอดเยี่ยมจากการคัดเลือกของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะได้รับรางวัล ดังนี้


อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2559 ครั้งที่ 23

- รางวัลชนะเลิศ “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” : อีซูซุมอบรางวัลเติมฝันให้เยาวชนคนเก่งที่ชนะเลิศได้มีโอกาสเดินทางไปเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย ที่ผสมผสานศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า เคียงคู่ไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัยได้อย่างลงตัว พร้อมดูแลที่พักและอาหารตลอดการเดินทาง จำนวน 6 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 3รางวัล รวม 12 คน

- รางวัลรองชนะเลิศ : ทุนการศึกษาทีมละ 15,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ จำนวน 14 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 7 รางวัล รวม 28 คน

- รางวัลพิเศษ : ทุนการศึกษา ทุนละ 20,000 บาท สำหรับสถานศึกษาที่ให้การสนับสนุนทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศทั้ง 20 ทีม (1 ทุน ต่อ 1 ทีม) 

ร่วมติดตามการประกาศผลการแข่งขันโครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์” ประจำปี 2558 รอบชิงชนะเลิศ ได้ทางเว็บไซต์ www.isuzu-tis.com


อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2559 ครั้งที่ 23