Volvo Life Paint

Volvo Life Paint

“เพราะรถถูกขับเคลื่อนโดยคน เบื้องหลังทุกสิ่งที่วอลโว่ทำจากอดีตสู่อนาคต คือ หลักการความปลอดภัย” นับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน วอลโว่ยังคงสานต่อปรัชญาการดำเนินงานนี้โดยไม่เปลี่ยนแปลง ปณิธานที่ตั้งไว้ว่าหลังจากปีค.ศ. 2020 จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัสในรถวอลโว่รุ่นใหม่ นำมาสู่การสร้างนวัตกรรมเพื่อช่วยผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงอุบัติเหตุด้วยเทคโนโลยีตรวจจับรถยนต์จักรยานและคนเดินถนน ซึ่งสอดคล้องกับกระแสความนิยมในการขี่จักรยานในเมืองต่างๆ ทั่วโลก ในวันนี้วอลโว่เดินหน้าสร้างความตระหนักรู้ เกี่ยวกับการช่วยกันดูแลความปลอดภัยของนักปั่นจักรยาน


a day BIKE FEST 2015 Trip

โดยการร่วมสนับสนุนกิจกรรม a day BIKE FEST Trip 2015 ในคืนวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 และในโอกาสข้างต้น จะได้แนะนำวอลโว่ คาร์ส ไลฟ์ เพนท์  (Volvo Cars Life Paint) ให้ผู้สนใจได้ทดลองเป็นครั้งแรกในงานดังกล่าว สเปรย์ใสนี้เมื่อฉีดพ่นในเวลากลางวันจะมองไม่เห็น แต่เนื้อสเปรย์จะสะท้อนแสงไฟหน้ารถในที่มืด เหมาะสำหรับเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่จักรยาน งาน สสส. presents a day BIKE FEST 2015 Trip:  Bangkok 100 Km. Ride Overnight ซึ่งวอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) เป็นผู้ร่วมสนับสนุน เป็นการปั่นจักรยานเที่ยวกรุงเทพฯ แบบข้ามคืน มีระยะทางทั้งหมด 100 กิโลเมตร เน้นการปั่นจักรยานเพื่อความบันเทิงไม่มีการแข่งขัน นักปั่นที่ลงทะเบียนจะได้รับแผนที่แสดงเส้นทางการปั่นและจุด checkpoint ทีมีไว้ให้บริการเครื่องดื่มและพักผ่อนตลอดเส้นทาง


a day BIKE FEST 2015 Trip

ในงานนี้ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้นำ วอลโว่ คาร์ส ไลฟ์ เพนท์ ซึ่งเป็นสเปรย์สะท้อนแสงเพิ่มการมองเห็นในยามค่ำคืน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Volvo IntelliSafe มาร่วมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่จักรยานมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะต่างๆที่ติดตั้งอยู่ในรถยนต์วอลโว่ที่เรียกว่า IntelliSafe มาจากแนวคิดที่ว่า นอกเหนือจากการดูแลคนที่อยู่ในรถยนต์วอลโว่แล้ว ควรให้ความสำคัญกับชีวิตของผู้ร่วมใช้รถใช้ถนนด้วย ขณะขับขี่ระบบ City Safety และ Pedestrian and Cyclist Detection with Full Auto Brake สามารถตรวจจับรถยนต์ คนเดินถนน และจักรยาน ที่หยุดนิ่งหรือวิ่งอยู่ในช่องทางเดินรถ หากระบบตรวจพบความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ระบบจะแจ้งเตือน พร้อมหยุดรถอัตโนมัติเพื่อช่วยหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุได้ หรือหากหยุดรถไม่ทันก็สามารถผ่อนหนักให้เป็นเบา ลดโอกาสการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน


a day BIKE FEST 2015 Trip

วอลโว่ คาร์ส ไลฟ์ เพนท์  เป็นสเปรย์แบบใสที่มีส่วนผสมของน้ำและสารสะท้อนแสง ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองว่าไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม สามารถใช้ฉีดพ่นลงบนวัตถุที่ทำจาก ผ้า ไม้ พลาสติก และโลหะ ในที่มีแสงฉีดพ่นแล้วจะมองไม่เห็น แสดงคุณสมบัติในการสะท้อนแสงเมื่ออยู่ในที่มืดและมีแสงสว่างจากไฟแฟลชของกล้องถ่ายรูปมือถือ หรือเมื่อไฟหน้าของรถยนต์ตกกระทบเป็นมุมฉากกับวัตถุนั้น ผู้ที่สนใจข้อมูลเกี่ยวกับวอลโว่ คาร์ส ไลฟ์ เพนท์ สามารถชมได้ที่ www.facebook.com/volvoTH/videos/1004218166286425/


a day BIKE FEST 2015 Trip

ในงาน a day BIKE FEST Trip 2015 แอร์พอร์ตเรลลิงค์ สถานีมักกะสัน  วอลโว่ จัดกิจกรรมเสรอมความปลอดภัย ฉีดสเปรย์ วอลโว่ ไลฟ์ เพนท์ให้ฟรีแก่ผู้มาปั่นจักรยาน เพื่อให้ผู้ขับขี่รถยนต์สังเกตเห็นนักปั่นได้ง่ายขึ้นในที่แสงน้อย นอกจากนี้ วอลโว่ยังมีกิจกรรมเพื่อเพิ่มความสนุกสนานและความประทับใจในงานอีกคือ

1. กิจกรรมถ่ายภาพวอลโว่ โพสต์ลงอินสตาแกรม (Instagram) “Volvo Cars Life Paint Photo Hunt”โดย ใส่hashtag #volvocarslifepaintth ชิงรางวัลสเปรย์สะท้อนแสง Volvo Cars Life Paint  จำนวน 50 รางวัล 

2. กิจกรรม “3-Day Experience with a Volvo Car” ให้นักปั่นที่มาร่วมงานมีสิทธิ์สัมผัสประสบการณ์ครอบครองรถยนต์วอลโว่พร้อมน้ำมันเต็มถัง เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน  จำนวน 3 รางวัล  ร่วมสนุกได้ง่ายๆ เพียงลงทะเบียนที่บูธ Volvo Cars Life Paint 


a day BIKE FEST 2015 Trip

นอกจากนี้ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้จัดรถยนต์ วอลโว่ XC60 ASSISTANCE จำนวน 3 คัน ไว้เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยเหลือในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน  และยังมีรถยนต์วอลโว่ XC60 ไว้จัดแสดงในงานจำนวน 2 คัน อีกด้วย


a day BIKE FEST 2015 Trip

นางสาว แอเน็ต แอนเดอร์สัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การขี่จักรยานเป็นกิจกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และช่วยสร้างเสริมสุขถาพให้แข็งแรง แต่อีกแง่มุมหนึ่งที่เราไม่อาจละเลย คือเมื่อยานพาหนะขนาดเล็กต้องใช้ถนนร่วมกับรถใหญ่ ต้องมีการดูแลความปลอดภัยให้ดีด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ช่วงเวลาที่อันตรายมากช่วงหนึ่งของการปั่นจักรยานคือการใช้รถในที่มืด ปกติผู้ขับขี่ควรทำตัวให้เป็นที่สังเกตได้ง่าย


a day BIKE FEST 2015 Trip

โดยอาจใส่เสื้อผ้าสีสว่างหรือติดไฟกระพริบที่ตัวรถ สำหรับวอลโว่ ไลฟ์ เพนท์ สเปรย์ ถือเป็นเครื่องมือหนึ่งในการสร้างความตระหนักรู้ให้ผู้ขับขี่จักรยานและยานพาหนะอื่น ใส่ใจให้ความระมัดระวัง เพื่อการใช้รถใช้ถนนที่ปลอดภัย และท้ายสุดของฝากไว้ว่า วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ตัวเรารอดจากการเฉี่ยวชน คือการป้องกันไม่ให้การชนเกิดขึ้นตั้งแต่แรกนั่นเอง”