Toon Pimpawee Kograbin

Toon Pimpawee Kograbin

“พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์” สาวน้อยมาดนิ่งดูเรียบร้อยแบบกุลสตรีไทย แต่แฝงไว้ด้วยความซุกซนอยู่ในท่าที ผลงานของเธอในช่วงที่ผ่านมามีมากมาย ทั้งโฆษณา ภาพยนตร์ และกำลังมีละครเรื่องใหม่ เป็นข้อพิสูจน์ได้อย่างดีถึงความสามารถที่พร้อมจะก้าวขึ้นไปเป็นนางเอกแถวหน้าในเวลาอันใกล้นี้


Toon Pimpawee Kograbin

“พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ ชื่อเล่นตูนค่ะ จบการศึกษามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะนวัตกรรมสื่อสารสังคม เอกออกแบบสื่อปฏิสัมพันธ์ และมัลติมีเดียค่ะ


Toon Pimpawee Kograbin

“เริ่มเข้าวงการจากการแคสโฆษณาก่อนค่ะ ก็เริ่มแคสตั้งแต่ตอนปีหนึ่งถึงปีสองได้ แล้วหลังจากนั้นก็ทำงานทางสายโฆษณามาเรื่อยๆ พอเรียนจบจึงได้มีโอกาสเข้ามาแคสหนัง ทำให้ได้รับเลือกเล่นหนังอย่าง O.T. ผีโอเวอร์ไทม์ ร่วมกับพี่เรย์ – แมคโดนัล, พี่อนันดา แล้วก็พี่ชาคริต ซึ่งเป็นหนังเรื่องแรก หลังจากนั้นก็ได้ไปเล่นละคร ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท กับทางช่อง 7


Toon Pimpawee Kograbin

“ผลงานที่จะได้พบกันเร็วๆ นี้ ก็จะมีละครที่กำลังถ่ายทำอยู่ 3 เรื่องค่ะมีละครเรื่อง คู่ปรับฉบับหัวใจที่เป็นละครวัยรุ่น เป็นแนวสะท้อนสังคม เรื่องถัดมาจะเป็นโปรเจ็กต์ใหญ่ของทางช่อง 7 เรื่อง บ้านทรายทอง อีกเรื่องเป็นละครบู๊ ที่เป็นการรับบทนางเอกเต็มตัวครั้งแรกคู่กับพี่ซี ศิวัฒน์ เรื่องขุนกระทิงค่ะ


Toon Pimpawee Kograbin

“จากการทำงานหลากหลายแบบ ทั้งโฆษณา หนัง แล้วก็ละคร ตูนรู้สึกว่ามันแตกต่างกันหมดเลย อย่างโฆษณาเนี่ยก็เริ่มจากการทำโฆษณา เพราะว่าตูนก็เรียนมาทางสายนี้อยู่แล้ว ทั้งเบื้องหลัง ทั้งครีเอทีฟ การทำงานโฆษณาก็เหมือนเราได้เรียนรู้การทำงานของเราในอนาคต การใส่แอคติ้งไม่เยอะ เน้นที่การพรีเซนต์ผลิตภัณฑ์ ก็จะมีหลักการนำเสนอ การถือสินค้า การจัดวางองค์ประกอบ หลายอย่างเลยค่ะ แต่สำหรับหนังก็จะเริ่มเป็นโปรเจ็กต์ที่ใหญ่ขึ้นมาอีก การเล่นหนังนี่จะยากกว่า เพราะว่าตูนได้เล่นหนังผี การใช้จินตนาการก็เลยค่อนข้างสูง รวมถึงการเล่นกับนักแสดงดังๆ ด้วย ทำให้ค่อนข้างเกร็ง สำหรับหนังจะเป็นอะไรที่เรียลกว่า อยากทำอะไรทำ อยากเล่นอะไรเล่น แต่พอมาเป็นละครก็จะมีบล็อกกิ้งในการทำงานมากขึ้น รวมถึงแอคติ้งที่อาจจะต้องเพิ่มขึ้นมาจากหนัง เพื่อให้ชัดเจนแล้วให้ผู้ชมดูง่าย เข้าใจได้ง่ายมากกว่า จริงๆ แล้วตูนก็ชอบทุกๆ งานที่ได้ทำนะคะ แล้วแต่โอกาสที่ได้รับมากกว่า”


Toon Pimpawee Kograbin

เรียกได้ว่าเป็นว่าที่นางเอกที่งานชุกมากๆ คนหนึ่ง แต่ถึงแม้ว่าภายนอกจะดูเหมือนเป็นคนเรียบร้อย แต่ถ้าได้พบปะพูดคุยแล้วจะรู้ว่าตัวเธอนั้น เป็นผู้หญิงสายลุย ร่าเริง และชอบการออกกำลังกายอยู่พอสมควร


Toon Pimpawee Kograbin

“งานอดิเรกของตูนคือเล่นโยคะกับขี่ม้าค่ะ โยคะนี่เล่นมาตั้งนานแล้ว เพราะว่าเล่นกีฬาอย่างอื่นแล้วไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ แต่สำหรับโยคะรู้สึกว่าเป็นกีฬาที่ได้อยู่กับตัวเองจริงๆ ช่วยเรื่องสมาธิในการทำงานด้วย ที่สำคัญคือไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ ส่วนขี่ม้าก็เพิ่งจะเริ่มเองค่ะ พอดีว่าตูนมีเพื่อนที่ขี่ม้าอยู่แล้ว แรกๆ ก็ตามไปดู แต่พอได้เห็นเค้าขี่ม้ากันเราก็อยากขี่บ้างเพราะตูนรู้สึกว่าคนที่ขี่ม้าจะมีบุคลิกที่สง่า แล้วการขี่ม้าเป็นอะไรที่ท้าทายมากๆ เพราะจะต้องมีความเข้าใจกันระหว่างคนขี่กับม้าด้วย ต้องรู้จักนิสัยของม้าด้วย การดูแลตัวเองก็จะเป็นการไปออกกำลังกายนี่แหละค่ะ


Toon Pimpawee Kograbin

“สำหรับสเปกของตูน จริงๆ ยังไงก็ได้นะ ขอแค่คุยกันรู้เรื่อง แต่จะชอบคนที่มีบุคลิกแบบชิลล์ๆ แต่งตัวสบายๆ อย่างเสื้อยืด กางเกงขาสั้น ไม่จำเป็นต้องแต่งอะไรมากมาย ตูนชอบคนที่เป็นธรรมชาติ ความรู้สึกแบบอยู่บ้านยังไงออกมาข้างนอกก็แบบนั้น


Toon Pimpawee Kograbin

“ก่อนหน้านี้ก็เคยผ่านตานิตยสาร MiX MAGAZINE มาบ้างนะ วันนี้ที่ได้ร่วมงานด้วยก็รู้สึกแฮปปี้มากๆ ค่ะ ขอบคุณทีมงานที่แนะนำหลายๆ อย่าง พี่ๆ ทุกคนเป็นกันเองมาก ทำให้ตูนผ่อนคลาย ไม่เกร็ง การทำงานเลยผ่านไปได้ด้วยดี ตูนแอบไปดูรูปมาบ้างแล้วนะคะ สวยทุกรูปเลย ชอบๆ ประทับใจมากค่ะ


Toon Pimpawee Kograbin

“ขอฝากผลงานของตูนด้วยนะคะ ก็จะมีละครเรื่องขุนกระทิง ฝากติดตามชมกันนะคะ และเร็วๆ นี้ก็จะมีละครเรื่องคู่ปรับฉบับหัวใจ กับบทบาทรตี เป็นบทบาทที่ท้าทายมาก เพราะต้องแสดงเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างมั่นใจในตัวเองทะเยอทะยาน แตกต่างจากบทอื่นๆ ที่ตูนเคยเล่นมา เรียกว่าพลิกคาแรกเตอร์เลยก็ว่าได้ค่ะ แล้วก็ละครเรื่องบ้านทรายทอง ยังไงก็ขอฝากละครทั้ง 3 เรื่องของตูนด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ” 

FACT SHEET

NAME : พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์

AGE :  25 ปี

HOBBY : โยคะ, ขี่ม้า

EXPERIENCE : โฆษณา, ภาพยนตร์ O.T. ผีโอเวอร์ไทม์,ละครไม่สิ้นไร้ไฟสวาท

SWEETER THAN HONEY