แก้มบุ๋ม

แก้มบุ๋ม

ขอสารภาพตามตรงว่า แก้มบุ๋ม คือคนที่เรารอให้มาขึ้นปกของ MiX มานาน พอรู้ว่าเธอตกปากรับคำว่าจะมาร่วมงานกับเรา นั่นทำให้เราดีใจกันยกใหญ่ ไม่ต้องถามว่าทำไมเราถึงดีใจกันขนาดนั้น ก็เพราะเธอมีทั้งความสาว ขาว สวย หมวย อึ๋ม เรียกว่าเป็นสาวสวยพิมพ์นิยมที่หนุ่มๆ เฝ้าฝันถึง

ละครเรื่อง “เธอกับเขาและรักของเรา” ที่คุณแสดงเป็นอามุ่ย รู้สึกว่าเรตติ้งดีมาก 

ค่ะ ตอนดูทีวีฉากที่อามุ่ยตายปุ๊บ บีบีของแก้มบุ๋มดังตลอด มีพิมพ์ข้อความ อามุ่ยๆๆๆ เราเล่นเราก็อินมาก รักตัวละครนี้มาก พอตายก็ซึ้ง น้ำตาคลอ แล้วก็มาพูดกับตัวเอง เออ เราไม่ได้เป็นอามุ่ยแล้วนะ แล้วก็เลยร้องไห้ เสียใจที่ไม่ได้เป็นอามุ่ยแล้ว ทั้งที่ย้อนกลับไปตอนแรกๆ ตอนเปิดกล้อง คนอื่นแต่งตัวสวย แต่เราต้องใส่ชุดจีน กางเกงขาสั้น รองเท้าเกี๊ยะ ก็คิดว่าทำไมเราแต่งอย่างนี้คนเดียว แต่พอตอนนี้รู้สึกว่าโชคดีมากๆ ที่ได้เล่นบทนี้ 

 

ตอนนี้คุณเรียนเกี่ยวกับภาพยนตร์ด้วยใช่ไหม

ใช่ค่ะ ตอนนี้แก้มบุ๋มเรียนปีสี่ ด้านภาพยนตร์ กำลังทำโปรเจคท์หนังอยู่ เหนื่อยมาก ไม่คิดว่าจะเหนื่อยขนาดนี้ ไม่นึกว่าจะต้องทำเองเยอะขนาดนี้ ทั้งแคสต์นักแสดง เลือกฉาก เรื่องบทด้วย ทุกอย่างเลย ส่วนใหญ่คนจะบอกว่าเราจะทำภาพยนตร์ได้หรอ เพราะเรามาทางสายละคร คราวนี้ก็จะได้พิสูจน์ว่าจะทำได้ไหม 

 

ยังมีงานที่คุณชื่นชอบด้านอื่นอีกไหม

ความจริงชอบการเป็นนางแบบ แก้มบุ๋มอยากเดินแบบ ตั้งแต่แรกที่เข้าวงการมา ก็มาจากการเดินแบบนะ แต่สุดท้ายได้มาอยู่กับละคร ก็เลยไม่ได้เดินแบบ

 

มาถึงเรื่องวันนี้บ้าง รู้สึกว่าการถ่ายแบบครั้งนี้คุณจะเซ็กซี่มากกว่าทุกครั้ง

ค่ะ นี่เซ็กซี่มากที่สุดแล้วล่ะ ตอนแรกตกใจเลย แต่พอเห็นรูปแล้วก็โอเคสวยดี ดูไม่โป๊มาก

 

แล้วมีโอกาสที่จะถ่ายเซ็กซี่กว่านี้อย่างชุดว่ายน้ำบ้างไหม

ไม่ค่ะ ยังไม่กล้า ยังเรียนอยู่ ยังเรียนไม่จบเลย เกรงใจพ่อแม่ด้วย เขินด้วย ไม่กล้า ขนาดถ่ายแค่นี้ยังอายเลย

 

คุณคิดว่าความเซ็กซี่ของผู้หญิงคืออะไร

คือคนเราไม่ต้องแต่งตัวโป๊ก็ได้ ถ้าคนนั้นเป็นคนมีเสน่ห์ มีความเซ็กซี่ แค่ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ ทำหัวฟู ก็ดูเซ็กซี่ได้ ถ้านิยามความเซ็กซี่นะ ดูแบบพี่อั้ม (พัชราภา ไชยเชื้อ) นั่นแหละ จบเลยนะ 

 

ช่วงเวลาไหนที่คิดว่าตัวเองเซ็กซี่ที่สุด 

ปกติแก้มบุ๋มจะเป็นแบบเด็กผู้หญิงซนๆ มากกว่า แต่หน้าตาอาจจะดูเซ็กซี่ ถ้าถ่ายแบบเซ็กซี่ก็คงเซ็กซี่ในเวลาทำงานมากกว่า หรือไม่ก็ต้องรับบทเป็นตัวละครที่เซ็กซี่ 

 

ชีวิตจริงคุณเป็นสาวแนวไหน 

มีคนชอบบอกว่าแก้มบุ๋มเป็นคนหวานเหรอ เพราะหน้าหวาน แต่อย่ามาบอกว่าหน้าหวานนะ เพราะนิสัยจริงๆ จะออกแนวแก่นๆ มากกว่า ถ้ามาทำงานก็จะใส่กระโปรง เดรสบ้าง ชีวิตจริงก็กางเกงขาสั้น เสื้อ กางเกงขายาว แต่เท่าที่คนบอกก็คือเขาบอกว่าเราเป็นคนที่เวลาจะทำอะไรจะจริงใจ เต็มใจทำ ไม่ได้จะต้องมาพูดจาหวานๆ 

 

มาถึงเรื่องที่คนส่วนใหญ่อยากรู้บ้างดีกว่า ตอนนี้มีคนเข้ามาจีบมากน้อยแค่ไหน

มีคนเข้ามาเรื่อยๆ แต่ยังไม่ใช่ค่ะ 

 

หน้าตาแบบคุณ เดาว่าคนมาจีบไม่ต่ำกว่าสิบคนแน่เลย

เฉียดๆ ค่ะ อยู่ประมาณเกิน 5 ขึ้นไป (หัวเราะ)

 

คุณคิดว่าตัวเองเป็นคนเจ้าชู้รึเปล่า

ก็เบื่อง่าย แต่ก็ไม่เสมอไปนะคะ คือบางอย่างเราก็ชอบอะไรเดิมๆ มีอะไรที่ทำเดิมๆ แต่บางทีก็เบื่อ เบื่อพวกที่แบบว่าเข้ามาแป๊บๆ ก็ไป 

 

คุณชอบผู้ชายสไตล์ไหน

ไม่ชอบผู้ชายตี๋ ไม่ชอบผู้ชายขาว ชอบผิวเข้มกว่า  ชอบเข้มๆ คมๆ หน้าไทยๆ แต่ก็หายากที่จะถูกใจ

 

รูปร่างหน้าตามีส่วนมากน้อยแค่ไหน ในการตัดสินใจ

ไม่เลย คือบางทีหน้าตาดีแต่นิสัยแย่ เราอาจไม่รู้ก็ได้ แก้มบุ๋มซีเรียสมากเรื่องแบบนี้ 

 

ผู้ชายบางคนอาจไม่กล้าเข้ามาหาคุณ เพราะกลัวพ่อคุณหรือเปล่า

มีส่วนนะ แต่พ่อก็ไม่ได้ดุ แต่เขาก็ไม่ให้ (หัวเราะ) แต่ก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร ยังไม่ถึงเวลา ถ้าเรียนจบอาจจะเปลี่ยนก็ได้ แม่บอกว่าสักวันหนึ่งก็ต้องแต่งงานมีครอบครัว แต่เราบอกว่าไม่แต่ง ไม่มีอารมณ์ (หัวเราะ) 

 
Kiss My Cheek