Dew  Arisara Tongborisuth

Dew Arisara Tongborisuth

ภาพที่มองว่าเธอชอบเหวี่ยง แรง ตรงไปตรงมา ดูจะตรงกันข้ามสิ้นเชิงเมื่อเราได้พูดคุยกับเธอ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือนางร้ายหน้าสวยกับแฟชั่นเซ็ตในครั้งนี้ยิ่งทำให้เธอพราวเสน่ห์อย่างคาดไม่ถึง จังหวะที่ผลงานละครกำลังน่าจับตา ส่วนเรื่องหัวใจที่ถามใครก็ได้ใจความไม่ชัดเท่าฟังจากเจ้าตัว ที่สำคัญในเรื่องของความสวยนั้นเรียกว่าแน่นทั้งในและนอกจอ และบางมุมเธอก็แอบเซ็กซี่จนอึ้งไปเลยเหมือนกัน

บรรยากาศการถ่ายแฟชั่นเซ็ตนี้เป็นยังไงบ้าง

การทำงานก็เรื่อยๆ สบายๆ เพราะด้วยบรรยากาศและโลเคชั่นที่ต้องถ่ายกันตอนกลางคืน เลยรู้สึกแบบนั้น

พูดถึงคอนเส็ปต์ในครั้งนี้ดิวมองว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ถือเป็นคอนเส็ปต์อีกรูปแบบหนึ่งที่ดิวไม่เคยได้เห็นใน MiX MAGAZINE ดิวรู้สึกว่ามันมีความแคสชวลและมีความคลาสสิกในตัว ภาพออกมาเลยให้อารมณ์ที่แตกต่างขึ้นไปอีกระดับนึง ทุกคนคงได้เห็นดิวในอีกลุคนึง ซึ่งลุคนี้ของดิวค่อนข้างหายากนะ เพราะมันทำให้เราดูโตขึ้นไปอีก ความที่เราก็เป็นผู้หญิงหมวย ร่างเล็ก บวกกับชุดและอะไรหลายอย่างเลยทำให้ออกมาเป็นอีกฟีลนึง 

แต่ก็แอบเซ็กซี่นิดๆ ด้วย

ใช่ ... มีแอบเซ็กซี่นิดๆ ซึ่งก็ไม่ได้เยอะเกินไป คล้ายเป็นผู้หญิงชิคๆ ดูเป็น Working Women มากกว่า

ปรึกษาเพื่อนซี้อย่าง กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ และ ชัญญ่า ทามาตะ ก่อนหรือเปล่า เพราะสองคนนั้นก็เคยลงปกมาแล้ว

ไม่ได้ปรึกษาอะไรก่อนเลย ส่วนตัวก็เพิ่งรู้ไม่นานนี้เองว่าเพื่อนเคยถ่าย แต่ถ้าจะพูดให้เห็นภาพ ดิวเชื่อว่าเซ็ตนี้น่าจะมีความแตกต่างกับเพื่อนทั้งสองคน 

เรื่องข่าวว่าเป็นมือที่สามระหว่างเจ็ทกับคิมเบอร์รี่ก่อนหน้านี้สรุปแล้วเป็นอย่างไร

ทุกอย่างเคลียร์หมดแล้ว ไม่มีอะไรเลย ข่าวที่เกิดมันน่าจะเป็นความเข้าใจผิดมากว่า ด้วยความที่เล่นละครด้วยกัน เลยถูกโยงไปถึงหลายคนมาก ทั้งหมาก ฌอห์น จนมาเป็นพี่เจ็ท ซึ่งดิวค่อนข้างชินแล้ว

พอมีข่าวที่เกี่ยวกับคุณ ทำไมผู้ใหญ่บางท่านถึงปกป้องคุณเสมอ

ถ้าพูดถึงคงน่าจะเป็นอาจิ๋ม ด้วยความที่เราเป็นนักแสดงที่ไปเล่นให้ค่ายคุณอา ซึ่งดิวต้องบอกเลยว่าค่ายนี้จะปฏิบัติต่อนักแสดงทุกคนเท่ากัน แล้วอาจิ๋มไม่ใช่รักแค่ดิวคนเดียว อาจิ๋มรักนักแสดงทุกคน เหมือนเราเป็นลูกเป็นหลานที่เข้าไปทำงานในบ้านนั้น พอมีข่าวอะไรผู้ใหญ่ก็ต้องปกป้องอยู่แล้ว อีกอย่างคือลึกๆ แล้วเรื่องนี้ไม่ได้มีอะไรเลย 

ตั้งแต่เปลี่ยนผู้จัดการส่วนตัว งานละครในบทบาทต่างๆ ของคุณถูกพูดถึงมากพอสมควร

เรื่องนี้ต้องยกให้ผู้จัดการส่วนตัว ทั้งพี่เกล้าและพี่หวาน ที่เหมือนจับเราไปอาบน้ำใหม่ เริ่มต้นใหม่ ซึ่งทุกอย่างก็ค่อยๆ ดีขึ้น 

จะรักษามาตรฐานตรงนี้อย่างไร

คือเมื่อก่อนเราดูแลตัวเองคนเดียว แต่ตอนนี้เหมือนมีแม่อีกสองคนเพิ่มขึ้นมา แล้วเขาก็ดูแลเราเหมือนเป็นลูกจริงๆ ดิวคงไม่นอกลู่นอกทางแน่นอน คงจะเดินไปตามเส้นทางที่พี่ทั้งสองคนวางไว้ให้

ทุกครั้งที่มีข่าวด้านลบในวงการ ใครเป็นคนที่ให้กำลังใจคุณได้ดีที่สุด

พูดจริงๆ ว่ากำลังใจที่ดีที่สุดก็เป็นตัวเราเอง ซึ่งคนรอบข้างก็ให้กำลังใจเราอยู่แล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นตัวเราเองมากกว่าที่ไม่ยอมแพ้ รู้สึกว่ามีความหวังเสมอ ไม่เคยหมดหวังในตัวเอง ก็เดินต่อไปเรื่อยๆ

รูปที่คุณถ่ายลง IG ที่เหมือนเป็นขาของใครก็ไม่รู้ติดมา คุณกลัวกับเหตุการณ์ประหลาดๆ ลี้ลับแบบนี้ไหม

ไม่ได้กลัว แต่ส่วนตัวเป็นคนเชื่อเรื่องพวกนี้ พอมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาก็ไปทำบุญอุทิศให้เรียบร้อยแล้ว

เวลาที่คุณอยู่กันครบแก๊งสาวๆ บรรยากาศเป็นอย่างไร

ก็สนุกสนานกันตามภาษาผู้หญิงเลย มีทุกอารมณ์เวลาที่อยู่ด้วยกันกับเพื่อน อย่างกุ๊บกิ๊บก็เป็นคนตลกๆ ส่วนดิวจะเป็นคนนิ่งๆ มากกว่า แต่ละคนก็จะมีคาร์แร็กเตอร์ที่ต่างกัน แล้วเมื่อไหร่ที่ผู้หญิงมาอยู่รวมกันก็ต้องมีเรื่องเม้าท์กันสนุกสนาน 

วีรกรรมแสบของแก๊งเพื่อนสาวคุณเป็นอย่างไร

แก๊งดิวจะซ่าส์ๆ ในสไตล์เราอยู่แล้ว เวลาไปเที่ยวก็เต็มที่กันสุดๆ จนบางครั้งยังรู้สึกเลยว่าพวกเราทำตัวกันไม่ได้เป็นผู้หญิงเลยก็มี 

มีมุมไหนบ้างที่คนทั่วไปไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับคุณ 

ภาพภายนอกคนอาจจะมองว่าดิวเป็นคนเหวี่ยงๆ แต่พอไปอยู่ในกลุ่มเพื่อน ดิวว่าตัวเองน่าจะเป็นคนที่จมมากที่สุด เฉื่อยๆ นิ่งๆ ไม่ค่อยพูดไม่ค่อยจาอย่างนั้นมากกว่า ไม่ได้เป็นคนเฟรนด์ลี่กับใครก็ได้ แต่เมื่อไหร่ที่มีใครมาทำอะไรเพื่อนเรามันก็เป็นอีกฟีลนึง 

คนจะเข้าหาคุณเลยยากอยู่สักหน่อยใช่

อาจจะเข้าหาเรายาก เพราะเป็นคนนิ่งๆ เฉยๆ ซะมากกว่า

คุณตัดสินจากอะไรว่าคนนี้เป็นเพื่อนได้หรือไม่ได้

จริงๆ ค่อนข้างมีกำแพง กว่าใครจะมาเป็นเพื่อนเราได้ก็ต้องใช้เวลา ก็ขึ้นอยู่กับเวลาแล้วดูว่าคนคนนั้นจะทำตัวยังไง เดี๋ยววันนึงถ้ามันจะคลิ๊กก็คลิ๊กกันเอง แต่คงไม่ใช่เจอกันวันแรกแล้วเป็นเพื่อนเลย สำหรับการเป็นเพื่อนสนิทหรือเพื่อนในแก๊ง ดิวไม่ได้เป็นเพื่อนกับใครง่ายขนาดนั้น ซึ่งนั่นมันก็เป็นคนละเรื่องกับมนุษยสัมพันธ์ในตอนทำงาน

เรื่องราวหัวใจของคุณกับหนุ่มไผ่ ลิกค์ (ไผ่ วันพ้อยท์) ไปถึงขั้นไหนแล้ว

ก็คุยกันเยอะ แต่ก็ยังรักษาระดับความเป็นพี่น้องอยู่ ช่วงนี้กำลังมุ่งเรื่องงาน เพราะเรื่องงานก็ได้รับโอกาสดีๆ เข้ามา จึงต้องวางลำดับความสำคัญก่อน ซึ่งช่วงนี้ก็ต้องเป็นเรื่องงานก่อนอยู่แล้ว เมื่อก่อนก็ไม่ได้รับโอกาสดีๆ แบบนี้บ่อย ก็เลยต้องขอเรื่องงานก่อนจริงๆ 

อนาคตจะเรียกว่าแฟนได้ไหม

อันนั้นต้องขึ้นอยู่กับเวลาแล้วก็อะไรหลายอย่าง ทุกอย่างเปลี่ยนไปไวมาก สมมติถ้ามันจะใช่ เดี๋ยวมันก็ใช่เอง อย่างเมื่อก่อนก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะมาถึงทุกวันนี้ มันไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆ 

ไผ่ วันพ้อยท์ที่คุณรู้จักเป็นคนอย่างไร ต่างกับที่หลายคนมองว่าเขาเป็นอย่างนั้นอย่างนี้แค่ไหน

คงขึ้นอยู่กับความใกล้ชิดสนิมสนมมากกว่า มันแล้วแต่จังหวะของคนที่เข้ามาในชีวิตของแต่ละคน สำหรับดิวก็คือไม่มีอะไร ก็แล้วแต่คนจะมอง เราก็ไม่อยากไปบังคับให้คนมามองเหมือนที่เรามอง ต่างคนก็ต่างมีหน้าที่การงานของตัวเอง 

ถ้าพูดถึงเสน่ห์ในตัวคุณ คุณมองว่าอยู่ตรงไหน

ดิวว่าอาจจะเป็นความที่เป็นคนนิ่งๆ ไม่ค่อยพูด แล้วก็คงเป็นอายคอนแท็กของเราด้วย ที่น่าจะทำให้คนคิดได้หลายอย่างว่าเรากำลังคิดอะไร หรือรู้สึกยังไง ก็มีบางคนมองตาดิวแล้วรู้สึกว่าเราเหวี่ยงเขาเลยก็มีนะ (หัวเราะ)

มองว่าตัวเองเป็นคนที่ ‘ลักกี้ อิน เลิฟ’ หรือเปล่า

ก็ไม่นะ เรื่อยๆ มากกว่า ถามว่าอินเลิฟไหม ก็มีบ้างมันทำให้เรากระชุ่มกระชวย แต่ถามว่าเรื่องนี้มาที่หนึ่งไหมก็ไม่ใช่ การจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยความรัก ถ้ามีมันก็ถือว่าเป็นเรื่องดี

The Ultimate Sensation