“ญดา-เดาจ์-ฮิเดกิ-เรียวตะ” แท็กทีมเผชิญหน้าปีศาจในตำนาน “Omukade”

“ญดา-เดาจ์-ฮิเดกิ-เรียวตะ” แท็กทีมเผชิญหน้าปีศาจในตำนาน “Omukade”

 

“เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” ร่วมกับ “ฉายแสง แอด.เวนเจอร์” เตรียมต้อนรับผู้ชมเข้าสู่การผจญภัยครั้งใหญ่อีกครั้งกับ “Omukade...โอมุคาเดะ” ภาพยนตร์ที่จะพาคุณไปเผชิญหน้ากับปีศาจตะขาบยักษ์ ผลงานการกำกับของ เพื่อน-ภาคภูมิ วงศ์จินดา และ เต้ย-ชาลิต ไกรเลิศมงคล  จาก Fatcat Studios นำแสดงโดย ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร, นักแสดงชาวพม่ามากฝีมือ เดาง์, นักฮ็อกกี้ทีมชาติไทยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ฮิเดกิ นากายาม่า ร่วมด้วย อินฟลูเอนเซอร์ญี่ปุ่นชื่อดัง เรียวตะ มอยส์เจอร์ และ ปู-ยะสะกะ ไชยสร

งานนี้ผู้กำกับ เพื่อน-ภาคภูมิ เผยถึงการคัดเลือกนักแสดงครั้งนี้ว่า “เรื่องนี้มีนักแสดงลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ฮิเดกิ ทาคายาม่า, คนญี่ปุ่นเต็มตัวอย่าง เรียวตะ มอยส์เตอร์, นักแสดงชื่อดังจากพม่าชื่อ เดาจ์ และ คุณเจมส์ เป็นฝรั่ง ตอนแรกก็มีอุปสรรคในเรื่องของการสื่อสาร แต่สิ่งที่ช่วยละลายพฤติกรรมนักแสดงได้คือการแสดง แอ็คติ้งเป็นภาษาสากล ถ้าเขารู้สึกจริงและปล่อยออกมาได้ ภาษาไม่ใช่อุปสรรคเลย แต่สิ่งที่ยากอีกอันเรื่องของ CG การเล่นกับ CG เป็นอะไรที่ยากเพราะต้องใช้จินตนาการ ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้ผู้กำกับ เต้ย-ชาลิต มาช่วยดูแลครับ”

ญดา-นริลญา รับบทเป็น “ซะนอร์” กล่าวว่า “เรื่องนี้รับบทเป็น ซะนอร์ เด็กพม่าที่มีชีวิตอยู่ในยุคช่วงสงคราม ก็เกิดเหตุการณ์ที่เป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของเขา พ่อของซะนอร์หายตัวไป เขาจึงมีภารกิจบางอย่างที่ต้องตามหาพ่อ ซะนอร์เป็นเด็กสู้ อึด อดทน ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคต่าง ๆ ค่ะ คาแร็คเตอร์จะมีความเป็นนักต่อสู้และดุร้ายในตัวเอง เรื่องนี้ญดาก็ต้องเพิ่มความเป็นแม่เสือสาวมากขึ้นค่ะ และเป็นครั้งแรกที่ต้องเล่นบู๊ และต้องเล่นหนัก ประมาณ 80% เริ่มฟิตร่างกาย พยายามออกกำลังกายมากขึ้น ต้องใช้มีดดาบแบบพกพา ฝึกใช้มีดดาบยากมาก กว่าจะคล่องมือค่ะ”

เดาจ์ แสดงเป็น “เรนจา” เผยว่า “เรนจาเป็นนักล่า เป็นเด็กที่โตมาจากในป่า วันหนึ่งมีญี่ปุ่นบุกหมู่บ้านของเขา แล้วก็ถูกญี่ปุ่นจับตัวไปเป็นเชลย เขาพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอด ถึงแม้บางเรื่องจะไม่เต็มใจก็ตามครับ คาแร็คเตอร์ของเรนจาบางส่วนมันใกล้เคียงกับตัวผม  ความท้าทายคืออีกหลายส่วนที่ไม่ใช่ตัวผม ซึ่งผมต้องทำความเข้าใจตัวละครตัวนี้มาก ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์กับงาน และสร้างตัวละครตัวนี้ออกมาให้มีชีวิตในฐานะนักแสดง ซึ้งมันต้องใช้พลังเยอะมาก ๆ ครับ”

ฮิเดกิ ทาคายาม่า รับบทเป็น “อากิระ” กล่าวว่า “อากิระเป็นทหารยศร้อยเอก อายุประมาณ 30 ปี เป็นคนคิดเยอะ ใจลึก ๆ เขาไม่อยากจะมีส่วนร่วมกับสงคราม แต่ด้วยความที่สังคมของญี่ปุ่นสมัยนั้นค่อนข้าง conservative มาก ทุกอย่างต้องทำตามที่ประเทศสั่งเท่านั้น ภายนอกเขาดูรักชาติมาก แต่ภายในมีความอ่อนโยน ห่วงใยคนอื่นครับ คาแร็คเตอร์เรื่องนี้ค่อนข้างซับซ้อน ด้วยตำแหน่งและหน้าที่ในการทำงาน อากิระต้องเก็บอารมณ์ตลอด ทั้ง ๆ ที่เขาอยากจะแสดงความรู้สึกออกมาครับ

หนังเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผม จริง ๆ ผมเป็นนักฮ็อกกี้ทีมชาติไทยครับ พอต้องมาแสดงหนัง ฟีลค่อนข้างตรงข้ามกันเลย การเป็นนักกีฬาต้อง คอนโทรลอารมณ์และสมาธิตลอดการแข่งขัน ถ้าเราสมาธิหลุดเกมอาจเปลี่ยนทันที แต่พอมาเป็นนักแสดง เวลาแสดงกฏคือห้ามคิด ถ้าคุณรู้สึกคิดอยู่ มันจะออกมาไม่ธรรมชาติเลย ค่อนข้างแตกต่างมากครับ แต่ผมชอบการแสดงมากครับ ผมเรียนการแสดงมาตลอดครับ”

เรียวตะ มอยส์เจอร์ แสดงเป็น “ทามูระ” เผยว่า “ทามูระเป็นคนรักเพื่อนมาก และรักครอบครัวด้วย จริง ๆ ทามูระเป็นคนร่าเริง แต่ด้วยความที่เป็นทหารญี่ปุ่น เขาต้องจริงจัง เรียบร้อยทำให้กดดันตัวเองตลอด ดีใจมากที่ได้มีโอกาสเล่นหนังเรื่องแรก จริง ๆ ตอนอยู่ญี่ปุ่นผมเป็นนักแสดงตลก เล่นละครเวทีบ่อย ผมเคยเรียนการแสดงมาก่อน และในเรื่องนี้ผมต้องใช้ดาบด้วย ซึ่งผมเคยเรียนวิธีใช้ดาบมาด้วยครับ การใช้ดาบยากจริง ๆ ครับ เรื่องนี้ผมใช้ดาบหักไป 2 รอบเลยครับ รอบแรกที่มีสัตว์ป่าเข้ามาหาแล้วผมหกล้ม ผมเสียบดาบไว้ข้างเอว แล้วหลบดาบเลยหักครับ การได้มาเล่นเรื่องนี้เป็นประสบการณ์ที่ดีของผมมาก ๆ ครับ”

ติดตามชมตัวอย่างเต็มของ “โอมุคาเดะ” ได้ทาง https://youtu.be/-lOjAwV_sqw และร่วมพิสูจน์ความคลั่งของปีศาจตะขาบยักษ์หนึ่งในตำนาน “โยไค” ได้ในวันที่ 22 มกราคม 2569 ในโรงภาพยนตร์

“ญดา-เดาจ์-ฮิเดกิ-เรียวตะ” แท็กทีมเผชิญหน้าปีศาจในตำนาน “Omukade”