
ปรัชญาแห่งการจากลาที่แสนเศร้าแต่งดงามของ Dream - Lisa & Kentaro Sakaguchi
Dream เพลงช้าหนึ่งเดียวจากอัลบั้ม ALTER EGO ของลิซ่าที่ได้ปล่อยออกมาให้ฟังกันเต็ม ๆ ไปเมื่อต้นปี 2025 และนับว่าเป็นการฉลาดมากที่เธอกับทีมงาน LLoud เลือกจะหยิบยกเอาเพลงนี้มาถ่ายทอดผ่าน Music Video ในรูปแบบ Short Film ซึ่งส่งให้ Dream ยิ่งถูกค้นพบมากขึ้นสมกับความดีงามของมัน
โดยการที่ลิซ่านั้นเลือกจะร่วมงานกับเคนทาโร่ ซากางุจิ (Kentaro Sakaguchi) ซึ่งเป็นนักแสดงชาวญี่ปุ่นมากฝีมือ ทำให้อดคิดไม่ได้อีกเหมือนกันว่าตัวเลือกนี้ก็ถูกคิดมาอย่างดีแล้วจริง ๆ เนื่องจากญี่ปุ่นคือดินแดนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของหนังรักสุดลึกซึ้งกินใจ ความเศร้าที่เปี่ยมไปด้วยปรัชญาชีวิต และดราม่าแสนสะเทือนอารมณ์ผ่านการถ่ายทอดอย่างเรียบง่าย... แล้วสิ่งที่คาดหวังไว้ก็ไม่ผิดแผกไปมากนักเมื่อ MV Short Film เพลง Dream ได้ปล่อยออกมา
ใน MV ตัวเต็มจะเล่าเรื่องผ่านมุมมองของลิซ่า ต่างจากตัว Trailer ที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านั้นซึ่งสื่อถึงภาพจากมุมมองของเคนทาโร่เพียงฝ่ายเดียว โดยดำเนินเรื่องผ่านการเดินทางของลิซ่าไปพร้อมกับรถ 1 คัน แหวน 1 วง อัฐิ 1 อังคาร และตัวเธอเองเพียง 1 คน เมื่อถึงกลางทางที่แวะพักหยุด ณ ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง แหวน 1 วงนั้นก็ถูกแทนที่ด้วยกุญแจ 1 ดอกที่ส่งต่อมาจากมือของเคนทาโร่ มันคือการฝากฝังความรู้สึกผ่านสถานที่อันเป็นสัญญะของการเปลี่ยนผ่าน หยุดพัก เติมเต็ม และจากลา เปรียบได้กับการบอกลาอย่าง “แท้จริง” ระหว่างคู่รักทั้งสองคน ก่อนจะไปถึงทะเลสาบอันล้อมรอบด้วยต้นไม้ซึ่งเป็นสถานที่สุดท้ายที่พวกเขาเคยคุยกันถึงชีวิตในอีกภพภูมิหนึ่ง
“There’s something magical… about the way tree reflect on the lake…”