เปลี่ยนสำนักชีอายุกว่าร้อยปี เป็นบ้านพักคนชราโคตรเฮี้ยน! ส่องสกู๊ปสุดหลอน “The Home บ้านพักคนเฮี้ยน” ก่อนระทึกจริง 21 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

เปลี่ยนสำนักชีอายุกว่าร้อยปี เป็นบ้านพักคนชราโคตรเฮี้ยน! ส่องสกู๊ปสุดหลอน “The Home บ้านพักคนเฮี้ยน” ก่อนระทึกจริง 21 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

คอหนังสยองเตรียมผวาไปกับผลงานใหม่จากผู้สร้าง The Purge” ที่จะเปิดมุมลึกลับสุดสยองของ “บ้านพักคนชรา” ใน “The Home บ้านพักคนเฮี้ยน” พบเรื่องราวของ “กรีนมีโดวส์” บ้านพักคนชราสุดหรูที่ภายนอกดูเงียบสงบเหมาะกับชีวิตบั้นปลาย แต่ “ชั้น 4” กลับเป็นที่ต้องห้ามและไม่มีใครกล้าพูดถึง "แม็กซ์" (พีต เดวิดสัน) ชายผู้เต็มไปด้วยบาดแผลในใจจากการสูญเสียน้องชายไปโดยหาสาเหตุไม่ได้ เขาถูกส่งมาทำงานบำเพ็ญประโยชน์ที่บ้านพักหลังนี้ แต่กลับพบกับเสียงกรีดร้องยามค่ำคืน และการตายอย่างเป็นปริศนา!

“The Home” ถือกำเนิดขึ้นจากความเงียบในช่วงล็อกดาวน์โควิด ไอเดียตั้งต้นจาก “เจมส์ เดอโมนาโก” (ผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ The Purge”) และ “อดัม แคนเทอร์” ได้สร้างพล็อตสุดหลอนที่ถามกลับไปยังผู้ชมว่า "คนชราเงียบเกินไป หรือเราต่างหากที่ไม่ได้ฟัง"

เพื่อทำให้ทุกความหลอนดูมีชีวิต ทีมผู้สร้างเลือกถ่ายทำในบ้านพักคนชราที่ถูกทิ้งร้างในนิวเจอร์ซีย์ซึ่งเคยเป็นสำนักชีเก่า ทุกซอกมุมของสถานที่นั้นเต็มไปด้วยความทรงจำที่ยังไม่ยอมไปไหน โดยทีมงานได้ใช้ของที่มีอยู่เดิม ประกอบการเซตสถานที่ใหม่ทำให้บรรยากาศและความสมจริงของบ้านพักคนชราแห่งนี้เหมือนจริงแทบจะทุกมุม ซึ่งหลังถ่ายทำเสร็จสิ้นก็ถูกทุบทิ้งในทันที เหลือไว้เพียงเงาเฮี้ยนบนจอภาพยนตร์

“ตึกที่เราใช้ถ่ายทำสร้างขึ้นในปี 1890 มันมีประวัติศาสตร์ยาวนาน เดิมเป็น ‘สำนักชี’ แล้วค่อยปรับมาเป็น ‘บ้านพักคนชรา’ ซักพักก็ปล่อยร้าง แต่ข้างในยังมีข้าวของเหมือนคนเพิ่งย้ายออกไปไม่นาน ความเป็นมาของสถานที่จารึกไว้ในกำแพง” ผู้อำนวยการสร้าง “แดเนียล แฮงก์” กล่าว

ผู้กำกับเดอโมนาโกเผยอีกว่า "มันเหมือนกับยังมีคนอาศัยอยู่ด้วยซ้ำ บรรยากาศมันชวนขนลุก แม้ว่ามันจะยังดูดีและหรูหรามากก็ตาม มีกลิ่นอายย้อนยุค ผนังไม้มะฮอกกานี มันน่ากลัวใช่เล่นเลย"

เตรียมเดินทางสู่ด้านมืดของจิตใจมนุษย์ที่สยองกว่าครั้งไหน “The Home บ้านพักคนเฮี้ยน” 21 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เปลี่ยนสำนักชีอายุกว่าร้อยปี เป็นบ้านพักคนชราโคตรเฮี้ยน! ส่องสกู๊ปสุดหลอน “The Home บ้านพักคนเฮี้ยน” ก่อนระทึกจริง 21 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์