เรนาสโซ  มอเตอร์ ฉลองเปิดตัว LAMBORGHINI URUS SE รถยนต์ซูเปอร์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย

เรนาสโซ มอเตอร์ ฉลองเปิดตัว LAMBORGHINI URUS SE รถยนต์ซูเปอร์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย

"DARE TO LIVE MORE: URUS SE" เรนาสโซ  มอเตอร์ ฉลองเปิดตัว LAMBORGHINI URUS SE รถยนต์ซูเปอร์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย

ออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี (Automobili Lamborghini) สุดยอดแบรนด์ซูเปอร์สปอร์ตคาร์หรูระดับโลกสัญชาติอิตาลี นำโดย มร.ฟรานเชสโก้ สกาดาโอนิ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี ร่วมกับ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย นำโดย อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ, ศักดิ์ นานา และ ..พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ กรรมการ จัดงานฉลองเปิดตำนานบทใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์ของลัมโบร์กินี กับ Urus SE ซูเปอร์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้คอนเซปต์ "DARE TO LIVE MORE" หลังเพิ่งยกทัพไปจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่มาแล้วที่งาน Beijing Auto Show 2024ที่ผ่านมา โดยมีบรรดาเซเลบริตี้และแฟนพันธุ์แท้กระทิงดุร่วมงานคับคั่ง อาทิ สุรเชษฐ วรวงศ์วสุ, วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์, ณฐรัช พูนทรัพย์มณี, นที มาเสถียรวงศ์, วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์, ภานุเมศ จงกลรัตนาภรณ์ เป็นต้น เมื่อค่ำวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567 ณ เดอะซัมเมอร์เฮ้าส์ บ้านปาร์คนายเลิศ 

มร.ฟรานเชสโก้ สกาดาโอนิ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี กล่าวว่า “ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่สำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอ Urus SE ให้แก่แฟนๆ ในประเทศไทย เพราะ Urus SE ได้นำเราเข้าสู่ยุคใหม่แห่งวิวัฒนาการรถยนต์ซูเปอร์เอสยูวีในช่วงการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบไฟฟ้าและยังเป็นก้าวสำคัญของลัมโบร์กินี ซึ่งผมเชื่อมั่นว่ารถยนต์รุ่นนี้จะสร้างนิยามใหม่ให้แบรนด์ของเราได้ก้าวไปอีกขั้น ตลอดจนร่วมปฏิวัติโลกยานยนต์ด้วยซูเปอร์เอสยูวี อันเป็นเอกลักษณ์ของเรา”

อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ในฐานะตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย กล่าวว่า “บ้านเราถือเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยยอดส่งมอบที่ทำสถิติได้อย่างโดดเด่นตลอดหลายปีที่ผ่านมา การได้ Urus SE ซึ่งเป็นรถยนต์ซูเปอร์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์เข้ามาเติมเต็มในเซกเมนต์นี้ จึงสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับแฟนๆชาวไทยอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากดีไซน์ที่ได้รับการอัปเดตใหม่ ไปจนถึงเทคโนโลยีออนบอร์ดที่ไม่เคยมีมาก่อน ผมเชื่อมั่นว่า Urus SE ซูเปอร์เอสยูวีเจเนอเรชั่นใหม่ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมานี้ จะตอบโจทย์ทุกประสบการณ์การขับขี่และได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนๆลัมโบร์กินีในเมืองไทยโดยเฉพาะสายแฟมิลี่และสายท่องเที่ยวอย่างแน่นอน”

สมการรอคอย! ไม่ว่าจะเป็นสายแฟมิลี่หรือสายท่องเที่ยว สำหรับการเผยโฉมรถยนต์ซูเปอร์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกจาก ออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี เพื่อทำความรู้จัก Urus SE คันนี้ให้มากขึ้น เราจะพาคุณมาเจาะลึกตัวตนของไอคอนนิคความแรงใหม่ล่าสุดที่เตรียมท้าให้คุณมาพิสูจน์ความเร้าใจกับประสบการณ์การขับขี่ที่ไร้คู่แข่งไปพร้อมๆ กัน

THE LAMBORGHINI URUS SE
รถยนต์ซูเปอร์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์ในเวอร์ชั่นที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา นำเสนอดีไซน์รถยนต์แนวใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพอากาศพลศาสตร์ เทคโนโลยีช่วยการขับขี่ที่เหนือชั้น และระบบส่งกำลัง 800 CV ที่ไร้คู่แข่ง ชูเวอร์ชัน PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle) เป็นรุ่นท็อปในตระกูล Urus ทั้งในด้านความสบาย ประสิทธิภาพ การปล่อยไอเสียสู่ชั้นบรรยากาศ และประสบการณ์ที่สนุกสนานในการขับขี่ ผสานหัวใจสำคัญทั้ง 2 ด้านของแบรนด์อย่างระบบการเผาไหม้และระบบไฟฟ้าเพื่อให้ได้แรงบิดและกำลังเครื่องสูงสุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทำให้ Urus SE เป็นรถยนต์ที่มีความโดดเด่นที่สุดในรถยนต์คลาสเดียวกัน โดยสามารถลดการปล่อยไอเสียสู่ชั้นบรรยากาศได้มากถึง 80%

Urus SE มอบประสบการณ์การขับขี่อันไร้คู่แข่งด้วยเครื่องยนต์ระบบปลั๊กอินไฮบริด ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพและพลศาสตร์ของยานยนต์ให้โลดแล่นได้อย่างเต็มกำลังบนทุกเส้นทางและการขับขี่ทุกรูปแบบ มาพร้อมเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบ V8 4.0 ที่ถูกนำมาพัฒนาใหม่เพื่อให้สามารถทำงานกับระบบส่งกำลังไฟฟ้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และแบตเตอรีลิเทียม 25.9 kWh ซึ่งให้กำลังเครื่องสูงสุดที่ 800 CV โดยทำอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.4 วินาที (Urus S ที่ 3.5 วินาที) และสามารถทำความเร็วสูงสุดที่ 312 กม./ชม. (Urus S ที่ 305 กม./ชม.)มีมอเตอร์ซิงโครนัสชนิดแม่เหล็กถาวร (Permanent Magnet Synchronous Motor) ซึ่งติดตั้งอยู่ในระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 ระดับ ช่วยบูสต์เครื่องยนต์สันดาป V8 และยังเป็นตัวสร้างแรงฉุดได้อีกด้วย ทำให้ Urus SE เป็นรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยระบบไฟฟ้า 100% ที่สามารถเดินทางได้ไกลกว่า 60 กม.เมื่อขับขี่ด้วยโหมดไฟฟ้า (EV Mode) เพียงอย่างเดียว

ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษจากซูเปอร์สปอร์ตคาร์ได้ที่ “ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ” โชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ถนนวิภาวดีรังสิต สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-512-5111

เรนาสโซ มอเตอร์ ฉลองเปิดตัว LAMBORGHINI URUS SE รถยนต์ซูเปอร์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย