เข้าชิง 7 รางวัลม้าทองคำปีล่าสุด ชนะเลิศ “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” รางวัลม้าทองคำ “Abang Adik ล่าฝันเมืองเดือด”

เข้าชิง 7 รางวัลม้าทองคำปีล่าสุด ชนะเลิศ “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” รางวัลม้าทองคำ “Abang Adik ล่าฝันเมืองเดือด”

 

อาบัง (อู๋คังเหริน) กับ อาดิ (แจ็ค ตัน) เป็นเด็กกำพร้าที่ไม่มีบัตรประชาชนมาเลเซีย แม้ไม่รู้จักผู้ให้กำเนิด แต่ชายหนุ่มทั้งสองคนก็ทึกทักเอาว่าพวกเขาเป็นพี่น้องกัน อาบังเป็นคนหูหนวกและทนทำงานหนักเก็บเงินเพื่อถีบตัวเองและน้องชายให้พ้นจากความยากจน  ในขณะที่อาดิไม่อยากเลือกหนทางลำบากแบบพี่ชาย ความฝันของเขาใหญ่กว่า และไฟในใจของเด็กหนุ่มก็รุ่มร้อนกว่า จนนำเขาไปในโลกอาชญากรรม ในขณะที่ทางการมาเลเซียเริ่มกวดขันเรื่องคนไร้สัญชาติ พร้อมกับปัญหาจากผู้มีอิทธิพลที่อาดิเข้าไปพัวพัน ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของสองพี่น้อง อาบัง-อาดิ กำลังจะได้รับการทดสอบ

Abang Adik เข้าชิง 7 รางวัลม้าทองคำจากไต้หวันปีล่าสุด และคว้ารางวัล นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (อู๋คังเหริน) มาครองได้สำเร็จ นอกจากนี้หนังยังทำเงินถล่มทลาย ในไต้หวันผ่านหลัก 100 ล้านเหรียญไต้หวันท่ามกลางเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์

จินอ่อง ผู้กำกับชาวมาเลเซียวัย 48 ปี เขาทำงานในวงการดนตรีมากกว่า 20 ปีแล้ว แต่ต้องมาเริ่มต้นทำหนังเพราะว่าบริษัทเปิดแผนกพัฒนาศิลปิน เขาจึงต้องจัดหาคอนเทนท์ เพื่อป้อนให้นักแสดงในค่าย เขาเคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้หนังหลายเรื่องของ บริษัท More Entertainment ของตนเอง จนกระทั่งลงมือเขียนบทและกำกับหนังเรื่องแรกกับ Abang Adik

อู๋คังเหริน (รับบท อาบัง) นักแสดงเจ้าบทบาทชาวไต้หวันวัย 41 ปี เกิดที่เมืองเกาสง เขาทำงานพิเศษพร้อมกับเรียนหนังสือมาตั้งแต่อายุ 14 ปี หลังจากเกณฑ์ทหาร เขาออกมาทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ จนเตะตาแมวมองชวนเขามาเข้าวงการบันเทิง เริ่มแรกอู๋คังเหรินรับงานเป็นนายแบบ หลังจากนั้นก็ผันตัวมาเป็นนักแสดง จนในปี 2012 ผลงานภาพยนตร์โทรทัศน์ชุด Emerging Light ก็ทำให้เขาโด่งดังถึงขั้นคว้ารางวัล นักแสดงนำชาย ยอดเยี่ยม จากเวที Asian Television Awards ล่าสุดนอกจากคว้ารางวัล นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมใน Abang Adik จากเวทีม้าทองคำ แล้ว อู๋คังเหริน ยังแสดงนำในภาพยนตร์ชุดทาง Netflix เรื่อง Copycat Killer

แจ็ค ตัน (รับบท อาดิ) นักร้อง-นักแสดงหนุ่มชาวมาเลเซียวัย 33 ปี เขาเคยรับบทนำคู่กับนักแสดงรุ่นใหญ่ จางอ้ายเจีย ใน Shuttle Life (ปี 2017) และร่วมแสดงในหนังสิงคโปร์ ที่โด่งดังในเวที รางวัลนานาชาติ เรื่อง A Land Imagined (ปี 2018)

แม้ในวันที่โลกพรากเราออกจากกัน ฉันก็จะไม่ปล่อยมือนาย “Abang Adik ล่าฝันเมืองเดือด” 16 พฤษภาคม ในโรงภาพยนตร์

เข้าชิง 7 รางวัลม้าทองคำปีล่าสุด ชนะเลิศ “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” รางวัลม้าทองคำ “Abang Adik ล่าฝันเมืองเดือด”