เปิดตัวระดับโลก “เด็ดดวงเล็ก” ประเดิมคิกบ็อกซิ่ง วัดใจคู่ปรับเก่า “ทาอิกิ” ศึก ONE Fight Night 21

เปิดตัวระดับโลก “เด็ดดวงเล็ก” ประเดิมคิกบ็อกซิ่ง วัดใจคู่ปรับเก่า “ทาอิกิ” ศึก ONE Fight Night 21

“เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด99” มวยแข้งเดือด วัย 21 ปี ดีกรีแชมป์ Road To ONE Thailand ซีซัน 1 ได้โอกาสปรากฏตัวบนเวทีระดับโลก ONE เป็นครั้งแรก โดยข้ามสายมาเปิดซิงกติกาคิกบ็อกซิ่ง  รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) พบกับคู่ปรับเก่าจากแดนอาทิตย์อุทัย “ทาอิกิ นาอิโตะ” วัย 28 ปี ในศึก ONE Fight Night 21 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกาซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 6 เม.ย.นี้ 

ย้อนกลับไปในศึก ONE ลุมพินี 26 เมื่อ 21 ก.ค.66 ทั้งสองฝ่ายต่างเคยโคจรมาประชันฝีมือกันมาแล้วในกติกามวยไทย โดย “เด็ดดวงเล็ก” ที่แม้จะประสบการณ์น้อยกว่า อาศัยความไวของแข้งขวา ดักเตะกินแต้มไปได้อย่างเมามัน เก็บชัยเหนือนักสู้ตัวท็อปของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต อย่าง “ทาอิกิ” ไปได้อย่างเหนือความคาดหมายด้วยคะแนนเอกฉันท์ 

ไฟต์ต่อมา “เด็ดดวงเล็ก” ยังคงรักษาฟอร์มอันยอดเยี่ยมดับซ่า “ก้องศึก แฟร์เท็กซ์” เก็บชัยชนะไฟต์ที่ 4 ติดต่อกัน จนกระทั่งไฟต์ล่าสุดในศึก ONE ลุมพินี 41 เมื่อ 17 พ.ย.66 สถิติอันสวยหรูก็ต้องสะดุด หลังพ่ายทีเคโอ “นักรบ แฟร์เท็กซ์” 

ครั้งนี้ “เด็ดดวงเล็ก” จึงถือโอกาสกลับมากู้ศรัทธาพร้อมกับความมุ่งมั่นที่จะเปิดตัวให้ปังในไฟต์แรกกับ ONE รายการใหญ่ นับตั้งแต่คว้าสัญญาเป็นนักกีฬา ONE เต็มตัว และแม้จะต้องขึ้นชกภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกในชีวิต แต่จอมเตะผู้ได้รับการขนานนามว่า “แข้ง5G” พร้อมสู้สุดหัวใจเพื่อพิสูจน์ตัวเองบนเวทียิ่งใหญ่ระดับโลก 

ทางฝั่ง “ทาอิกิ” ที่ปัจจุบันรั้งตำแหน่งผู้ท้าชิงอันดับ 3 ของแรงกิง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เพิ่งโชว์ฝีมือในกติกาคิกบ็อกซิ่งมาหมาด ๆ ในศึก ONE ลุมพินี 55 เมื่อวันศุกร์ที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา และยังไว้ลายนักชกชั้นแนวหน้าของประเทศญี่ปุ่นเอาไว้ได้ ด้วยการไล่ต้อนเอาชนะคะแนนเอกฉันท์ “แชร์ซอด คาบูทอฟ” จอมแกร่งจากคีร์กีซสถานไปได้อย่างเหนือชั้น

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการถูกประกบให้มาพบกับ “เด็ดดวงเล็ก” ในครั้งนี้ “ทาอิกิ” มีความมุ่งมั่นที่จะล้างแค้นจากความพ่ายแพ้ครั้งก่อนให้ได้ ในขณะเดียวกัน ชัยชนะในไฟต์นี้อาจเป็นแต้มสำคัญที่ส่งให้เขาไต่แรงกิงเข้าใกล้เป้าหมายการท้าชิงแชมป์โลกจาก “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” เจ้าบัลลังก์คนปัจจุบัน

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 07.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

พบกับคู่ปรับเก่าจากแดนอาทิตย์อุทัย “ทาอิกิ นาอิโตะ” วัย 28 ปี ในศึก ONE Fight Night 21 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี