แพ้ไม่ได้! “เพชรสุขุมวิท” ทุ่มสุดตัววัดแกร่ง “ก้องศึก” คืนสู่เส้นทางผู้ชนะ

แพ้ไม่ได้! “เพชรสุขุมวิท” ทุ่มสุดตัววัดแกร่ง “ก้องศึก” คืนสู่เส้นทางผู้ชนะ

“เพชรสุขุมวิท” หลังพิงฝาแย่งชิงแต้มชัยสำคัญกับ “ก้องศึก” ไม่มีใครอยากถูกจารึกชื่อว่าแพ้ 3 ไฟต์ติด ในฐานะคู่เอก ศึก ONE ลุมพินี 53

“เพชรสุขุมวิท บอยบางนา” มวยขวาอาวุธหนัก วัย 25 ปี จากนครศรีธรรมราช เปิดหน้าชิงชัยกู้ศรัทธากับ “ก้องศึก แฟร์เท็กซ์” มวยซ้ายเชิงสวย วัย 23 ปี จากเมืองย่าโมโคราช ซึ่งต่างสะดุดแพ้มา 2 ไฟต์ติดต่อกันทั้งคู่ โดยจะดวลกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125 - 135 ป.) ขึ้นป้ายคู่เอกของ ศึก ONE ลุมพินี 53 ที่จะถ่ายทอดสดจากเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 23 ก.พ.นี้     

ย้อนไปในปี 2566 “เพชรสุขุมวิท” เปิดตัวในศึก ONE ลุมพินี ได้อย่างน่าประทับใจ ไล่เก็บเรียบทั้ง “ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย”, “เพชรเมืองศรี ทีเด็ด 99” และ “ก้องธรณี ส.สมหมาย” ก้าวขึ้นมาเป็นดาวเด่นมีแฟนมวยติดตามเพิ่มมากขึ้น จนถูกจับตามองว่าอาจได้เป็นนักชกคนแรกของรายการที่ได้เซ็นสัญญานักกีฬา ONE ในขณะนั้น
แต่สุดท้ายความฝันได้ไปลุยเวทีโลกของ จอมหมัดแห่งเมืองคอน ต้องหยุดชะงักลง เมื่อเสียท่าแพ้ให้กับคู่ปรับตัวแสบ “จ้าวเสือใหญ่ ส.เดชะพันธ์” แบบน่าเจ็บใจ และยังต้องผิดหวังซ้ำสองเมื่อไม่สามารถแก้มือได้ในไฟต์รีแมตช์ครั้งหลังสุดเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่ผ่านมา ทำให้ครั้งนี้เขาต้องกลับมาตั้งหลักใหม่ โดยนำข้อผิดพลาดมาเป็นบทเรียน พร้อมมุ่งหน้าปั้นฟอร์มเก่งพลิกสถานการณ์กลับมาเป็นผู้กำชัยได้อีกครั้ง

ความยากของ “เพชรสุขุมวิท” ในการเจอกับ “ก้องศึก” ครั้งนี้ คือต่างฝ่ายต่างมีชนักติดหลังแพ้ 2 ไฟต์ติดมาด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งอาจทำให้รูปเกมออกมากดดันมากกว่าที่คิด งานนี้ “เพชรสุขุมวิท” จึงขอใช้ลูกหนักตามสไตล์ถนัดวัดใจกันไปเลย
“ผมติดตามดูผลงานของ ก้องศึก มาตลอด เขาเป็นนักมวยฝีมือดี มีแข้งที่น่ากลัว รวมถึงแทงเข่าได้อันตราย ผมพร้อมเดินติดตัวคู่ชกและใช้หมัดหนักเสริมเข้าไปตามสไตล์ถนัด ผมอยากเก็บชัยชนะให้ได้เป็นลำดับแรกก่อนแต่ถ้าปิดเกมเร็วได้ด้วยก็ดี ไฟต์นี้ถือเป็นการกู้ศรัทธาจากแฟนมวยของเราทั้งสองคน ถ้าใครเป็นฝ่ายได้รับการชูมือ คงมีกำลังใจขึ้นอีกมากที่จะสู้ต่อไปครับ”

แน่นอนว่าเป้าหมายหนึ่งเดียวของ “เพชรสุขุมวิท” ในครั้งนี้คือต้องชนะเท่านั้น โดยตนพร้อมโชว์หัวใจอันแข็งแกร่งฝ่าวิกฤตช่วงนี้ไปให้ได้ และหวังให้ผลงานในไฟต์นี้เรียกความเชื่อมั่นทั้งของตัวเองและแฟนมวยกลับคืนมา

“ไฟต์นี้ผมตั้งใจมากอยากเก็บชัยชนะให้ได้ ผมคิดอยู่เสมอว่าห้ามแพ้เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจะเป็นการแพ้ 3 ไฟต์ติดซึ่งเป็นสถิติไม่สวยเท่าไหร่และอาจทำให้ไปต่อได้ยากในรายการนี้ สมัยตอนชกรูปแบบ 5 ยก ผมเคยเจอช่วงฟอร์มตกแพ้ติด ๆ มาแล้ว แต่ผมก็ลุกขึ้นมาสู้ใหม่อยู่เสมอ ผมพร้อมทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ต่อไป ถ้าเราเตรียมตัวให้ดีแล้วจังหวะชีวิตเป็นใจ ก็มีโอกาสกลับสู่เส้นทางชัยชนะได้อีกครั้งครับ”

นอกจากคู่เอกห้ามพลาดอย่าง “เพชรสุขุมวิท vs ก้องศึก” แล้ว วันศุกร์ที่ 23 ก.พ.นี้ แฟนกีฬาการต่อสู้จะได้ลุ้นมวยคู่เอกอินเตอร์ระหว่าง “มาจิด คาริมี” นักชกฟอร์มสด วัย 27 ปี จากอิหร่าน ประกบคู่เจอกับ “ฮัว เซียวหลง” จอมเก๋า วัย 28 ปี จากจีน ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต (115 - 125 ป.) ร่วมด้วยคู่มวยเดือดอีกเพียบ

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

“เพชรสุขุมวิท” หลังพิงฝาแย่งชิงแต้มชัยสำคัญกับ “ก้องศึก” ไม่มีใครอยากถูกจารึกชื่อว่าแพ้ 3 ไฟต์ติด ในฐานะคู่เอก ศึก ONE ลุมพินี 53