BAGHEAD : เปิดศักราชด้วยปีศาจไอเดียว้าว กับเรื่องราวที่เต็มไปด้วยปริศนาและบรรยากาศสุดอึมครึม | Film to Watch Short Review

BAGHEAD : เปิดศักราชด้วยปีศาจไอเดียว้าว กับเรื่องราวที่เต็มไปด้วยปริศนาและบรรยากาศสุดอึมครึม | Film to Watch Short Review

“BAGHEAD - ผีสิงผี” คือภาพยนตร์สุดหลอนภายใต้วิสัยทัศน์ของ อัลเบอร์โต คอร์เรดอร์ พัฒนามาจากหนังสั้นไอเดียสุดล้ำของตัวเขาในปี 2017 การันตีความสยองด้วยการกวาดรางวัลมาแล้วทั่วยุโรป ว่าด้วยเรื่องราวของ ไอริส (รับบทโดย เฟรยา อัลลัน) เด็กสาวถังแตกที่ได้รับผับเก่าแห่งหนึ่งเป็นมรดกตกทอดจากคุณพ่อที่ห่างเหินเลเวลหนัก ซึ่งที่แห่งนั้นได้มีปีศาจร้ายจากบรรพกาล แบ็กเฮด ถูกจองจำไว้พร้อมกับความสามารถในการทรงผี เปลี่ยนรูปร่างเป็นใครก็ได้ที่ตายไปแล้ว ไอริสหวังใช้ปีศาจในการหาเงินโดยไม่รู้เลยว่า คำสาปร้ายของมันกำลังจ้องที่จะเอาคืนทุกๆ คน

อันดับแรกเลยต้องขอปรบมือให้กับวิสัยทัศน์ของอัลเบอร์โต ที่สร้างสรรค์แบ็กเฮด ปีศาจหัวถุงได้ชวนว้าวมาก ทั้งรูปลักษณ์ อากัปกิริยา รวมไปถึงพลังที่ใครๆ ต่างก็ฝันถึง อย่างการเข้าทรงติดต่อวิญญาณ เปลี่ยนร่างให้กลายเป็นผู้ที่ล่วงลับ เพื่อให้คนเป็นได้บอกลา หรือแม้กระทั่งทวงคำตอบทียังค้างคาติดอยู่ในใจ เป็นข้อเสนอที่ไม่อาจปฏิเสธได้ และช่างเย้ายวนใจเหล่าคนไม่มูฟออนได้เป็นอย่างดี

ขณะที่เหล่าตัวละครภายในเรื่องต่างก็มีปมปัญหาภายในใจ เป็นมนุษย์ที่ทุกข์กับการมูฟออนไม่ได้ เมื่อได้ลองประสบการณ์ผีทรงผีไปหนึ่งครั้งก็พลั้งเสพติดไปโดยปริยาย ประหนึ่งว่าเจอป้ายเตือนว่าอย่ามาเล่นกับไฟร้อนๆ จะไม่ดี แต่อดใจไม่ไหว เล่นกับไฟจนอันตรายถึงชีวิต กลายเป็นหมากบนกระดาน วิ่งเต้นไปตามประสงค์ของปีศาจที่จองจะเล่นงานทุกคนให้สาสม

แต่ด้วยความหนักแน่นของบทที่มี โดยเฉพาะตัวละครไอริสที่ดูเหมือนจะค่อยๆ ไร้เหตุผลประหนึ่งคนเสียสติ การเคี้ยวกรำตัวละครนี้จึงดูไม่น่าเอาใจช่วยเลย และบางเวลาก็ชวนให้รู้สึกน่าหงุดหงิดเสียด้วยซ้ำ

ดีที่ปมปริศนาภายในเรื่องที่ปูทางมาได้น่าสนใจ บวกกับบรรยากาศโดยรวมที่ชวนหลอน อึมครึมไม่น่าไว้ใจ ส่งผลให้ภาพรวมของ BAGHEAD ยังคงทั้งความสยองและความสนุก เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมเปิดตัวปีศาจตนใหม่แห่งโลกภาพยนตร์ได้น่าสนใจและชวนติดตามดีครับ

 

BAGHEAD : เปิดศักราชด้วยปีศาจไอเดียว้าว กับเรื่องราวที่เต็มไปด้วยปริศนาและบรรยากาศสุดอึมครึม ท่าดีแต่ขยี้ตัวละครน้อยไปนิด มอบบทเรียนให้คนไม่มูฟออนว่าอย่ามาลองเล่นกับไฟ | Film to Watch Short Review