การตกแต่งห้องสไตล์คริสต์มาสแบบมินิมอล The Unique Christmas Trees

การตกแต่งห้องสไตล์คริสต์มาสแบบมินิมอล The Unique Christmas Trees

ช่วงเวลาที่ผมกำลังเขียนบทความตอนนี้ เป็นช่วงเวลาต้นเดือนมกราคม ซึ่งผ่านพ้นปีใหม่มาเพียงไม่กี่วัน งานเฉลิมฉลองคริสต์มาส และงานปีใหม่ในปีนี้ดูจะคึกคักมากกว่าสองปีที่ผ่านมาสักหน่อย ด้วยเหตุของโรคระบาดที่ทราบกันดี แต่ก็ไม่หนาแน่นเท่าปีก่อน ๆ ออกจะดูบางตาเสียงด้วยซ้ำ เพราะส่วนใหญ่จะเลือกจัดเลี้ยงภายในบ้านเสียมากกว่า

ผมได้มีโอกาสไปเคาท์ดาวน์ที่คอนโดของเพื่อน ซึ่งเป็นคอนโดสูงใจกลางเมืองกรุงเทพ และได้เห็นการตกแต่งห้องสไตล์คริสต์มาส  แบบมินิมอลซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมาก จุดเด่นที่สุดในวันนั้นก็คือต้นคริสต์มาสขนาดเล็กที่ใช้หนังสือเล่มสีเขียวหลาย ๆ เล่มมาวางซ้อนกันเป็นรูปต้นไม้ ซึ่งเป็นไอเดียการสร้างต้นไม้ที่ดีมาก ขาดออกจากรูปแบบต้นคริสต์มาสเก่า ๆไปเลย แต่ยังดูรู้ว่าใช้แทนต้นคริสต์มาสอยู่ และผมเห็นว่าแนวทางตกแต่งเหล่านี้น่าสนใจดีครับ ผมจึงได้พยายามหารวบรวมรูปแบบต้นคริสต์มาสต่าง ๆ มาให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกันในตอนบทนี้ ซึ่งเราสามารถเลือกรูปแบบการตกแต่งให้เหมาะกับที่พักของเราโดยไม่ต้องอิงกับรูปแบบเดิมได้อีกเลยครับ

Wooden Tree

ทำจากไม้ ง่าย ๆ เพลน ไม่ต้องมีอะไรเพิ่มเติม ดูแลรักษาง่าย อาจหาของขวัญหรือตุ๊กตาวางเพิ่มเติมก็สร้างบรรยากาศคริสต์มาสในมุมเล็ก ๆ ของบ้านคุณได้แล้วครับ

Less is more

ต้นคริสต์มาส ที่ผ่านการออกแบบสไตล์ร่วมสมัย ลดทอนบางส่วนที่ไม่จำเป็นอย่างมีสไตล์ให้ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ ทำให้มีรูปทรงที่ไม่ซ้ำใคร

Rustic Tree

ผมขอเรียกมันว่าสไตล์ลูกทุ่งแล้วกันครับ เป็นการผสมผสานตกแต่งอย่างเรียบง่าย ตกแต่งไฟประดับเพียงเล็กน้อย เรียบง่าย ดิบ และ สวยงามครับ

Industrial Theme Tree

สไตล์โรงงาน งานโครงเหล็กง่าย ๆ ดิบ แต่ดูเรียบหรู ด้วยเครื่องตกแต่งสีเงาสะท้อนแสง

Paper Tree

สวย ง่าย ประหยัด เข้ากับบรรยากาศ จะหาซื้อให้ถูกใจ หรือจะเลือกประดิษฐ์เองตามสไตล์โอริกามิก็ได้ แล้วแต่ตามความต้องการครับ

Black and White Trees

เป็นอีกหนึ่งรูปแบบต้นคริสต์มาสแบบเครื่องตกแต่งตั้งโต๊ะ มาในรูปแบบโมโนโครมชุดขาวดำ แต่ขอบอกตรงนี้เลยว่าเห็นรูปทรงแล้วคิดดีไม่ได้เลยครับ

Suspended Tree

มีเหมือนไม่มี ไม่มีเหมือนมี เทคนิคการแขวนเครื่องประดับ ตกแต่งให้เป็นรูปลักษณะของต้นไม้คริสต์มาสที่ล่องหนอยู่ เป็นวิธีที่เป็นที่นิยมมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งในการตกแต่งเชิงอนุรักษ์ และถือเป็นหนึ่งในงาน Installation Art ด้วย

Candles

เทียนรูปต้นไม้คริสต์มาส ง่าย สวย เรียบหรู ได้บรรยากาศจากแสงเทียนในบรรยากาศคริสต์มาส

ชอบแบบไหนเล็งแบบไหนไว้ เก็บไว้เป็นแนวทางในการตกแต่งห้องของท่านเองในคราวหน้านะครับ ซึ่งจริง ๆ แล้วสไตล์การตกแต่งส่วนมากล้วนเป็นแบบ D I Y ซึ่งเราก็สามารถทำได้เองหรือหาซื้อได้อย่างง่าย และหากมีแนวทางการตกแต่งใด ๆ ที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ ผมจะมานำเสนอเพิ่มเติมในภายภาคหน้าครับ สำหรับฉบับนี้สวัสดีครับ

เทคนิคการแขวนเครื่องประดับ ตกแต่งให้เป็นรูปลักษณะของต้นไม้คริสต์มาสที่ล่องหน