6 ตุลาไปดู “Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์” ร่วมตามล่าฆาตกรในเมืองศักดิ์สิทธิ์ ไม่ควรมีผู้หญิงคนไหนต้องเป็นเหยื่อความรุนแรง

6 ตุลาไปดู “Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์” ร่วมตามล่าฆาตกรในเมืองศักดิ์สิทธิ์ ไม่ควรมีผู้หญิงคนไหนต้องเป็นเหยื่อความรุนแรง

 

ถือเป็นภาพยนตร์ทริลเลอร์ระทึกขวัญที่สร้างจากเรื่องจริงของฆาตกรที่ฆ่าโสเภณีในเมืองมัชฮัดประเทศอิหร่านไปไม่ต่ำกว่า 16 คน โดย บริษัทมงคลเมเจอร์ ด้วยความแรงและตีแผ่เรื่องมุมมืดของอิหร่าน ทำให้ภาพยนตร์ถูกแบนในอิหร่าน “Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์” มีกำหนดเข้าฉายในประเทศไทยในวันที่ 6 ตุลาคม โดยสื่อไทยต่างยกให้นี่คือภาพยนตร์ที่ห้ามพลาดของปี 2022

“ไม่ประนีประนอมทั้งภาพและเนื้อหา และเกี่ยวข้องโดยบังเอิญกับเหตุประท้วงใหญ่ในอิหร่าน ณ ช่วงเวลาปัจจุบัน” - อ.ประวิทย์ แต่งอักษร (นักวิจารณ์ภาพยนตร์)

“การที่เราได้ดูหนังแบบนี้มันเปิดโลกของเราออกไป ดูแล้วจุกอยู่ข้างในเพราะว่ามันจริงมาก ทุกคนแสดงดีมาก หนังมันเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างให้กับเรา” - โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล (นักแสดง , ผู้กำกับ)

“หนังเรื่องนี้ทำให้เห็นว่าการต่อสู้มีความยากลำบากในการคืนความเป็นมนุษย์ให้กับตัวเอง” - คุณจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์

“เราจะได้เห็นความเป็นมนุษย์  โดยเฉพาะในยามที่ประเทศกำลังลุกไหม้เพราะผ้าฮิญาบและความตายของหญิงสาวหนึ่งคนเป็นหนังที่ต้องดูเลยล่ะค่ะ” - คุณวีรพร นิติประภา (นักเขียนดับเบิลซีไรต์)

“หนังดีจริงๆ ค่ะ เหมาะสำหรับคนที่เป็นคอหนังที่อยากจะมาดูภาพสวยๆ  การเล่าเรื่องดีๆที่กระชับ หรือสายที่สนับสนุนสิทธิสตรี SEX WORKER พอดูจบแล้วก็ได้แรงบันดาลใจเลยค่ะ” - คุณ ฐิตาภา สิริพิพัฒน์ (นักข่าว, นักเขียน)

“ผู้กำกับเล่าเรื่องสนุก ลุ้นระทึก ขยี้ประเด็นการกดขี่ทางเพศในสังคมชายเป็นใหญ่จัด ๆ ตั้งใจแรงแบบไม่กลัวโดนขู่ฆ่าไปเลย” - คุณเอิร์ธ ออสการ์

“ฉาว โหด ช็อคแรง ตีแผ่โลกมืดที่คุณไม่มีทางตั้งตัวถูก” - คุณแชมป์ JUSTดู IT.

“Holy Spider ฆาตกรรมเภณีเมืองศักดิ์สิทธิ์” วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

6 ตุลาไปดู “Holy Spider ฆาตกรรมเภณี เมืองศักดิ์สิทธิ์” ร่วมตามล่าฆาตกรในเมืองศักดิ์สิทธิ์ ไม่ควรมีผู้หญิงคนไหนต้องเป็นเหยื่อความรุนแรง