“Prime Video” ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลก เพิ่มการลงทุนสำหรับลูกค้าในประเทศไทย พร้อมโปรโมทคอนเทนต์คุณภาพอย่างต่อเนื่อง

“Prime Video” ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลก เพิ่มการลงทุนสำหรับลูกค้าในประเทศไทย พร้อมโปรโมทคอนเทนต์คุณภาพอย่างต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 1 สิงหาคม 2565 - Prime Video ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่าจะเพิ่มการลงทุนสำหรับลูกค้าในประเทศไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ โดยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปลูกค้าในประเทศไทยสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อหารายการต่าง ๆ ที่พร้อมให้บริการในภาษาไทย และสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงที่ปรับฟังก์ชั่นการใช้งานและภาษาสำหรับลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ บน Prime Video และ แอป Prime Video ทั้งนี้ทาง Prime Video ยังเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นต่อกลุ่มนักสร้างสรรค์วงการบันเทิงในไทย ด้วยการเผยถึง ผลงานออรินัลจากประเทศไทย (Local Original) เรื่องแรก อย่าง Comedy Island: Thailand อีกทั้งยังมีผลงานลิขสิทธิ์แบบ Exclusive จากประเทศไทย เกาหลี และ อนิเมะ ให้ผู้ชมชาวไทยได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้ Prime Video กำลังพัฒนาผลงานออรินัลจากประเทศไทยอีกหลายเรื่อง เช่น ภาพยนตร์ Three Idiots and A Ghost ที่สร้างจากนิยายเขียนโดย Sal Kim และจัดพิมพ์โดย Wattpad อีกทั้งได้ Jungka Bangkok มาดำเนินการผลิต, ซีรีส์ Metal Casket ผลงานของผู้กำกับและผู้เขียนบท บรรจง ปิสัญธนะกูล รวมไปถึง How to Fake Itin Bangkok จาก Halo Productions ซึ่งมี อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม รับหน้าที่อำนวยการผลิต และล่าสุดทาง Prime Video มีการเปิดตัวแคมเปญการตลาดครั้งแรกของประเทศไทย โดยมีนักแสดงชื่อดังอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ ร่วมในแคมเปญนี้

ค่าบริการสำหรับช่วงแนะนำนี้จะอยู่ที่ 149 บาทต่อเดือน (หลังจากการทดลองใช้งานฟรีเจ็ดวัน) ลูกค้าในประเทศไทยสามารถสมัครสมาชิก Prime Video และเพลิดเพลินกับความบันเทิงที่คัดสรรมาอย่างดี จากผลงานออริจินัลจากประเทศไทย (Local Original), ผลงานลิขสิทธิ์จากประเทศไทย (Local Licensed), ผลงานเนื้อหาจากประเทศเกาหลี, ผลงานภาพยนตร์ และทีวีซีรีส์ออริจินัลของอเมซอนจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก และภาพยนตร์เรื่องดังจากฮอลลีวูด สมาชิก Prime Video สามารถรับชม ดาวน์โหลด และดูได้ทุกที่ทุกเวลาผ่าน แอป Prime Video บนอุปกรณ์มือถือ, แท็บเล็ต, สมาร์ททีวี หรือทางออนไลน์ที่ PrimeVideo.com *ราคาโปรโมชั่นตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2565 ถึง 31 ธันวาคม 2566 เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไข ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ PrimeVideo.com

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Prime Video ได้เพิ่มการลงทุนสำหรับลูกค้าในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่เนื้อหารายการจากประเทศไทยและเนื้อหารายการต่าง ๆ ที่คัดสรรมาเพื่อลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ ไปจนถึงประสบการณ์ผู้ใช้ที่ปรับให้เหมาะกับลูกค้าประเทศไทยด้วย และยังมีแคมเปญการตลาดครั้งแรกของประเทศไทย จากหลาย ๆ แคมเปญที่จะตามมา” จอช แมคไอเวอร์ (Josh McIvor) ผู้อำนวยการฝ่ายขยายธุรกิจระหว่างประเทศ Prime Video กล่าว “การลงทุนในประเทศไทยของเราถือเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่แผนการขยายที่กว้างขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และความทะเยอทะยานของเราที่จะเป็นบริการสตรีมมิ่งระดับโลกที่ให้บริการเหมาะกับแต่ละประเทศมากที่สุด”

การเพิ่มการลงทุนด้วยเนื้อหาออริจินัลจากประเทศไทยและเนื้อหาลิขสิทธิ์

ผลงาน Amazon Original เรื่องแรกของประเทศไทยอย่าง Comedy Island: Thailand นับเป็นรายการที่มีเนื้อหาแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ด้วยรูปแบบรายการคอมเมดี้โชว์สุดท้าทายที่ต้องด้นสดไปตามสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง ใน Comedy Island: Thailand บอกเล่าเรื่องราวของ ดร.เอ็ด (Dr. Ed) นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องผู้ลึกลับ จะเชิญนักแสดงตลกชื่อดังจำนวนแปดคนมาร่วมสร้างเสียงหัวเราะให้กับชุมชนเกาะสวรรค์ที่เขาสร้างขึ้น เรียกว่า Comedy Island โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่า ดร.เอ็ด วางแผนที่จะเก็บพวกเขาไว้ที่เกาะแห่งนั้น และ “ตั้งโปรแกรมใหม่” ให้พวกเขากลายเป็นส่วนหนึ่งของสังคมอุดมคติของดร.เอ็ดนั่นเอง ณ ที่นี่ ดร.เอ็ด ให้เหล่านักแสดงตลกเผชิญหน้าหลากหลายโจทย์และภารกิจสุดฮาแบบด้นสด เพื่อที่จะนำเสียงหัวเราะมาสู่หมู่บ้าน มาติดตามกันว่าพวกเขาทั้งแปดจะเอาตัวรอดจากอุบายของดร.เอ็ด และรู้ทันแผนการสุดเจ้าเล่ห์นี้ รวมถึงหาทางหนีออกจากเกาะได้หรือไม่? Comedy Island: Thailand ผลิตโดย Liminal Productions มีกำหนดออกอากาศในปี 2566 บน Prime Video ในประเทศไทยและอีก 240 ประเทศทั่วโลก

นอกจากผลงานออริจินัลจากประเทศไทยที่ผลิตขึ้นมาใหม่แล้ว ยังมีผลงานลิขสิทธิ์จากประเทศไทยและผลงาน Exclusive จากประเทศเกาหลีเรื่องดังมากมาย รวมถึงอนิเมะสุดฮิตให้ลูกค้าชาวไทยได้รับชม ผลงานลิขสิทธิ์จากประเทศไทย เช่น The 100 - The One Hundred (ออกอากาศวันที่ 12 ธันวาคม) ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญเกี่ยวกับสัตว์ประหลาด เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงโรคระบาด นำแสดงโดย ไมค์ พิรัชต์, The Up Rank อาชญาเกม (ออกอากาศวันที่ 14 พฤศจิกายน) ภาพยนตร์แนว Coming of age ดราม่าระทึกขวัญ เรื่องราวของวงการเกม นำแสดงโดย กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ หรือ กิต ทรีแมนดาวน์, และ ภาพยนตร์แอ็คชั่นดราม่า 16 ห้าว 19 เดือด - My True Friends: The Beginning (รับชมได้แล้ววันนี้) สร้างจากเหตุการณ์จริงของแก๊งวัยรุ่นในยุค 80s นำแสดงโดย ริว วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ และ แน็ค ชาลี ไตรรัตน์

นอกจากนี้ลูกค้าชาวไทยยังสามารถเพลิดเพลินกับผลงานเรื่องดังจากประเทศเกาหลี เช่น Nothing Serious (รับชมได้แล้ววันนี้) ภาพยนตร์โรแมนติก นำแสดงโดย ซนซอกกู, จอนจงซอ และ กงมินจอง รวมถึงภาพยนตร์ Toy Soldiers: Fake Men 2 The Complete นำแสดงโดย จูเลียน คัง มีกำหนดออกอากาศบน Prime Video ในเดือนสิงหาคมนี้

เติมเต็มประสบการณ์ความบันเทิงด้วยอนิเมะสุดฮิตหลากหลายเรื่อง เช่น Demon Slayer รับชมได้แล้ววันนี้) และ Jujutsu Kaisen 0 (ออกอากาศวันที่ 21 ธันวาคม) ภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดอันดับหนึ่งในปี 2564 ของประเทศญี่ปุ่น

เสริมทัพด้วยภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวูด อย่างเรื่อง No Time to Die (รับชมได้แล้ววันนี้) พลาดไม่ได้กับผลงาน Amazon Original จากทั่วโลก อย่าง ซีรีส์ The Boys ก๊วนหนุ่มซ่าล่าซูเปอร์ฮีโร่ และ ซีรีส์ The Terminal List ดับมือสังหาร และผลงานซีรีส์ที่ทั่วทั้งโลกรอคอย The Lord of the Rings: The Rings of Power (ออกอากาศวันที่ 2 กันยายน)

และในวันที่ 5 สิงหาคม นี้ Prime Video จะออกอากาศผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับ รอน ฮาวเวิร์ด (Ron Howard) อย่างเรื่อง Thirteen Lives สิบสามชีวิต นำแสดงโดย วิกโก มอร์เทนเซน (Viggo Mortensen) และ โคลิน ฟาร์เรล (Colin Farrell) รวมถึงนักแสดงชาวไทย อย่าง เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ, พลอย ภัทรากร ตั้งศุภกุล, ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ, ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล และ ปู สหจักร บุญธนกิจ ร่วมด้วยนักแสดงไทยท่านอื่น ๆ อีกคับคั่ง ภาพยนตร์ Thirteen Live สิบสามชีวิต เล่าถึงเรื่องจริงอันน่าทึ่งของความพยายามครั้งยิ่งใหญ่ระดับโลก ในการช่วยเหลือทีมฟุตบอลไทยที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงระหว่างเกิดพายุฝนตกกระหน่ำน้ำท่วมทะลักอย่างไม่คาดคิด

“เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นพื้นที่แห่งวัฒนธรรม ภาษา และ ประวัติศาสตร์ ไม่มีเวลาใดที่ดีไปกว่าเวลานี้อีกแล้วในการก้าวเข้ามาเป็นผู้ผลิตเนื้อหา รวมถึงผู้บริโภคเนื้อหาของภูมิภาคแห่งนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำผลงาน Amazon Original เรื่องแรกของประเทศไทย อย่าง Comedy Island โลกที่เต็มไปด้วยความสนุกสาน มาให้ลูกค้าชาวไทยได้รับชม นอกจากนี้เรายังมีผลงานที่คัดสรรมาแล้วอีกมากมายเพื่อเติมเต็มให้กับลูกค้า ทั้งผลงานซีรีส์และภาพยนตร์จากประเทศไทยและเกาหลี ไปจนถึงผลงานเรื่องเยี่ยมจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกให้ได้รับชมกันบน Prime Video” เอริก้า นอร์ธ (Erika North) หัวหน้าฝ่ายผลงานออริจินัล ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Amazon Studios กล่าว “เรามีความมุ่งมั่นต่ออุตสาหกรรมทีวีและภาพยนตร์ของประเทศไทยและประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีความเชื่อมั่นในการทำงานร่วมกับทีมงานสร้างสรรค์และทีมผลิตที่มีความสามารถที่สุดในภูมิภาคนี้ เพื่อนำเสนอเรื่องราวของแต่ละประเทศให้ถ่ายทอดออกมาได้ดีที่สุดและสมจริงที่สุด ให้กับลูกค้าของเราได้รับชม ซึ่งไม่เพียงแต่ลูกค้าในภูมิภาคนี้เท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงสมาชิกของ Prime Video ทั่วโลก และนี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น”

แคมเปญการตลาดครั้งแรกของประเทศไทย ร่วมกับนักแสดงชื่อดัง มาริโอ้ เมาเร่อ

ในวันนี้ Prime Video ได้เปิดตัวแคมเปญการตลาดครั้งแรกของประเทศไทย ที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงชื่อดังของไทย อย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ โดยแคมเปญนี้จะแนะนำ Prime Video ให้ผู้ชมชาวไทยได้รู้จักในฐานะของบริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับพรีเมียมที่มอบความบันเทิง ความสุข และเข้าถึงทุกคน ในแคมเปญนี้ Prime Video จะแนะนำคำว่า “Prime” (ไพรม์) ให้กับผู้ชมชาวไทยและนำเสนอวิธีการออกเสียงที่ผิด ซึ่งนำไปสู่เรื่องราวสนุกสนาน ทั้งนี้แคมเปญนี้จะเน้นไปที่เนื้อหาหลักที่ทำให้ Prime Video เป็นบ้านของความบันเทิง ด้วยเนื้อหาจากประเทศไทยเรื่องเยี่ยม, เนื้อหาจากประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคและเกาหลี รวมถึงผลงานอนิเมะ และผลงานเรื่องดังจากสหรัฐอเมริกา

เกี่ยวกับ Prime Video ประเทศไทย

Prime Video นำเสนอภาพยนตร์และซีรีส์รายการโทรทัศน์มากมายให้แก่ลูกค้า เนื้อหาทั้งหมดสามารถรับชมได้บนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่รองรับ

- รวมอยู่ใน Prime Video (Included with Prime Video) : สามารถรับชมผลงานต่าง ๆ มากกว่าหนึ่งพันรายการ ทั้งภาพยนตร์และรายการทีวีชื่อดัง, ผลงาน Amazon Original ที่ได้รับรางวัลและผลงาน Exclusive อื่น ๆ รวมถึงเนื้อหาต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลงานซีรีส์ Amazon Original จากทั่วโลก เช่น The Boys, The Terminal List, The Wheel of Time, The Marvelous Mrs. Maisel, The Grand Tour และซีรีส์ที่ทั่วทั้งโลกรอคอยอย่าง The Lord of the Rings: The Rings of Power อีกทั้งยังมีผลงานภาพยนตร์ Amazon Original ที่ได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์ เช่น Coming 2 America, The Tomorrow War และผลงานจากประเทศไทยหลากหลายเรื่องทั้ง Original และ Exclusive เช่น Comedy Island: Thailand, The 100 และ The Up Rank และผลงานจากประเทศเกาหลี เช่น Nothing Serious รวมถึงอนิเมะสุดฮิต อย่าง Jujutsu Kaisen 0 และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งหมดสามารถรับชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยเป็นส่วนหนึ่งของ Prime Video ซึ่งให้บริการแล้วมากกว่า 240 ประเทศทั่วโลก

- รับชมได้ทันที (Instant Access) : สามารถรับชมได้ทั้งที่บ้านหรือระหว่างเดินทางด้วยตัวเลือกอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมายที่รองรับ ไม่ว่าจะเป็น รับชมผ่านเว็บไซต์ Prime Video หรือใช้แอป Prime Video บนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่รองรับ เช่น มือถือ, แท็บเล็ต, เกมคอนโซล หรือ สมาร์ททีวี เป็นต้น

- ประสบการณ์การรับชมที่ดีขึ้น (Enhanced Experiences) : ควบคุมปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตในการรับชมและการดาวน์โหลดวิดีโอด้วยการเลือกตั้งค่าคุณภาพวิดีโอ ระหว่าง ดี, ดีกว่า และ ดีที่สุด ซึ่งทั้งหมดนี้ใช้เทคโนโลยีการบีบอัดภาพที่ทันสมัยที่สุดของ Prime Video เพื่อใช้ข้อมูลอินเทอร์เน็ตน้อยลงโดยไม่ลดคุณภาพของภาพ ทำให้การรับชมส่วนใหญ่รองรับเนื้อหาแบบ HDR (High Dynamic Range) รวมถึงสามารถรับชมเบื้องหลังภาพยนตร์และรายการทีวีเรื่องโปรดของคุณด้วยฟังก์ชัน X-Ray ฟังก์ชันพิเศษที่จัดทำขึ้นร่วมกับ IMDb อีกทั้งสามารถบันทึกเนื้อหาไว้รับชมภายหลังด้วยการดาวน์โหลดผ่านมือถือสำหรับการรับชมแบบออฟไลน์

- ปรับแต่งให้เหมาะกับแต่ละบุคคล (Personalized) : ลูกค้าสามารถเลือกใช้งานหน้าจอด้วยเมนูภาษาของตัวเอง รวมถึงรับชมรายการทีวีและภาพยนตร์ด้วยคำบรรยายภาษา

เกี่ยวกับ Amazon

Amazon มีหลักการทำงานทั้งหมด 4 ข้อ ได้แก่ ให้ความสำคัญต่อลูกค้ามากกว่ามุ่งเน้นการแข่งขันทางธุรกิจ, มีความหลงใหลในนวัตกรรม, มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศในการปฏิบัติงาน และ การมีวิสัยทัศน์ โดย Amazon เป็นผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์และบริการทางออนไลน์มากมาย เช่น การรีวิวจากลูกค้า (Customer Reviews), การซื้อของในคลิกเดียว (1-Click Shopping), คำแนะนำเฉพาะบุคคล (Personalized Recommendations), Prime, Fulfillment by Amazon, AWS, Kindle Direct Publishing, Kindle, Fire Tablets, Fire TV, Amazon Echo และ Alexa

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Amazon.com/about และ @AmazonNews

“Prime Video” ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลก เพิ่มการลงทุนสำหรับลูกค้าในประเทศไทย พร้อมโปรโมทคอนเทนต์คุณภาพอย่างต่อเนื่อง