I BORN TO BE FIGHTER "ไทเกอร์ ธนวัต หัชลีฬหา"

I BORN TO BE FIGHTER "ไทเกอร์ ธนวัต หัชลีฬหา"

   สวัสดีครับ ไทเกอร์นะครับ ตอนนี้อายุ 24 ปี จบจาก สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร สาขา Engineering Management ม.ธรรมศาสตร์ อาชีพตอนนี้เป็นนักแสดงและนักศึกษาปริญญาโทครับ ผลงานที่ผ่านมา เคยเล่นซีรีส์เรื่อง My Engineer และ Top Secret Togetther The Series และผลงานที่กำลังออกอากาศจะมีเรื่อง ปาตานีที่รัก ทาง Thai PBS  และ เพื่อนพ่อ The Series ทาง AIS PLAY  เรื่อง Boxer In Heart หมัดนี้ให้นาย และ Even Sun ฉันนี่แหละนายอาทิตย์

ไทเกอร์เข้าวงการได้อย่างไร เคยวาดฝันมาก่อนไหมว่าจะอยู่ในวงการบันเทิง

   ตั้งแต่เด็ก ๆ ผมมีความฝันว่าอยากเป็นนักแสดง และเริ่มรู้ตัวจริงจังตอน ม.5 คิดว่าจบมายังไงต้องเป็นนักแสดงให้ได้ ผมชอบการเอนเตอร์เทนคนอื่น ชอบเวลาเห็นคนอื่นมีความสุข เพราะเราจะได้รับความสุขนั้นกลับมาด้วย จุดเริ่มต้นงานในวงการคือ แคสติ้งถ่ายนิตยสาร I Like แต่ไม่ได้นะครับ ( หัวเราะ ) จากนั้นก็แคสติ้งอีกหลายงานเลย ถามว่าฝันมาก่อนไหมว่าอยากมีอาชีพเป็นนักแสดง ผมฝันครับ ชอบการแสดงอยากประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ อย่างตอนเด็กเราก็จะแค่เล่นบทบาทสมมติเพราะชอบดูหนัง สมมติว่าเราเป็นฮีโร่ในหนัง แต่พอเริ่มได้มาทำอาชีพนี้ความฝันเราก็เป็นจริงขึ้นเรื่อย ๆ ครับ

เล่าให้ฟังหน่อยว่า ตอนเด็กไทเกอร์เป็นยังไง เรียบร้อยหรือร่าเริง

   ซนมากมากครับ ผมมีน้องชายด้วย พออยู่ด้วยกันก็ไปกันใหญ่เลย ทำให้แม่บ้านหรือพี่เลี้ยงลาออกไปหลายคน ผมเริ่มจริงจังกับชีวิตช่วงมัธยมปลาย ส่วนหนึ่งคือ ค้นพบว่าตัวเองชอบด้านการแสดง เลยมุ่งมั่นมาทางนี้ ตอนมัธยมผมหัวโจกมาก เข้าห้องปกครองบ่อยมากแต่ผมไม่ทิ้งการเรียนนะ เกรดใช้ได้ครับ แต่ผมชอบเล่นกับเพื่อน โดดเรียนไปเล่นเกมอยู่กับเพื่อน ชอบความท้าทาย เรียกว่าซนขั้นสุดครับแต่ก็ตามวัยครับและมีลิมิต

ตั้งแต่เด็กถึงปัจจุบัน คิดว่าตัวเองมีจุดพลิกผันตอนไหนบ้าง

   สำหรับผมคือตอนมหาวิทยาลัยปี 3 ขึ้นปี 4 ครับที่ผมได้งานโฆษณาเป็นครั้งแรกหลังจากแคสติ้งมาหลายปีจนท้อแท้อยากจะเลิกเพราะผมทุ่มเทมาก ทั้งลงเรียนการแสดงและขยันแคสงาน แต่พอได้งานตัวแรกมันทำให้ผมฮึดสู้  ทำให้ฝันของผมเข้าใกล้ความจริงมากขึ้น

เวลาที่เจอสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด หรืออาจจะเสียใจ คุณบอกตัวเองว่าอย่างไรและก้าวผ่านเวลานั้นมาได้อย่างไร

   ผมบอกตัวเองว่าอยู่เสมอว่าเวลาที่ผมท้อ แคสเท่าไหร่ก็ไม่ได้งาน เพราะมันไม่ใช่แค่เรื่องรูปร่างหน้าตา มันมีอีกหลายปัจจัยทุกอย่างรวมกัน ผมต้องทำความเข้าใจในวงการนี้และบอกตัวเองให้สู้ สู้จนสุดใจครับ

ไทเกอร์ในสายตาของพ่อแม่และเพื่อนสนิทเป็นอย่างไร

   ถ้าคุณพ่อคุณแม่ เขาอาจมองเราเป็นเด็กดื้อแต่ก็มีเหตุผลเขาก็จะยอมในเหตุผลของเราและเป็นฝ่ายสนับสนุน แม้ว่าเขาจะอยากให้ผมทำธุรกิจมากกว่างานในวงการ  ส่วนเพื่อนสนิทผมจะเป็นตัวโจ๊ก ตัวตลกของกลุ่ม แต่ถ้าคนภายนอกมองอาจจะคิดว่าผมหยิ่ง ผมเงียบ แต่ถ้าได้มารู้จักกันผมจะคอยเอนเตอร์เทนคนอื่น เป็นตัวสนุกสนานของกลุ่มและเป็นคนรักเพื่อนมากคนนึงครับ

เป้าหมายในชีวิตและในวงการบันเทิง

   เป้าหมายสูงสุดของผม คือผมอยากพาคุณพ่อคุณแม่ ไปดูผมรับรางวัลจากอาชีพนักแสดง อยากให้เขาเห็นเราประสบความสำเร็จและต้องประสบความสำเร็จจากอาชีพที่เรารักด้วยผมจะภูมิใจมาก

มีอะไรที่คุณอยากบอกให้คนอื่นๆทราบเกี่ยวกับตัวคุณบ้างไหม

   อยากบอกทุกคนว่า ผมยังเป็นไทเกอร์คนเดิม และจะทำผลงานทุกชิ้นให้ดีที่สุด อยากเป็นความสุขและเป็นกำลังใจให้กับทุกคนครับ

I BORN TO BE FIGHTER "ไทเกอร์ ธนวัต หัชลีฬหา"