รู้จัก 5 ตัวละคร ในดินแดนมหัศจรรย์ จากอนิเมชั่นสุดประทับใจ “DEEMO : MEMORIAL KEYS ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์”

รู้จัก 5 ตัวละคร ในดินแดนมหัศจรรย์ จากอนิเมชั่นสุดประทับใจ “DEEMO : MEMORIAL KEYS ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์”

“DEEMO : MEMORIAL KEYS ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์” บอกเล่าเรื่องราว ณ โรงเรียนสอนดนตรีที่ดังก้องไปด้วยเสียงเปียโน อลิซ คือเด็กสาวที่กำลังบรรเลงเพลงอันประทับใจจนดึงดูดสายตาจากผู้คนรอบข้างอยู่ เธอเปรียบเสมือนกับเงาน้อย ๆ ที่ไม่คิดจะปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นจนได้พบกับ ซาเนีย ผู้อยากรู้อยากเห็นและ โรซาเลีย ผู้อ่อนโยนทำให้ตัวเธอเกิดความเปลี่ยนแปลง เด็กสาวที่ตกมาจากฟากฟ้าแม้เธอจะความจำเสื่อมแต่ไม่รู้ว่าทำไมเธอกลับรู้จักชื่อ “DEEMO” สุภาพบุรุษสีดำ 

เธอนึกชื่อของตัวเองขึ้นได้ราวกับถูกเสียงเปียโนของ DEEMO ปลุกให้ตื่น เด็กสาวคนนี้มีชื่อว่า “อลิซ” รอบข้างเธอมีตุ๊กตาที่ชื่อว่า มิไร ตุ๊กตาเดอะนัทแครกเกอร์ และ ถุงหอม ลอยได้กลิ่นฟลุ้งคอยคุ้มครองเธอไว้อย่างอ่อนโยน เหล่าอลิซที่คิดว่าหากต้นไม้ที่เติบโตจากเสียงเปียโนสูงไปจนถึงยอดเพดาน จะทำให้เธอกลับบ้านของตนได้จึงเริ่มปฏิบัติการรวบรวมโน๊ตเพลงที่ถูกซ่อนเอาไว้ในปราสาท ทันใดนั้นทำให้อลิซพบกับหญิงสาวที่ซ่อนอารมณ์ของตัวเองไว้ภายใต้หน้ากาก เธอพูดกับ อลิซ ว่า “ฉันเกลียดคนอย่างคุณ” เด็กสาวภายใต้หน้ากากกับอลิซมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกันแน่? การผจญภัยรวบรวมโน้ตเพลงกับผองเพื่อน จิตใจของเด็กสาวภายใต้หน้ากาก ปริศนาที่มาของ DEEMO ต้นซากุระที่มักจะผุดขึ้นมาในหัวของ อลิซ ทำนองในความทรวจำที่ขาดหาย อดีต ปัจจุบัน และอนาคต เสียงของดนตรีที่แผ่จากอดีต ปัจจุบัน ไปสู่อนาคตจะช่วยทำให้ประตูแห่งความทรงจำของ อลิซ เปิดออกทีละน้อย

อลิซ (Alice) : เด็กสาวปริศนาที่ตกลงมาจากดาดฟ้าปราสาทพิศวงของ Deemo เธอสูญเสียความทรงจำทั้งหมด เสียงบรรเลงเปียโนของ Deemo และการรวบรวมโน๊ตเพลงร่วมกับเหล่าผองเพื่อนแสนดีจะช่วยให้ความทรงจำของเธอที่ถูกปิดเอาไว้ชัดเจนยิ่งขึ้น

พากย์โดย : อายานะ ทาเคทัตสึ เกิดในปี 1989 โตเกียว เดบิวต์จากการพากย์เสียง อาโกะ ซูมิโนเอะ นางเอก OAD “kiss x sis” (2008) อีกทั้งเธอยังเคยพากย์เสียงอนิเมชั่นที่มีชื่อเสียงอย่างเรื่อง “K-ON!” ที่ผลักดัน วงเกิร์ลกรุ๊ปบูม (2009) เป็น อาซึสะ นากาโนะ ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้าง ในปี 2012 เธอเดบิวต์ในฐานะนักร้องด้วยซิงเกิล “Sinfonia! Sinfonia !!!” นอกจากนี้ยังมีผลงานพากย์เสียงให้กับซีรีส์ Sword Art Online, Oreimo (2010), The Quintessential Quintuplets (2019) เป็นต้น

Deemo (ดีโม) : เจ้าของปราสาทพิศวงที่เต็มไปด้วยความประหลาด ร่วงเขาเป็นสีดำทั่วทั้งตัวมีเพียงแค่ดวงตาที่เป็นประกายเป็นสีขาว ปราสาทนี้จะเปลี่ยนแปลงไปตามเสียงเปียโนของ Deemo เขาใจดีกับอลิซมาก

มิไร : ตุ๊กตาแมวที่อยู่ในปราสาทพิศวง มีนิสัยคึกคักร่าเริงตลอดเวลา เป็นหัวหน้าของทั้งสามตัว เกลียดการโดนน้ำสุดขีด มีความสนใจในตัวอลิซอย่างมากโดยที่ตัวเองก็ไม่รู้สาเหตุว่าทำไม

พากย์โดย : กาคุ ฮามาดะ เกิดปี 1988 จังหวัดโตเกียว เขาได้แสดงในภาพยนตร์เป็นครั้งแรกเรื่อง Aoi Uta-Nodo Boasting Youth Edition- (2006) และได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์ ทาคาซากิ จากเรื่อง Duck and Duck Coin Locker (2007) ผลงานล่าสุดอาทิเช่น A Beloved Wife (2020), Every Trick In The Book (2021) เป็นต้น

ถุงหอม : อยู่ในปราสาทพิศวง หากเป็นถุงหอมจริง ๆ แล้วปกติน่าจะถูกวางไว้ที่หมอน แต่ตัวเธอกลับล่องลอยไปในอากาศ มีความทันสมัยและใจเย็นที่สุดในทั้งสามตัว

พากย์โดย : นาโอมิ วาตานาเบะ เกิดในปี 1987 จังหวัดอิบารากิ เธอมีชื่อเสียงจากการโคฟเวอร์เป็นบียองเซ่ นอกจากจะเป็นทาเลนต์แล้วยังเป็นโปรดิวเซอร์แบรนด์อย่าง “PUNYUS” ด้วย ตอนนี้เธอทำกิจกรรมอยู่ที่อเมริกามีความสามารถหลากหลายด้าน ทางด้านการแสดงเคยมีผลงานเรื่อง SUNNY Strong Feelings / Strong Love (2018) และ The Promised Neverland (2020) อีกทั้งยังเคยพากย์เสียงให้กับภาพยนตร์อาทิเช่น Doraemon Nobitas New Dinosaur (2020), Bishoujo Senshi Sailor Moon Eternal (2020)

ตุ๊กตาเดอะนัทแครกเกอร์ : อาศัยอยู่ในปราสาทพิศวง ด้วยนิสัยที่คล้ายกับคนแก่ ชอบเล่นมุกให้คนรอบข้างขำ เป็นตัวของตัวเองสูง บางทีก็บ่อน้ำตาตื้น ชอบอ้างว่าตัวเองแร็ปเก่งแต่คนรอบข้างไม่มีใครยอมรับสกิลนี้

พากย์โดย : อิซเซ่ โอกาตะ เกิดในปี 1952 จังหวัดฟุกุโอกะ สร้างสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ในช่วงทศวรรษ 1980 โดยเป็นผู้นำเทรน “การแสดงเดี่ยว” ในปี 1990 เขาได้รับเชิญให้ไปแสดงในจากต่างประเทศ อาทิ นิวยอร์ก เบอร์ลิน มิวนิก และเมืองอื่น ๆ  อีกมากมาย ได้รับการยกย่องอย่างมากในด้านฝีมือการแสดง ในภาพยนตร์เรื่อง Silence (2017) ได้รับเลือกให้เป็นรองชนะเลิศในรางวัล LA Film Critics Association Award ครั้งที่ 42 สาขานักแสดงสมทบชาย

“DEEMO : MEMORIAL KEYS ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์” วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

รู้จัก 5 ตัวละคร ในดินแดนมหัศจรรย์ จากอนิเมชั่นสุดประทับใจ “DEEMO : MEMORIAL KEYS ดีโม ผจญภัยเพลงรักแดนมหัศจรรย์”