เมืองรองที่น่าสนใจ

เมืองรองที่น่าสนใจ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รวมทั้งกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา ได้มีโปรโมทพร้อมเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวไทยไปเยือน มีด้วยกัน ทั้งหมด 55 จังหวัด จาก 5 ภูมิภาค ได้แก่ 

- ภาคกลางมี 7 จังหวัด คือ ลพบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม ชัยนาท อ่างทอง สิงห์บุรี 

- ภาคเหนือ 16 จังหวัด คือ เชียงราย พิษณุโลก ตาก เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ สุโขทัย ลำพูน อุตรดิตถ์ ลำปาง แม่ฮ่องสอน พิจิตร แพร่ น่าน กำแพงเพชร อุทัยธานี พะเยา 

- ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 18 จังหวัด คือ อุุดรธานี อุบลราชธานี หนองคาย เลย มุกดาหาร บุรีรัมย์ ชัยภูมิ ศรีสะเกษ สุรินทร์สกลนคร นครพนม ร้อยเอ็ด มหาสารคาม บึงกาฬ กาฬสินธุ์ ยโสธร หนองบัวลำภู อำนาจเจริญ โดยเราขอคัดเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากเที่ยวสถานที่ ใหม่ ๆ กันสัก 5 ที่ดังนี้

1.อุทยานเขาหินงู จ.ราชบุรี  นับเป็นเมืองรองใกล้กรุงเทพมากที่สุดเมืองหนึ่งที่เดินทางได้สะดวก อุทยาน เขาหินงูตั้งอยู่ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง สมัยก่อนเป็นภูเขาหินจนกระทั่ง มีการทำสัมปทานระเบิดหินจึงไม่มีใครเข้าใกล้ หลังจากสัมปทานสิ้นสุดลง เขางูถูกปล่อยให้รกร้างจนกระทั่ง ทางจังหวัดราชบุรีจึงได้พัฒนาเขางูให้เป็น สวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยว ให้สวยงามในปัจจุบัน

 

2.บ้านจ่าโบ จ.แม่ฮ่องสอน ความจริงแม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัดที่ ขึ้นชื่อเรื่องหุบเขาที่สลับซับซ้อน เหมาะกับ การท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ โดยบ้านจ่าโบ่ เป็นชุมชนชาวเขาที่ตั้งอยู่ใน อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ตั้งอยู่บนเขาสูงประมาณ 900 ม. เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ถูกโอบล้อม ด้วยภูเขา นอกจากจะมีวิวทิวทัศน์ที่อลังการแล้วยังมีวิถีชีวิตของชาวลาหู่ เรียกว่า ได้สัมผัสทั้งธรรมชาติและมิตรภาพของผู้คน

 

3.หาดสันหลังมังกร จ.สตูล แม้ว่าสตูลจะถูกจัดว่าเป็นเมืองรอง แต่เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ว่ากันว่า เป็นอันซีนแห่งท้องทะเลอันดามัน หาดสันหลังมังกรตั้งอยู่ที่ตำบลตันหยงโป อำเภอ เมืองสตูล หาดนี้เกิดจากการทับทมของซากเปลือกหอยนับหลายล้านตัวกลายเป็น สันกลางทะเลที่มีทางเดินยาวกว่า 4 กิโลเมตร โดยช่วงที่น้ำลดลงนั้น น้ำจะกระทบ เข้าหากันจะคล้ายเกล็ดของมังกรที่กำลังว่ายอยู่กลางทะเล

 

4.ตาดหินยาว จ.ปราจีนบุรี ปราจีนบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีพื้นที่กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตาดหินยาว หรือ น้ำตกตาดหินยาวอยู่ในบริเวณด้านใต้ของจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งความสวย ของน้ำตกแห่งนี้คือมีความสูงกว่า 300 เมตร โดยมีเกาะแก่งให้น้ำได้ไหลผ่านใน วงกว้าง มากกว่าความสูงทำให้ผู้คนสามารถเดินเข้าไปสัมผัสความงามของ ธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

 

5.หินสามวาฬ จ. บึงกาฬ หินสามวาฬนั้น ตั้งอยู่ในพื้นที่ภูสิงห์ อำเภอเมืองบึงกาฬ จุดเด่นคือเป็นหิน ขนาดใหญ่ติดหน้าผาสูง แยกตัวเป็น 3 ก้อนใหญ่ ๆ เรียงต่อกัน มีอายุประมาณ 75 ล้านปี เมื่อมองดูจากระยะไกล ๆ หินสามก้อนนี้จะดูคล้ายกับฝูงครอบครัววาฬ มีทั้ง พ่อวาฬ แม่วาฬ และลูกวาฬ เหมาะสำหรับคนที่มานั่งดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกกัน

 

 

เมืองรองที่น่าสนใจ