“เปิดหน้ากากความจริง” ไปพร้อมกับนักสืบที่เก่งที่สุดแห่งโลก DC Comic ใน “The Batman”

“เปิดหน้ากากความจริง” ไปพร้อมกับนักสืบที่เก่งที่สุดแห่งโลก DC Comic ใน “The Batman”

 

เปิดหน้ากากความจริงแห่งมหานครอันโสมม ถอนรากทุกคำลวง ไปพร้อมกับ The Batman” ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่แห่งยุค กับเรื่องราวที่ได้รับการตีความใหม่ของนักสืบผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกคอมมิก ด้วยวิสัยทัศน์ของ แมตต์ รีฟส์ ผู้กำกับมากฝีมือจาก Cloverfield (2008), Dawn of the Planet of the Apes (2014) และ War for the Planet of the Apes (2017)

โดย The Batman คือภาพยนตร์ที่จะนำพาเหล่าผู้ชมย้อนกลับสู่รากเหง้าของตัวละครที่มุ่งเน้นเรื่องราวไปที่การสืบสวนเป็นหลัก เพื่อคารวะตัวละครนักสืบที่ดีที่สุดแห่งจักรวาล DC Comic กับช่วงปีที่สองของ บรูซ เวย์น ในฐานะ แบทแมน ศาลเตี้ยในยามค่ำคืน สัญลักษณ์ที่เหล่าคนชั่วต้องหวาดกลัว ตัวแทนของความคลั่งแค้นแห่งเมืองก็อตแธม

บรูซ เวย์น จำเป็นต้องแข่งกับเวลาเพื่อไขปริศนาของ เดอะ ริดเลอร์ อาชญากรเจ้าปัญญา ผู้เปี่ยมมันสมองและอุดมการณ์อันแรงกล้าในการกระชากหน้ากากความจริงภายใต้ประวัติศาสตร์อันโป้ปดของเมืองก็อตแธมด้วยวิธีการอันเหี้ยมโหด ก่อนทุกสิ่งที่เขาปกป้องในฐานะแบทแมนจะพังทลายจนหมดสิ้น

The Batman

บรูซ เวย์น หรือ เดอะ แบทแมน นำแสดงโดย โรเบิร์ต แพตทินสัน (Good Time, The Lighthouse และ Tenet) บุรุษผู้ทำหน้าที่ “ล้างแค้น” ให้ เมืองก็อตแธม อย่างเป็นรูปเป็นร่างมานาน 2 ปี เขาคือศาลเตี้ยในยามค่ำคืน ขจัดเหล่าอาชญากรที่คอยสร้างความหวาดกลัวให้แก่ผู้คน เขาคือทายาทแห่งตระกูลผู้ร่ำรวยที่สุดในก็อตแธมและสงสัยในเรื่องราวความเป็นมาของครอบครัว เขาคือนักสืบผู้เก่งฉกาจของโลกที่ออกสอดส่องถนนหนทางช่วงค่ำคืนและใช้ความชำนาญทางด้านสัญชาตญาณ ร่างกายที่แข็งแกร่ง และเทคโนโลยีอันล้ำสมัยในการเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังของเมือง

Selina Kyle

เซลีน่า ไคลย์ นำแสดงโดย โซอี้ คราวิทซ์ (Fantastic Beasts and Where to Find Them, Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald และ Spider-Man: Into the Spider-Verse) ตัวละครลับที่แทรกตัวอยู่ในความเสื่อมโทรมของก็อตแธมเพื่อประโยชน์ส่วนตัวของเธอเอง มีท่าทางที่ดุร้ายและความคล่องตัวที่เปรียบเสมือนอุปกรณ์สำหรับการเป็นแมวขโมย แต่สิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้บุคลิกอันซับซ้อนและชุดหนังของเธอคือความตั้งใจที่อยากปกป้องเหล่าคนเร่ร่อนมากกว่าคนทั่วไป

The Riddler

เอ็ดเวิร์ด แนชตัน หรือ เดอะ ริดเลอร์ นำแสดงโดย พอล ดาโน (Prisoners, 12 Years a Slave และ Okja) บุคคลอันตรายแห่งก็อตแธม ฆาตกรผู้สวมหน้ากากปริศนารายนี้มักคิดค้ดปริศนาที่นำไปสู่ลางร้าย รวมถึงอุปกรณ์ที่มีความซับซ้อนต่าง ๆ เพื่อล่อลวงเศรษฐีแห่งก็อตแธมและเปิดโปงความจริงที่โหดเหี้ยมภายในเมืองแห่งนี้

The Penguin

ออสวัลด์ คอบเบิ้ลพอต หรือ อ๊อซ หรือ เดอะ เพนกวิน นำแสดงโดย โคลิน ฟาร์เรล (The Lobster, Fantastic Beasts and Where to Find Them และ After Yang) เจ้าของ เดอะ ไอซ์เบิร์ก เลาจ์ สถานที่อันสะดุดตาเป็นพิเศษในยามค่ำคืนของก็อตแธม ณ ที่แห่งนั้นเป็นจุดนัดพบของเหล่าผู้คนในโลกใต้ดินของเมือง เขาเป็นคนพูดเก่งและทำหน้าที่คอยคุมกิจการของ คาร์ไมล์ ฟอลโคน ซึ่งเขายังมีเรื่องราวอีกมากมายให้แบทแมนได้ตามสืบสวน

Butler

อัลเฟรด เพนนีเวิร์ท นำแสดงโดย แอนดี้ เซอร์คิส (The Lord of the Rings Trilogy, War for the Planet of the Apes และ Star Wars Sequel Trilogy) ชายผู้เปรียบเสมือนเสาหลักที่แข็งแกร่งของ บรูซ เวย์น เขาทำหน้าที่คล้ายพ่อ เป็นเพื่อนสนิทที่สุด และเป็นคนเดียวที่รู้ตัวตนของแบทแมน

Captain

ผู้หมวดเจมส์ กอร์ดอน นำแสดงโดย เจฟฟรีย์ ไรท์ (The Hunger Games: Mockingjay - Part 1 และ 2, What If...? และ No Time to Die) หนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจฝีมือดีของเมืองก็อตแธม เขาเป็นตำรวจที่มีความชัดเจนเรื่องความซื่อสัตย์ จิม กอร์ดอนคอยดูแลตำรวจก็อตแธมและเมืองอย่างมีศีลธรรม เขาเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่นับแบทแมนเป็นพวกเดียวกัน โดยเขามักจะใช้พลังและอำนาจเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง

 

“หากนี่คือความยุติธรรม ได้โปรด อย่าโป้ปด” ร่วมไขปริศนาอันดำมืด เปิดโปงทุกคำลวงภายใต้หน้ากากความจริงไปพร้อมกับ The Batman” 3 มีนาคมนี้ ในระบบปกติ และระบบพิเศษ ที่โรงภาพยนตร์

พิเศษ รับชมThe Batman” ก่อนใคร วันพุธที่ 2 มีนาคม รอบเวลา 19.00 น. ในระบบ IMAX เฉพาะที่ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน, และ เมเจอร์ฯ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ และระบบ Zigma Cinestadium เฉพาะที่ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ และ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า เชียงใหม่ เท่านั้น!

 

เครดิต : ข้อมูลและภาพประกอบจาก WarnerBros Thailand

“เปิดหน้ากากความจริง” ไปพร้อมกับนักสืบที่เก่งที่สุดแห่งโลก DC Comic ใน “The Batman” ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ภายใต้วิสัยทัศน์อันมืดมนและสมจริงของ “แมตต์ รีฟส์”