You Only Live Once , If You Do It Right Once Is Enough "ออมสิน เมธันยวีร์ ภิวัฒธนพล"

You Only Live Once , If You Do It Right Once Is Enough "ออมสิน เมธันยวีร์ ภิวัฒธนพล"

   “ออมชัดเจนตั้งแต่เด็กว่าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร หลายครั้งที่ผิดพลาดล้มเหลวแต่ออมจะนำประสบการณ์มาบอกตัวเองเสมอว่า เอาใหม่ เริ่มต้นใหม่ วันนี้ฉันทำไม่ได้ วันหน้าฉันต้องทำให้ได้”  ส่วนหนึ่งจากบทสัมภาษณ์คอลัมน์ Mind-Self ซึ่งบอกความมุ่งมั่นและไม่เคยยอมแพ้ของออมสิน เมธันยวีร์ ภิวัฒธนพล หนึ่งในสมาชิกวง Woman Bangkok เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่มากด้วยเสน่ห์และความมั่นใจ

อยากให้คุณแนะนำตัวเอง

   สวัสดีค่ะ ออมสิน เมธันยวีร์ ภิวัฒธนพล อายุ 27 ปี หนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ Woman Bangkok ผลงานตอนนี้ก็จะมีซิงเกิ้ลเพลง พรุ่งนี้ฉันจะเป็นสาว,หนึ่งในพิธีกรรายการสตรีมหานครและผลงานการแสดงที่กำลังถ่ายทำอยู่เรื่อง รตีลวง ค่ะ

จากนักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา สู่วงการบันเทิง

   ตอนเด็กๆ ออมจะชัดเจนว่าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ซึ่งความชอบของเราก็จะมาทางการเดินแบบ การแสดง ซึ่งตอนที่อยู่มหาวิทยาลัยออมก็ประกวดเดินแบบมาก่อน ก็ได้รางวัลบ้าง ไม่ได้บ้าง เก็บเกี่ยวประสบการณ์หาที่เรียนเดินแบบจริงจังและต่อยอดมาทางการแสดง จนมาประกวดและได้เจอพี่ทับทิม อัญรินทร์ ที่ให้โอกาสมาเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Woman Bangkok ค่ะ

ย้อนไปวัยเด็กมีแววมาทางวงการบันเทิงบ้างมั๊ย

   มีค่ะ ออมจะชอบสิ่งสวย ๆ งาม ๆ มาโดยตลอด ชอบเสื้อผ้าเช่นเย็บชุดให้ตุ๊กตาบาร์บี้ ชอบเดินแบบก็จะเอาหนังสือมาวางบนหัวและหัดเดินแบบ คุณพ่อคุณแม่ก็เห็นว่าเรามาทางนี้ ก็สนับสนุนค่ะ หาลู่ทางให้ไปเรียน ออมจะเน้นด้านกีฬาและศิลปะ รักสวยรักงามตั้งแต่เด็ก ตอน ป.1 ป.2 เราก็แอบเอาเครื่องสำอางค์แม่มาแต่งหน้าไปโรงเรียน ไม่มีใครสอนนะคะ แต่งเองเลย แต่ตอนเด็กก็จะร่าเริง ออกแนวหัวโจกค่ะ ก๋ากั๋นเรื่องปีนป่ายนี่ที่หนึ่งเลยค่ะ ตอนเด็ก ๆ จะได้แผลเยอะมาก

ถือว่าตอนนี้ได้เดินตามความฝันที่ตัวเองชอบด้วย

   ใช่ค่ะ โชคดีของออมด้วยที่ครอบครัวสนับสนุนมาโดยตลอด ออมเริ่มจากการประกวดนางแบบตอนอายุ 17-18 ปี แต่ไม่ได้ตำแหน่ง ตกรอบด้วย แต่ก็ไม่ท้อ บอกตัวเองว่าปีหน้าฉันขอมาใหม่ พอประกวดไปสักพักเริ่มจับทางตัวเองได้ เริ่มมีเทคนิคที่จะทำให้เราโดดเด่นจนเราได้ตำแหน่ง Miss Super Model มา แต่ก็จากเวทีเล็ก ๆ นะคะ ออมว่าพอเรามีความฝันมันก็จะมีความทุ่มเทและที่สำคัญคือเราไม่มีวันท้อค่ะ

เวลาประกวดแล้วไม่ได้อะไร เคยมีโมเมนต์เสียใจ ผิดหวังบ้างมั๊ย

   มีค่ะ แต่ไม่ถึงกับร้องไห้เสียใจนะคะ ออมจะเป็นคนที่ยอมรับตัวเองก่อนว่าเรายังไม่เก่งพอ ฉะนั้นเราต้องเอาใหม่ ฝึกฝนใหม่ ทุกครั้งที่ออมพลาด ล้มเหลว เราจะนำประสบการณ์มาฝึกมาทำให้ตัวเองเก่งขึ้นตลอด อย่างตอนที่ประกวดแล้วตกรอบ ไม่ได้รางวัล พอเริ่มจับทางได้ก็เริ่มฝึกเดินแบบมากขึ้น ทำยังไงให้เรามั่นใจให้เราเฉิดฉาย ซึ่งไม่ใช่แค่การประกวดนะคะ เรื่องเรียนก็ด้วย อย่างตอนที่สอบไม่ติดมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก็แอบปลอบตัวเองเล็ก ๆ ว่าเราอาจไม่เหมาะกับที่นั่นและมามุ่งมั่นสอบเข้าที่อื่นดีกว่า สำหรับออมแค่เอาใหม่ ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอค่ะ (ยิ้ม)

เวลาอยู่กับคนในครอบครัวหรือกับเพื่อนสนิทคุณเป็นคนยังไง

   พูดมากค่ะ (ยิ้ม) จะร่าเริง แต่ถ้าคนไม่รู้จักอาจมองว่าหยิ่ง เพราะเป็นคนหน้าเชิดตลอดเวลา แต่ถ้าได้มารู้จักจะรู้ว่าออมพูดเยอะมากค่ะ

คุณมีคติประจำใจอะไรที่มักจะยึดเหนี่ยวไว้เสมอ

   นี่เลยค่ะ You Only Live Once , If You Do It Right Once Is Enough ชีวิตเรามีแค่เพียงครั้งเดียว ถ้าเราทำครั้งเดียวให้ดีพอ ชีวิตเดียวก็เกินพอ เป็นคติที่ออมเอาไว้เตือนตัวเอง และเป็นออมที่สุดแล้ว คือทำให้เต็มที่กับทุกโอกาสที่ได้รับ

วางแพลนในวงการบันเทิงไว้อย่างไรบ้าง

   ถ้าเป็นไปได้ ออมอยากได้โอกาสในการแสดงละครค่ะ อยากได้บทที่ท้าทายเพื่อฝึกศักยภาพของตัวเองด้วยและอยากทำงานด้านพิธีกร เพราะบุคลิกเป็นคนชอบพูด ชอบคุย แพลนระยะยาวประมาณนี้ค่ะ แต่ระยะสั้นก็จะเป็นการฝึกฝนไปเรื่อย ๆ เตรียมความพร้อมให้กับทุกโอกาสที่ได้รับมาและทำให้ดีที่สุดค่ะ

 

ชีวิตเรามีแค่เพียงครั้งเดียว ถ้าเราทำครั้งเดียวให้ดีพอ ชีวิตเดียวก็เกินพอ