แฟนกีฬายัดห่วงลุ้นมันทุกวินาที! ในเกมการแข่งขัน “ยูโรลีก บาสเกตบอล” ทางช่องกีฬา 3BB SPORTS ONE

แฟนกีฬายัดห่วงลุ้นมันทุกวินาที! ในเกมการแข่งขัน “ยูโรลีก บาสเกตบอล” ทางช่องกีฬา 3BB SPORTS ONE

กลับมาอีกครั้ง! สำหรับลีกการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลสุดมัน "EUROLEAGUE BASKETBALL” (ยูโรลีก บาสเกตบอล) หรือที่รู้จักในชื่อ “TURKISH AIRLINES EUROLEAGUE” การแข่งขันระดับสโมสรอาชีพยุโรปที่ได้รับความนิยมสูงสุด งานนี้ ทางช่องกีฬา 3BB SPORTS ONE สุดยอดช่องกีฬาแอ็กชันจากทั่วโลก หมายเลข 401 นำมาถ่ายทอดสด ให้เชียร์กันอย่างจุใจ ผ่านบริการ 3BB GIGATV ที่นี่ ที่เดียว

โดยในฤดูกาลปัจจุบันมีตัวแทนสโมสรอาชีพ จำนวน 18 ทีม ที่มาแข่งขันกันในรอบ Regular Season แต่ละทีมจะลงเล่นทั้งหมด 34 นัด  เพื่อจะหา 8 ทีม ที่ผลงานดีที่สุดในฤดูกาลปกติเข้าไปเล่นในรอบ Playoff ทีมที่ได้ 3 เกมก่อนจะเป็นผู้ชนะ โดยคัดออกมาเหลือ 4 ทีมเพื่อเข้าไปแข่งในรอบ Final4   ซึ่งในรอบนี้ทีมเข้ารอบได้รับการันตีเป็นเงินรางวัล ทีมละ 6.5 แสนเหรียญยูโร (ประมาณ 24 ล้านบาท) โดยจะแข่งกันเพียงนัดเดียว ทีมที่แพ้จะเข้าไปชิงที่ 3 และทีมที่ชนะเข้าไปชิงชนะเลิศ โดยทีมที่ชนะเลิศจะได้ครองแชมป์ พร้อมรับเงินรางวัลสูงถึง 1.5 ล้านเหรียญยูโร หรือราว 55 ล้านบาท นับเป็นอีกหนึ่งแรงอัดฉีดที่ทำให้แต่ละทีมมุ่งมั่นชิงชัยในวินาทีต่อวินาที แบบไม่มีใครยอมใคร

ซึ่งใน "EUROLEAGUE BASKETBALL” (ยูโรลีก บาสเกตบอล) นอกจากจะมีทีมจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว ยังมีนักกีฬาบาสเกตบอลสตาร์ชื่อดังของทวีปยุโรปและทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งในลีกนี้อีกด้วย อาทิ Nando De Colo พ้อยการ์ดของทีมชาติฝรั่งเศส, Sergio Rodriguez  พ้อยการ์ดของทีมชาติสเปน หรือว่า Pierre Oriola กัปตันทีมชาติสเปนที่เคยเข้าร่วมในโตเกียวโอลิมปิคมาแล้ว เป็นต้น ซึ่งเสน่ห์อีกอย่างของการแข่งขันนี้คือมีการ Import ตัวผู้เล่น โดยเฉพาะอดีตผู้เล่นจาก NBA เข้ามาด้วยหลายๆ คน อาทิ Pau Gasol ตำนานของทีมชาติสเปนที่กลับมาอยู่กับทีม Barcelona หลังจากที่ไปเล่น NBA แล้วได้เป็น MVP อยู่หลายสมัย   และยังมีอดีตแชมป์ Slam Dunk Contest อย่าง Jeremy Evans ที่ปีนี้ก็ยังอยู่ใน Euro League อีก 1 ฤดูกาล เป็นแชมป์ NBA Slam Dunk Contest ปี 2012 ในนามของทีม Utah Jazz

งานนี้จึงทำให้รายการ "EUROLEAGUE BASKETBALL” (ยูโรลีก บาสเกตบอล) เป็นเกมการแข่งขันที่ได้รับความนิยมและมีแฟนๆ เฝ้าติดตามรับชมและเชียร์เป็นจำนวนมาก แฟนยัดห่วงจะได้ดูเกมการแข่งขันบาสเกตบอลที่มีคุณภาพ มีกติกาการแข่งขันที่มีระบบเดียวกันกับของสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ หรือ FIBA รับรอง แฟนยัดห่วงชาวไทย สามารถติดตามรับชมเกมการแข่งขัน "EuroLeague Basketball (ยูโรลีก บาสเกตบอล) จนถึงรอบไฟนอล ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่องกีฬา 3BB SPORTS ONE สุดยอดช่องกีฬาแอ็กชันจากทั่วโลก หมายเลข 401 ผ่านบริการ 3BB GIGATV ที่นี่ ที่เดียว หรือสอบถาม โทร.1530

แฟนกีฬายัดห่วงลุ้นมันทุกวินาที! ในเกมการแข่งขัน “ยูโรลีก บาสเกตบอล” ทางช่องกีฬา 3BB SPORTS ONE