“CODA โคด้าหัวใจไม่ไร้เสียง” ฮีลหัวใจส่งท้ายปี ตัวเต็งรางวัลใหญ่บนเวทีออสการ์

“CODA โคด้าหัวใจไม่ไร้เสียง” ฮีลหัวใจส่งท้ายปี ตัวเต็งรางวัลใหญ่บนเวทีออสการ์

“CODA โคด้าหัวใจไม่ไร้เสียง” ถือเป็นภาพยนตร์กระแสแรงที่ชนะใจทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์มาทั่วโลก รีวิวจากสื่อทุกสำนักต่างบอกว่า “คุณจะหัวเราะร้องไห้และมีความสุขเมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้”, “เต็มเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา” และ “เป็นหนังที่ดีที่สุดของปี” ล่าสุดเข้าชิง 2 รางวัลลูกโลกทองคำ Golden Globes 2022 ครั้งที่ 79 ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ นักแสดงสนับสนุนชายยอดเยี่ยม “ทรอย คอตเซอร์” รวมถึงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Critics Choice Awards ครั้งที่ 27 ในสาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่บม, นักแสดงดาวรุ่งหญิง “เอมิเลีย โจนส์”  และ นักแสดงสนับสนุนชาย “ทรอย คอตเซอร์” จนได้รับการคาดหมายว่านี่คือภาพยนตร์ตัวเต็งรางวัลใหญ่บนเวทีออสการ์

“CODA โคด้าหัวใจไม่ไร้เสียง” เป็นผลงานกำกับและเขียนบทโดย ฌอน เฮเดอร์ จาก “Orange Is the New Black” หนังได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามจากการออกฉายในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์

โดย “CODA” บอกเล่าเรื่องราวของ รููบี้ รอสซี่ (เอมิเลีย โจนส์) เด็กสาวมัธยมธรรมดา ๆ ที่โตมาในครอบครัวที่พ่อแม่และพี่ชายหูหนวก ทุกวันของเธอเริ่มตอนตี 3 เธอต้องรีบตื่นแล้วไปทำหน้าที่เป็นกลาสีบนดาดฟ้าเรือหาปลาของครอบครัว ร่วมกับพี่ชาย ลีโอ (แดเนียล ดูแรนต์) ผู้ที่หูหนวกเช่นเดียวกับพ่อแม่ รูบี้ยังทำหน้าที่เป็นล่ามประจำครอบครัว และยังคอยปกป้อง แฟรงค์ ผู้เป็นพ่อ (ทรอย คอตเซอร์) และ แจ็คกี้ ผู้เป็นแม่ (มาร์ลี แมตลิน นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์) ความสุขหนึ่งเดียวที่ช่วยปลดปล่อยเธอจากทุกอย่าง นั่นคือการได้ร้องเพลงบนดาดฟ้าเรือแบบสุดเสียง

ด้วยความหวังว่าจะได้ใกล้ชิดกับ ไมลส์ (เฟอร์เดีย วอลช์-พีโล) ชายหนุ่มที่เธอชื่นชอบ รูบี้ จึงสมัครเข้าร่วมวงร้องประสานเสียง ก่อนพบว่าเธอเข้ากันได้ดีกับครูสอนวิชาดนตรีอย่าง เบอร์นาโด วิลลาโลโบส (ยูจินีโอ เดอร์เบซ) ผู้ที่เจอความสามารถที่แฝงอยู่ของรูบี้ เขาจึงต้องการช่วยให้เธอได้แสดงศักยภาพที่มีอยู่ออกมาอย่างเต็มที่ ด้วยการขอทุนจากสถาบันดนตรีเบิร์กลี่ย์ให้แต่ด้วยความกลัวในอนาคต และความลังเลในโอกาสที่ได้รับ อีกทั้งครอบครัวกำลังประสบปัญหาทางการเงิน รูบี้ต้องตัดสินใจว่าจะเดินตามความฝันของตัวเอง หรืออยู่เติมเต็มครอบครัวของเธอในโลกที่ไร้เสียง 

“CODA โคด้าหัวใจไม่ไร้เสียง” 30 ธันวาคม ร้องเพลงรักไปพร้อมกับเธอ ในโรงภาพยนตร์

 

“CODA โคด้าหัวใจไม่ไร้เสียง” ฮีลหัวใจส่งท้ายปีเข้าชิง 2 รางวัลลูกโลกทองคำ และ 4 รางวัล Critics Choice Awards สู่ตัวเต็งรางวัลใหญ่บนเวทีออสการ์