ย้อนกลับสู่ต้นกำเนิดไปพร้อมกับ 8 ตัวละครสำคัญ ใน “The Matrix Resurrections”

ย้อนกลับสู่ต้นกำเนิดไปพร้อมกับ 8 ตัวละครสำคัญ ใน “The Matrix Resurrections”

จากผลงานมหากาพย์ไตรภาคแอคชั่น-ไซไฟแห่งยุค แฝงไว้ด้วยปรัชญาชวนให้ขบคิด ภายใต้การกำกับโดย สองพี่น้องวาโชว์สกี้ สู่เรื่องราวบทใหม่ที่เปี่ยมล้นด้วยวิสัยทัศน์มากจินตาการของ ลาน่า วาโชว์สกี้ ที่พร้อมสร้างคำจำกัดความพลิกโลกอีกครั้งใน “The Matrix Resurrections เดอะ เมทริกซ์ เรเชอเร็คชั่นส์”

หวนคืนสู่โลกที่มีความจริง 2 ด้าน ด้านแรกคือชีวิตค่อย ๆ ดำเนินไปตามกิจวัตรประจำวัน ส่วนอีกด้านคือสิ่งที่หลบซ่อนอยู่ เพื่อค้นหาคำตอบว่าสิ่งที่เขากำลังจับต้องคือความจริงหรือเรื่องที่เกิดขึ้นภายในหัวของเขากันแน่ เพื่อค้นหาตัวตนที่แท้จริง โธมัส แอนเดอร์สัน ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องเดินตามหากระต่ายขาวเพื่อดำดิ่งไปสู่ห้วงลึกของโพรงของมันอีกครั้ง และเผชิญหน้าสู่หนทางเข้าออกเดียวของ เดอะ เมทริกซ์ ที่แข็งแกร่ง เต็มไปด้วยการรักษาความปลอดภัย และอันตรายมากกว่าเดิม

เพื่อต้อนการกลับมาของ โธมัส หรือ นีโอ และ ทรีนิตี้ ที่รับบทโดย คีอานู รีฟส์ และ แคร์รี่-แอน มอส เรามาติวเข้มเพื่อทำความรู้จักกับหลากตัวละครที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญใน The Matrix Resurrections เพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับการรับชมกันดีกว่าครับ

เริ่มต้นที่ โธมัส แอนเดอร์สัน หรือ นีโอ รับบทโดย คีอานู รีฟส์ ผู้ถูกเลือกที่ครั้งหนึ่งเคยรอดชีวิตจากเมทริกซ์ และเคยช่วยชีวิตเหล่ามนุษยชาติที่ยังหลงเหลืออยู่บนโลกให้รอดพ้นจากการกวาดล้างของกองทัพจักรกล ซึ่งทางเลือกของนีโอคือจุดเปลี่ยนสำคัญที่เราต้องมาลุ้นกันอีกครั้งว่า การตัดสินใจของเขาในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร

ทิฟฟานี่ รับบทโดย แคร์รี่-แอน มอส ภรรยาและคุณแม่ลูกสามที่หลงใหลในเรื่องของมอเตอร์ไซค์และความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งในอดีตอันเลือนราง เธอคือ ทรีนิตี้ นักรบชื่อดังแห่งไซออนและเป็นคนรักของนีโอ

มอร์เฟียส รับบทโดย ยาห์ย่า อับดุล-มาทีน ที่ 2 ชายผู้เปี่ยมด้วยปัญญาอันชาญฉลาด นักรบชื่อดังแห่งไซออนที่ผู้คนรู้จักกันทั่วโลก ผู้รับหน้าที่เป็นไกด์นำทางให้กับนีโอ ขณะเดียวกันเขาก็มีจุดหมายอันยิ่งใหญ่เพื่ออกเดินทางค้นหาเรื่องราวของตัวเอง

บั๊กส์ รับบทโดย เจสสิก้า เฮนวิค แฮคเกอร์และกระต่ายขาวที่เข้าร่วมภารกิจสำคัญในการค้นหาผู้ถูกเลือกในตำนานที่เธอศรัทธา บุคคลที่จะนำพาเหล่ามนุษยชาติไปสู่หนทางแห่งชัยชนะ

นักธุรกิจ รับบทโดย โจนาธาน กรอฟฟ์ ชายผู้มากด้วยลูกเล่นกล เสน่ห์ และความมั่นใจ เขาคือชายผู้หลงใหลในอำนาจ สนใจในเรื่องเงินตรา และมีทุกคุณสมบัติที่คุณแอนเดอร์สันไม่มี

นักบำบัด รับบทโดย นีล แพทริค แฮร์ริส ชายผู้ดูแลคุณเหล่าคนไข้อย่างใกล้ชิด เพื่อทำความเข้าใจถึงสิ่งที่ซ่อนอยู่ในความฝันและแยกพวกเขาออกจากความเป็นจริง

ซาติ รับบทโดย ปริยังก้า โชปรา โจนัส หญิงสาวผู้ฉลาดล้ำเกินวัย และสามารถมองเห็นความเป็นจริงได้ไม่ว่าบรรยากาศนั้นจะดูคลุมเครือมากแค่ไหนก็ตาม

ปิดท้ายด้วย ไนโอบี รับบทโดย จาดา พินเค็ตต์ สมิธ แม่ทัพผู้โหดเหี้ยมแห่งไซออน ผู้รอดชีวิตจากสงครามครั้งก่อน หนึ่งในผู้กุมชะตาชีวิตของเหล่ามนุษยชาติที่หลงเหลืออยู่ เธอมีเซนส์เป็นอย่างมากในเรื่องที่ยากเกินจะเชื่อ และเปี่ยมด้วยความสงสัยเกี่ยวกับการกลับมาอีกครั้งของนีโอ

ร่วมดำดิ่งสู่โลกเสมือนจริง หวนคืนสู่เมทริกซ์อีกครั้ง พร้อมไขปริศนาลับเพื่อยุติสงครามแห่งโลกอนาคตครั้งใหม่ระหว่างเผ่าพันธุ์มนุษย์และเหล่าจักรกลปัญญาประดิษฐ์ เลือกเม็ดยาที่ใช้แล้วออกไปเผชิญหน้ากับโลกแห่งความเป็นจริง ใน The Matrix Resurrections เดอะ เมทริกซ์ เรเชอเร็คชั่นส์” 16 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เครดิต : ข้อมูลและภาพประกอบจาก WarnerBros Thailand

ย้อนกลับสู่ต้นกำเนิดไปพร้อมกับ 8 ตัวละครสำคัญ ใน “The Matrix Resurrections เดอะ เมทริกซ์ เรเชอเร็คชั่นส์”