8 สื่อนอกรีวิวการันตี สารคดียอดเยี่ยมแห่งปี “John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส : บุรุษกล้าขวางโลก”

8 สื่อนอกรีวิวการันตี สารคดียอดเยี่ยมแห่งปี “John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส : บุรุษกล้าขวางโลก”

มงคลเมเจอร์ เตรียมนำภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมแห่งปี “John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส : บุรุษกล้าขวางโลก” สารคดีจากฝีมือของ ดอว์น พอร์เตอร์ ผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดัง “Trapped” สารคดีที่เล่าเรื่องราว “จอห์น ลูอิส” 1 ใน 6 ผู้นำทางความคิดของคนผิวดำและคนด้อยโอกาสในอเมริกา ผู้ที่อุทิศตนเคลื่อนไหวเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมในสันติวิธี และเดินขบวนเรียกร้องความเท่าเทียมในอเมริกามากกว่า 1000 ครั้ง และถูกจับกุมมากกว่า 40 ครั้ง รวมถึงการถูกฝ่ายจับกุมทำร้ายร่างกายจนอาการบาดสาหัสหลายต่อหลายครั้ง แต่เขาก็ไม่เคยหยุดต่อสู้ การประท้วงที่ จอห์น ลูอิส เป็นแกนนำ ก่อเกิดกระแสและแรงกดดันในสังคม จนสภาคองเกรสได้ผ่านกฎหมายเพื่อความเท่าเทียมกันระหว่างผิวสี รวมทั้งร่างกฎหมายที่เป็นการรับประกันว่าคนผิวดำทุกคนจะมีสิทธิในการเลือกตั้งเท่าเทียมกับคนผิวขาว และ ลูอิส ยังเป็นฐานคะแนนคนสำคัญผู้อยู่เบื้องหลังการเลือกตั้งที่ทำให้ บารัค โอบามา ได้เป็นประธานาธิบดีผิวดำคนแรกของสหรัฐอเมริกา

“หนังเล่าเรื่องของชายผู้ยิ่งใหญ่คนนี้ได้รอบด้าน ทั้งคลิปข่าว บทสัมภาษณ์ ร้อยเรียงได้อย่างไร้ที่ติ” - The Austin Chronicle

“ไมเคิล มัวร์ มักขอให้ทุกคนออกมาต่อสู้กับความอยุติธรรม จอห์น ลูอิส คือตัวอย่างจริงของคนแบบนั้น เขาทำเพื่อรักษาประชาธิปไตยอันล้ำค่าของเรา” - Movie Nation

“จอห์น ลูอิส ต่อสู้เพื่ออนาคตของอเมริกามานานแสนนาน  การได้ดูเรื่องราวของเขา คือการช่วยให้พวกเรามีชีวิตอย่างไม่สิ้นหวัง” - IndieWire

“หากคุณกำลังต่อสู้เพื่อสังคมที่ดีกว่า นี่คือแรงบันดาลใจชั้นยอด” - Entertainment Weekly

“มันอาจจะไม่ใช่หนังที่หวือหวา แต่ เปี่ยมสีสัน และไม่มีช่วงเวลาไหนที่เหมาะจะรับชมเรื่องของเขาเท่ากับเวลานี้อีกแล้ว” - The Boston Globe

“สารคดีเกี่ยวกับวีรบุรุษนักประชาธิปไตย เล่าได้อย่างครบถ้วน และเปี่ยมรสชาติ” - Slant Magazine

“เป็นหลักฐานสำคัญให้คนรุ่นหลังเห็นว่า การออกมาสร้างความวุ่นวายเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมนั้น เป็นสิ่งจำเป็นเพียงไรต่อประเทศของเรา” - CNN

“สารคดีชิ้นนี้ตอกย้ำว่า การอุทิศตนต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานนั้น ถือเป็นวีรกรรมอันทรงเกียรติสูงสุด” - TIME

“John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส : บุรุษกล้าขวางโลก” 16 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์

 

8 สื่อนอกรีวิวการันตี สารคดียอดเยี่ยมแห่งปี “John Lewis: Good Trouble จอห์น ลูอิส : บุรุษกล้าขวางโลก” หากคุณกำลังต่อสู้เพื่อสังคมที่ดีกว่า นี่คือแรงบันดาลใจชั้นยอด