จักโบกแหน่! “แอน อรดี” รักแรกพบ “โอบนิธิ” ณ คาราโอเกะกลางทุ่ง แหล่งสังสรรค์ความม่วนของ “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด...”

จักโบกแหน่! “แอน อรดี” รักแรกพบ “โอบนิธิ” ณ คาราโอเกะกลางทุ่ง แหล่งสังสรรค์ความม่วนของ “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด...”

พร้อมฉายมอบความม่วนคักฮักหลายตามแบบฉบับ “ผู้บ่าวผู้สาวไทบ้าน” กันแล้ววันนี้กับภาคล่าสุด “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด...” ของผู้กำกับลูกอีสานฝีมือดี “อุเทน ศรีริวิ” ที่จะมาอัปเดตชีวิตและไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นหนุ่มสาวอีสานยุคปัจจุบันให้โดนใจผู้ชมเหมือนสามภาคที่ผ่านมากับเรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้แบบฉบับอีสานขนานแท้ของผู้บ่าวคืนถิ่นกับผู้สาว(กำลังจะ)ย้ายถิ่นที่ รักก็ต้องยุ่ง งานก็ต้องมุ่ง ความอีรุงตุงนังจึงบังเกิดให้ได้ม่วนฮานัวส์ในอารมณ์กันตลอดเรื่อง

และหนึ่งฉากไฮไลต์ที่สะท้อนหัวใจมักม่วนของเหล่าผู้บ่าวผู้สาวไทบ้านได้อย่างสมจริงลงตัวฉากหนึ่งของเรื่องนี้ก็คือ “ฉากร้านคาราโอเกะกลางทุ่ง” ที่ทีมงานต้องสร้างฉากขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ ท่ามกลางบรรยากาศเถิดเทิงเต็มไปด้วยสีสันแสงไฟไปจนถึงอุปกรณ์ประกอบฉากต่างๆ ที่ชวนให้ผู้บ่าวผู้สาวอยากมาแฮงเอาต์ จิบซักกรึ๊บขอจักโบกแหน่ นี่แหละแหล่งพบปะสังสรรค์กันหลังเสร็จสิ้นจากภารกิจการงานในแต่ละวัน

โดยฉากนี้ผู้กำกับตั้งใจถ่ายทอดวิถีชีวิตและความรู้สึกของหนุ่มสาวที่ต้องการจะมาปลดปล่อยและหาความสุขเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งผู้ชมก็จะได้สัมผัสความม่วนผ่านเรื่องราวและคาแร็กเตอร์ของตัวละครหลักอย่าง “เคน” (โอบ โอบนิธิ) และ “เฟิร์น” (แอน อรดี) ที่เป็นตัวแทนผู้บ่าวผู้สาวไทบ้านที่ต่างฝ่ายต่างก็ไม่รู้จักกันแต่เพื่อนลากมาม่วนจนเกิดอาการปิ๊งปั๊งเมาทั้งเหล้าเอาทั้งรักกันแบบไม่คาดคิด ซึ่งทั้งคู่ก็สามารถถ่ายทอดการแสดงได้อย่างเป็นธรรมชาติแบบไม่มีกั๊ก ผู้สาวแอนเมายังน่ารักจนผู้บ่าวโอบอยากทักว่ามารักกันมั้ยเลยทีเดียว แต่ความจ้วดไม่ได้มีเท่านี้เพราะยังมีตัวละครกลุ่มเพื่อนทั้งฝั่งพระเอกอย่าง “ปีเตอร์” (ฝ้าย เมฆะ) หนุ่มอินดี้ไอดอลของพระเอกเพื่อนตัวเล็กแต่ใจใหญ่พร้อมท้าชนทุกคนเมื่อดีกรีความเมาถึงขีดสุด และเพื่อนฝั่งนางเอกคู่หูเพื่อนซี้อย่าง “ตะขบ” (ดอกเหมย เพ็ญนภา) และ “บัวสี” (โจอี้ ศรีเมืองขอน) ที่มักหาเรื่องม่วนๆ มาให้เพื่อนสาวตลอดเวลา รวมทั้งเป็นแม่สื่อแม่ชักผู้จุดประกายความรักให้เกิดขึ้นกับคู่พระนางซะด้วย เรียกว่างานนี้แท็กทีมมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะกันได้ตลอดทั้งเรื่อง

“จริงๆ ก็มีหลายๆ ฉากไฮไลต์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ฉากหนึ่งที่ผมอยากให้ไปดูคือ ‘ซีนคาราโอเกะ’ ที่ทีมงานต้องเซตอัปขึ้นมาใหม่ให้ได้บรรยากาศสมจริง เพราะนี่คือไลฟ์สไตล์ของคนอีสานที่มันเป็นความบันเทิงรูปแบบหนึ่งนั่นแหละ เป็น ‘ร้านคาราโอเกะกลางทุ่ง’ ประมาณนี้ เป็นที่ที่ผู้บ่าวผู้สาวไทบ้านจะไปรวมตัวกันอยู่ที่นั่น โดยร้านคาราโอเกะแห่งนี้จะเป็นสถานที่สำคัญ เป็นที่แรกที่พระเอกได้มาเจอนางเอกโดยบังเอิญและพบรักกัน ส่วนจะพบรักกันยังไง สนุกสนานจัดเต็มขนาดไหนก็อยากให้ไปดูในหนังกันนะครับ รับรองม่วนแน่ เพราะทีมงานม่วนกันตั้งแต่ตอนถ่ายเลย เราถ่ายทำกันทั้งคืนยันเช้าเลย โอบกับแอนแสดงได้น่ารักมาก เรียกได้ว่ามีจิกหมอนกันเลยทีเดียว ส่วนกลุ่มเพื่อนพระเอกและนางเอกทั้งฝ้าย ดอกเหมย และโจอี้ ทุกคนก็ล้วนจัดเต็มกันมากๆ สร้างความสนุกและเป็นสีสันได้ไม่แพ้กันเลยครับ” ผู้กำกับ

พบกับความม่วนจ้วดของฉากนี้และความฮาคักฮักหลายของเรื่องรักโรแมนติกคอมเมดี้นัวส์ในอารมณ์ของ “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด...” อย่างเต็มอิ่มกันได้แล้ว วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

 

 

จักโบกแหน่! “แอน อรดี” รักแรกพบ “โอบนิธิ” ณ คาราโอเกะกลางทุ่ง แหล่งสังสรรค์ความม่วนของ “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด...” เสริมทัพความจ้วดคักโดย “ฝ้าย เมฆะ - ดอกเหมย เพ็ญนภา - โจอี้ ศรีเมืองขอน”