5 คุณครูชื่อดัง ให้ความรู้แบบไม่มีกั๊ก ลูกศิษย์แฮปปี้

5 คุณครูชื่อดัง ให้ความรู้แบบไม่มีกั๊ก ลูกศิษย์แฮปปี้

สำหรับ "ครู" และ "อาจารย์"  ครู หมายถึงผู้อบรมสั่งสอน ผู้ถ่ายทอดความรู้ ผู้สร้างสรรค์ภูมิปัญญา และพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เพื่อนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองของสังคมและประเทศชาติแล้วนั้น ซึ่งในวงการบันเทิงก็ผลิตครูไม่น้อยไปกว่าวงการการศึกษาไทย แถมยังเป็นครูที่มีความสามารถรอบด้านทั้งให้ความบันเทิงและความรู้กับลูกศิษย์ในเวลาเดียวกัน วันนี้ MiX MAGAZINE รวบรวม 5 คุณครูดีกรีคนดัง ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก จะเป็นคนที่คุณคิดไว้อยู่หรือไม่ ไปดูกันเลยค่ะ

ครูสลา คุณวุฒิ

ครูเพลงลูกทุ่งชื่อดันักแต่งเพลง ที่เป็นที่ยอมรับของลูกศิษย์ลูกหา และมีความสามารถด้านแต่งเพลง สร้างศิลปินโด่งดังทั่วทั้งวงการ อีกทั้งเป็นคอมเมนเตเตอร์ที่คนนับถือมากที่สุดคนหนึ่ง

 

อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์

อาจารย์ด้านการสอนทำอาหาร  นอกจากความสามารถในการสอนทำอาหาร อาจารย์ยิ่งศักดิ์ยังมีความสามารถในวงการบันเทิงหลายอย่างทั้งเล่นภาพยนตร์ พิธีกร รวมทั้งมีรายการอาหารเป็นของตัวเองหลายรายการ และไม่เคยตกเทรนด์ 

 

ครูลิลลี่ กิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์

คุณครูสอนพิเศษภาษาไทยสุดแซ่บ ที่เป็นขวัญใจของเด็ก ๆ ความบันเทิงในภาควิชาภาษาไทยที่มีเทคนิคจำง่าย จำคล่อง จึงทำให้ครูลิลลี่โด่งดังและมีชื่อเสียงและงานในวงการบันเทิงเข้ามาจนถึงทุกวันนี้

 

ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ เจ้าของโรงเรียน Angkriz

ครู สอนพิเศษภาษาอังกฤษ เจ้าของโรงเรียน Angkriz จากสโลแกน "Always Classy" ทำให้โรงเรียน Angkriz ได้รับการตกแต่งให้โดดเด่นด้วยกลิ่นอายจาก Fashion Boutique และ Runway โดยมีกระดานเรียนสองฝั่งเว้นตรงกลางให้ภาพเหมือนเวที Catwalk ที่เว้นพื้นที่สำหรับนายแบบนางแบบ ซึ่งในที่นี่คือคุณครูลูกกอล์ฟนั่นเอง หนังสือเรียนในรูปแบบนิตยสารแฟชั่น ที่จะบอกนักเรียนและผู้ปกครองเป็นนัย ๆ ว่า Don't judge a book by its cover เพราะโรงเรียนแห่งนี้อาจจะดูแฟชั่นจ๋าแต่อัดแน่นไปด้วยวิชาความรู้

 

ครูเต้ย อภิวัฒน์ บุญเอนก

นักร้องลูกทุ่งอินดี้  ครูหนุ่มรูปหล่อสอนศิลปศึกษา ดนตรี และ นาฏศิลป์ นอกจากเป็นคุณครูแล้ว เจ้าตัวยังเป็นนักร้องเสียงดี ที่มาพร้อมแนวเพลงในรูปแบบใหม่ R&Bสตริงอีสาน

 

5 คุณครูชื่อดัง ให้ความรู้แบบไม่มีกั๊ก ลูกศิษย์แฮปปี้