“เป็นประสบการณ์การดูหนังที่น่าจดจำของปีนี้” 5 คนหนังการันตี ยกย่อง “The Green Knight”

“เป็นประสบการณ์การดูหนังที่น่าจดจำของปีนี้” 5 คนหนังการันตี ยกย่อง “The Green Knight”

หลังจากที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ The Green Knight ศึกโค่นอัศวินมรกต” ก็ขึ้นแท่นกลายเป็นผลงานภาพยนตร์สุดวิจิตร งดงามทั้งเรื่องราวและภาพที่ถ่ายทอดออกมาราวกับบทเพลงและกวีชั้นเยี่ยม จนส่งผลให้คอหนัง นักวิจารณ์แถวหน้าของเมืองไทยยกให้เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซแห่งปี ที่ไม่ควรพลาดชมด้วยประการทั้งปวง และด้วยหยิบเรื่องราวเหนือกาลเวลาของอัศวินผู้กล้า อย่าง เซอร์การ์เวน และอัศวินมรกต มาเล่าใหม่ ให้เข้ากับยุคสมัย แฝงด้วยสัญญะและการตีความผ่านวิสัยทัศน์อันยอดเยี่ยมของผู้กำกับมือรางวัลอย่าง เดวิด โอเวอรี่ จาก A Ghost Story และนี่คือส่วนหนึ่งของความงดงาม ที่คอหนัง นักวิจารณ์ร่วมการันตี “The Green Knight”

“นับเป็นประสบการณ์การดูหนังที่น่าจดจำประจำปีนี้” - นิ้วกลม

หนังเต็มไปด้วยบทพูดที่ตั้งคำถามให้เราขบคิด มีภาพที่ทั้งสวยงามและเต็มไปด้วยสัญลักษณ์สื่อความหมาย” - กอล์ฟ ธัญญ์วาริน

“หนังอธิบายทุกอย่างไว้หมดแล้ว ดูได้ง่ายเข้าใจง่าย ต้องดู” - พิช วิชญ์วิสิฐ

“เหมือนอ่านกวีของคาลิล จิบราน งานอาร์ตดีไซน์ดีมาก” - ท็อปแท็ป ณภัทร

“เหมาะมากที่จะดูในโรงหนัง เพราะจะได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ของภาพตรงหน้า” - ท้อฟฟี่ แบรนด์ชอว์

The Green Knight ศึกโค่นอัศวินมรกต” นำแสดงโดย เดฟ พาเทล จาก Slumdog Millionaire และ Lion, อลิเซีย วิกันเดอร์ จาก The Danish Girl, โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Warrior และ Red Sparrow, ฌอน แฮร์ริส จาก Mission: Impossible-Fallout, ราล์ฟ อีนสัน จาก The Witch และ แบร์รี โคแฮน จาก Dunkirk

ภาพยนตร์พาผู้ชมออกเดินทางไปพร้อมกับบททดสอบของ เซอร์กาเวน (เดฟ พาเทล) หลานชายของคิงอาเธอร์ ผู้รักความสำราญและเอาแต่ใจ เขาได้ออกไปทำภารกิจ เผชิญหน้ากับอัศวินมรกตซึ่งเป็นบททดสอบสำคัญของเหล่าอัศวิน กาเวนเดินทางฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆโดยที่เขาต้องรับมือกับวิญญาณอาฆาต, ยักษ์ และโจร  เพื่อค้นหาตัวตนและพิสูจน์คุณค่าของเขาต่อครอบครัวและอาณาจักร การเดิมพันเพื่อก้าวข้ามศึกสำคัญครั้งนี้จะเป็นอย่างไร เมื่อทุกอย่างตกอยู่ในอันตราย ไม่เว้นแม้แต่ชีวิตเขาเอง

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชมผลงานจาก A24 ชื่นชอบภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยสัญญะ การตีความ งานภาพวิชวลสุดอลังการ และหลงใหลผลงานศิลปะ นี่อาจจะเป็นภาพยนตร์ที่คุณกำลังตามหา และพร้อมที่จะเทใจให้กลายเป็นหนังเรื่องโปรด มาร่วมพิสูจน์ความงดงามที่ไม่ควรพลาดแห่งปี  “The Green Knight ศึกโค่นอัศวินอมตะ” วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

“เป็นประสบการณ์การดูหนังที่น่าจดจำของปีนี้” 5 คนหนังการันตี ยก “The Green Knight” ผลงานมาสเตอร์พีซ ภาพยนตร์คุณภาพแห่งปีที่ไม่ควรพลาด วันนี้ในโรงภาพยนตร์