เปิดตัวรถไฟฟ้า ORA Good Cat ครั้งแรกในไทยอย่างเป็นทางการ เริ่มต้นที่ 989,000 บาท

เปิดตัวรถไฟฟ้า ORA Good Cat ครั้งแรกในไทยอย่างเป็นทางการ เริ่มต้นที่ 989,000 บาท

อาร์ตทิสชื่อดัง “ปั๋น Riety” จับมือศิลปินหนุ่มเสียงนุ่ม “นนท์ ธนนท์” ร่วมสร้างประวัติศาตร์หน้าใหม่พร้อมสัมผัสประสบการณ์แห่งโลกอนาคต ในงานเปิดตัวรถไฟฟ้า ORA Good Cat ครั้งแรกในไทยอย่างเป็นทางการ

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ชวนอาร์ตทิสสาวชื่อดัง ปั๋น ดริสา (Riety) และศิลปินขวัญใจคนไทย นนท์ ธนนท์ ร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งโลกอนาคตกับ Virtual Interactive Launch Event งานแถลงข่าวเปิดตัว ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% จากแบรนด์ ORA ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด “Future Ready, Enable Your Life with ORA Good Cat” ด้านสาวกเจ้าแมวเฮดัง หลังประกาศราคาสุดโดนใจ เริ่มต้นที่ 989,000 บาท พร้อมการันตีส่งมอบรถล็อตแรกเดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ตอกย้ำความมั่นใจให้ผู้บริโภคในการใช้และการดูแลรักษารถยนต์ในระยะยาวด้วยแผนเปิดสถานีชาร์จ และแผนขยาย GWM Store กว่า 30 แห่งทั่วประเทศภายในสิ้นปี

ประเทศไทยนับเป็นประเทศแรกที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้นำรถยนต์ไฟฟ้า 100% ORA Good Cat จากแบรนด์ ORA เข้ามาทำตลาดในต่างประเทศหลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในประเทศจีน ซึ่งได้สร้างการพูดถึงในตลาดรถยนต์ไทยมาตลอดหลังการเปิดแบรนด์และประกาศนำมาทำตลาด และทันทีที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เริ่มเปิดให้จองสิทธิ์ลงทะเบียนเพื่อซื้อเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ORA Good Cat ได้กลายเป็น Talk of the Town ที่มาแรงสุดๆ มีกระแสการพูดถึงในโซเลียลมีเดียในทุกแพลตฟอร์ม พร้อมทุบทุกสถิติหลังยอดจองสิทธิ์ลงทะเบียนเพื่อซื้อสูงถึง 4,296 คัน ภายใน 24 ชั่วโมงแรกหลังเปิดจอง แม้ยังไม่ประกาศราคา

ในงานแถลงข่าวเปิดตัว ORA Good Cat วันนี้ ได้จัดขึ้น ในรูปแบบ Virtual Interactive โดยมีผู้บริหารระดับสูงมร. สตีเว่น หวัง รองประธาน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย และ นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทย ร่วมด้วย ปั๋น-ดริสา การพจน์ หรือรู้จักในนามปากกา 'Riety' ศิลปินผู้มอบความสุขผ่านผลงานภาพวาด และ นนท์ ธนนท์ ศิลปินหนุ่มเสียงนุ่มที่มาร่วมสร้างประวัติศาตร์หน้าใหม่พร้อมสัมผัสประสบการณ์แห่งโลกอนาคต ภายใต้แนวคิด FUTURE READY โดยในการแถลงข่าวมีการประกาศราคาจำหน่ายพร้อมกันทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น 400 TECH ที่ 989,000 บาท รุ่น 400 PRO ราคา 1,059,000 บาท และรุ่น 500 ULTRA ที่ 1,199,000 บาท พร้อมย้ำนโยบาย “ONE PRICE” ราคาเดียวกันในทุกช่องทางการขาย ตอกย้ำกลยุทธ์การเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้า (xEV Leader) ในประเทศไทย ควบคู่ไปกับการส่งมอบประสบการณ์ใหม่ในด้านการขับขี่อัจฉริยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการดำเนินธุรกิจเพื่อช่วยยกระดับมาตรฐานการขายและบริการหลังการขายแบบ Online-To-Offline (O2O) รูปแบบใหม่อย่างครบวงจรให้กับผู้บริโภค พร้อมร่วมขับเคลื่อน EV Ecosystem ให้กับประเทศไทย

มร. สตีเว่น หวัง รองประธาน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย กล่าวว่า “เกรท วอลล์ มอเตอร์ ตั้งเป้าในการก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านยานยนต์ระดับโลก ด้วยเป้าหมายยอดขายรถยนต์ทั่วโลก 4 ล้านคัน ในปี พ.ศ.2568  ซึ่งมุ่งหวังให้เป็นสัดส่วนรถยนต์พลังงานใหม่กว่า 80% ดังนั้น การเปิดตัว ORA Good Cat ในประเทศไทยในวันนี้จึงเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่ช่วยให้เราเข้าใกล้เป้าหมายนี้มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญผู้บริโภคชาวไทยเปิดใจและให้การต้อนรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดยเฉพาะ ORA Good Cat อย่างล้นหลาม เราขอขอบคุณทุกๆ การสนับสนุนจากทุกๆ ท่าน ที่ให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่นใน เกรท วอลล์ มอเตอร์ เสมอมา ทั้งนี้ ORA Good Cat ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์จากทีมงานและผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ทั้งเยอรมนี ออสเตรีย สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ จนกลายมาเป็นถรยนต์ไฟฟ้าที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์สไตล์ Retro Futuristic ที่ผสานกับเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะอย่างลงตัว ซึ่งเราเชื่อว่า ORA Good Cat จะเป็นที่ชื่นชอบและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยได้เป็นอย่างดี และเราเชื่อมั่นว่า การเปิดตัวของ ORA Good Cat ในวันนี้ จะเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยที่พร้อมจะเติบโตและก้าวไปสู่ตลาดรถยนต์ในระดับโลกในอนาคตได้อย่างแน่นอน”

ด้าน นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เผยว่า “เราเชื่อว่า ORA Good Cat จะไม่เป็นเพียงรถยนต์เพื่อใช้ในการขับขี่ แต่จะเป็นหนึ่งใน Smart Mobility Gadget ที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้บริโภคชาวไทยได้อย่างแท้จริง และจะเป็น Game-changer ที่สำคัญในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยและภูมิภาคอาเซียนในอนาคตได้อย่างแน่นอน ด้วยความมุ่งมั่นของเราในการเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้า (xEV Leader) เราดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางอยู่เสมอ ดังนั้นนอกจากการเปิดตัว ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันนี้แล้ว เรายังได้มีการเตรียมความพร้อมด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการส่งมอบการบริการด้านการขายและการบริการหลังการขายแบบ Online-To-Offline (O2O) รูปแบบใหม่ๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของเรา ทั้งการให้บริการติดตั้งที่ชาร์จไฟฟ้าที่บ้าน และแผนในการเปิดสถานีชาร์จสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าของเราเองในประเทศไทยในเร็วๆ นี้ รวมไปถึงการให้ความร่วมมือกับภาครัฐและเอกชนในการผลักดันให้เกิดนโยบายและการสนับสนุนด้านต่างๆ เพื่อก่อให้เกิดการสร้าง ecosystem ที่เอื้ออำนวยต่อการใช้รถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างมั่นใจ เพื่อให้คนไทยได้รับประโยชน์สูงสุดจากการหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตได้อย่างเต็มที่” และในการงานเปิดตัวครั้งนี้ ยังได้อาร์ตทิสอย่าง ปั๋น Riety มาร่วมการแถลงข่าว ด้วยคาแรคเตอร์ที่ความหลงใหลในงานศิลปะ เปี่ยมไปด้วยพลังการสร้างสรรค์ มีความเป็นแฟชั่นนิสต้าและมีไลฟ์สไตล์ที่สนุกสนานเข้าถึงได้ง่าย จึงเปรียบเสมือนตัวแทนของผู้หญิงรุ่นใหม่ที่มีภาพลักษณ์เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับ ORA Good Cat ทั้งในแง่ของดีไซน์ ไลฟ์สไตล์ และเทคโนโลยีอัจฉริยะ นอกจากนี้ยังมี นนท์ ธนนท์ ศิลปินหนุ่มขวัญใจคนไทยที่นำเสียงนุ่มๆ มาร่วมมอบความสุขผ่านเสียงเพลงในมินิคอนเสิร์ต เติมเต็มความสดใสให้กับกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อต้อนรับกับการเปิดตัว ORA Good Cat ซึ่งเปรียบเสมือนการก้าวมาสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในเมืองไทย

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดราคา ORA Good Cat ทั้ง 3 รุ่น ที่จะจัดจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ  ได้แก่ รุ่น 400 TECH ที่ 989,000 บาท รุ่น 400 PRO ราคา 1,059,000 บาท และรุ่น 500 ULTRA ที่ 1,199,000 บาท โดยยังคงใช้นโยบายแบบ “ONE PRICE” ราคาเดียวเท่ากันในแต่ละรุ่น ในทุกๆ ช่องทางการจำหน่ายทั่วประเทศ  พร้อมมอบแคมเปญ ORA Good Cat PREMIERE DEAL สำหรับช่วงการเปิดตัว ในระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ.2564 เวลา 20.00 น. ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ.2564 เวลา 23.59 น. ที่อัดแน่นไปด้วยข้อเสนอสุดพิเศษมากมาย อาทิ ดอกเบี้ยพิเศษ 1.79% นาน 48 เดือน มูลค่าสูงสุดไม่เกิน 18,000 บาท ฟรี GWM โฮมชาร์จเจอร์พร้อมการติดตั้งในระยะสายไฟยาวไม่เกิน 20 เมตร จำนวน 1 ครั้ง (ไม่รวมค่าแท่นชาร์จ) มูลค่าสูงสุดไม่เกิน 60,000 บาท ฟรี ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เป็นระยะเวลา 1 ปี มูลค่าสูงสุดไม่เกิน 25,000 บาท ฟรี ค่าแรงและค่าอะไหล่งานบำรุงรักษาตามระยะทาง (GWM PRO Service Inclusive : GPSI) จำนวน 5ครั้ง ตลอดระยะเวลา 5 ปี หรือ 75,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) มูลค่าสูงสุดไม่เกิน 10,588 บาทและอื่นๆ อีกมากมาย รวมมูลค่าข้อเสนอสุดพิเศษภายใต้แคมเปญ ORA Good Cat PREMIERE DEAL กว่า 125,000 บาท นอกจากนี้ ORA Good Cat ยังมาพร้อมการรับประกันคุณภาพตัวรถ (Factory Warranty & Roadside Assist) ครอบคลุมระยะเวลา 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) และการรับประกันคุณภาพแบตเตอรี่ EV เป็นระยะเวลา 8 ปี หรือระยะทาง 180,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) อีกด้วย

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจจองรถ ORA Good Cat ในแคมเปญ ORA Good Cat PREMIERE DEAL สามารถดูรายละเอียดเงื่อนไขของแคมเปญนี้ พร้อมติดตามข้อมูลข่าวสารของ ORA Good Cat เพิ่มเติมได้ที่ GWM Application หรือ เว็บไซต์ WWW.GWM.CO.TH หรือ Official Facebook Page : GWM Thailand และ ORA Thailand

ส่วนผู้ที่ลงทะเบียนจองสิทธิ์ในแคมเปญ ORA Good Cat ULTRA DEAL หรือสั่งซื้อแพ็กเกจ ORA Value Plus สำเร็จแล้ว จะต้องทำสัญญาจองซื้อรถ ORA Good Cat และชำระเงินมัดจำ จำนวน 10,000 บาท ภายในวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564  เวลา 23.59 น. รวมถึงออกรถและส่งมอบรถภายในวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2564 โดยสามารถตรวจสอบรายละเอียดและเงื่อนไขของแคมเปญ ORA Good Cat ULTRA DEAL ได้ที่เว็บไซต์ WWW.GWM.CO.TH/ORA-TERMS-CONDITION

เปิดตัวรถไฟฟ้า ORA Good Cat ครั้งแรกในไทยอย่างเป็นทางการ เริ่มต้นที่ 989,000 บาท