จากมังงะบอยเลิฟสุดฮิต สู่ไลฟ์แอคชั่นฉบับคนแสดง เปิด 3 คาแรคเตอร์ จาก “The Night Beyond the Tricornered Window”

จากมังงะบอยเลิฟสุดฮิต สู่ไลฟ์แอคชั่นฉบับคนแสดง เปิด 3 คาแรคเตอร์ จาก “The Night Beyond the Tricornered Window”

The Night Beyond the Tricornered Window (Sankaku Mado no Sotogawa wa Yoru) หรือ คู่หูสามเหลี่ยมล่าปีศาจ สร้างมาจากมังงะของ โทโมโกะ ยามาชิตะ ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2013 ถึง 7 ธันวาคม 2020 ในนิตยสารมังงะรายเดือน Magazine Be × Boy ซึ่งนำเสนอเนื้อหาการ์ตูนแนว Boy’s Love โดยเฉพาะ ภายหลังได้ตีพิมพ์แบบรวมเล่มออกมาอีกครั้ง จำนวน 10 เล่ม และได้รับการแปลเป็นภาษาอังกฤษเพื่อจัดจำหน่ายในอเมริกาและประเทศอื่น ๆ อีกด้วย

โดยหนังสือมังงะชุดนี้ได้รับความสนใจจากผู้อ่านเป็นจำนวนมาก ทุกครั้งที่มีการออกเล่มใหม่จะติดชาร์ตอันดับการ์ตูนขายดีของ Oricon เสมอ รวมแล้วปัจจุบันเรื่องนี้สามารถทำยอดขายแบบเล่ม (Physical Copy ) ได้มากกว่า 1 ล้านเล่ม และได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็นมังงะที่นำเสนอเรื่องราวความสยองขวัญและการสืบสวนออกมาได้อย่างน่าสนใจน่าติดตาม ด้วยเนื้อเรื่องที่ชวนติดตามทำให้ผู้อ่านที่ไม่ได้มีความสนใจในการ์ตูนแนว Boys' Love ก็สามารถอ่านได้

ด้าน The Night Beyond the Tricornered Window เวอรชั่นภาพยนตร์ ได้ผู้กำกับ ยูกิฮิโระ โมริกาคิ มาคุมบังเหียน โดยโมริกาคิเป็นผู้กำกับฝีมือเยี่ยมที่โดดเด่นเรื่องสไตล์ภาพ เนื่องจากเขาเคยฝากผลงานการกำกับโฆษณาให้กับแบรนด์ดังและเคยได้รับรางวัล CANNES LIONS SILVER การรันตีมาแล้ว สำหรับผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาคือ Goodbye, Grandpa (2017)

โดยใน The Night Beyond the Tricornered Window เวอรชั่นภาพยนตร์ ได้ 3 นักแสดงวัยรุ่นแห่งยุคที่เขาเลือกมารับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งผู้กำกับยูกิฮิโระได้คัดเลือกนักแสดงที่คัดมาดังต่อไปนี้

เริ่มต้นที่ โคสุเกะ มิคาโดะ (แสดงโดย จุน ชิซง)

เขามักจะสวมแว่นตาอยู่เสมอ แต่เมื่อเวลาที่เขาต้องการแยก “คนเป็น” ออกจาก “คนตาย” เขาจะถอดแว่น ออกมา เพราะภาพที่เห็นนั้นจะเบลอไปหมด ยกเว้น “บางสิ่ง” ที่ไม่มีใครเห็น แต่เขาจะมองเห็นมันได้อย่างชัดเจน ตลอดชีวิตที่ผ่านมามิคาโดะหลีกเลี่ยงที่จะเผชิญหน้ากับเหล่าวิญญาณ ทำได้แค่หนีเอาตัวรอดมาโดยตลอด จนกระทั่งฮิยาคาวะเข้ามาในชีวิต การที่ต้องใกล้ชิดกับฮิยาคาวะในการทำงานแต่ละครั้ง ทำให้มิคาโดะกระอักกระอ่วนใจเพราะฮิยาคาวะต้องสัมผัสร่างกายของเขา และใช้เขาเป็นเครื่องมือในการกำจัดวิญญาณ

ริฮิโตะ  ฮิยาคาวะ (แสดงโดย มาซากิ โอคาดะ)

ชายหนุ่มปริศนาที่เข้าหามิคาโดะ เพื่อใช้พลังของมิคาโดะในการทำอาชีพผู้ปัดเป่าวิญาณ ฮิยาคาวะเป็นผู้ที่มีพลังวิเศษมหาศาล แต่พลังของเขานั้นอันตรายและเขาเองก็มีความลับดำมืดกับอดีตที่เป็นโศกนาฎกรรมที่ตัวเขาเองก็ไม่อาจตอบได้ว่าเขาเป็น “ผู้ถูกกระทำ” หรือ “ผู้กระทำผิด” กันแน่ ทันทีที่เขาได้พบกับมิคาโดะเขารู้สึกว่าเขาได้เจอคนที่เขาตามหามานานทั้งชีวิต และต้องการจะผูกมัดมิคาโดะไว้กับเขาแต่เพียงผู้เดียว แม้ว่าเขาจะบอกมิคาโดะว่าอยู่กับเขาแล้วไม่ต้องกลัว แต่เขาก็ทำให้มิคาโดะต้องตกอยู่ในสถานการณ์สุดสยองและเป็นอันตรายต่อชีวิตอยู่บ่อย ๆ

เอริกะ ฮิอุระ (แสดงโดย ยูรินะ ฮิราเตะ)

“เอริกะ ฮิอุระ” คือชื่อที่ฮิยาคาวะและมิคาโดะได้รับเป็นเบาะแสหลังจากร่วมสืบสวนคดีฆาตกรรม เธอคือคนที่อยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรมสยองขวัญ แต่ตัวจริงของเธอกลับเป็นเด็กสาวไฮสคูลหน้าตาน่ารักที่ดูภายนอกเหมือนไม่มีพิษไม่มีภัย ทว่าเธอคือผู้ใช้คำสาปที่มีพลังสุดอันตราย พลังของเธอแข็งแกร่งมากในการปลิดชีวิตคนและเธอทำมันมาแล้วหลายครั้ง เธอกลายมาเป็นหนึ่งในสามเหลี่ยมแห่งโชคชะตาของมิคาโดะและฮิยาคาวะ

ร่วมไขปริศนาแห่งโชคชะตาไปพร้อมกัน ใน “The Night Beyond the Tricornered Window คู่หูสามเหลี่ยมล่าปีศาจ” 28 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

จากมังงะบอยเลิฟสุดฮิต สู่ไลฟ์แอคชั่นฉบับคนแสดง เปิด 3 คาแรคเตอร์ จาก “The Night Beyond the Tricornered Window คู่หูสามเหลี่ยมล่าปีศาจ”