เจาะความโหด ปล้นโคตรยากของ “Way Down หยุดโลกปล้น” ก่อนเปิดฉากปล้นในไทย

เจาะความโหด ปล้นโคตรยากของ “Way Down หยุดโลกปล้น” ก่อนเปิดฉากปล้นในไทย

 

เหล่าแฟนหนังเตรียมตัวให้พร้อมกับภาพยนตร์ปล้นแห่งศตวรรษ “Way Down หยุดโลกปล้น” ภาพยนตร์ปล้นครั้งใหญ่ที่เหล่าแก๊งอาชญากรอัจฉริยะวางแผนเข้าโจรกรรมเซฟยักษ์ซึ่งถูกซ่อนไว้ภายในชั้นใต้ดินของธนาคารสเปนที่ขึ้นชื่อเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยแบบขั้นสุด แท็กทีมปล้นด้วยนักแสดงสุดปัง เฟรดดี้ ไฮมอร์, เลียม คันนิงแฮม, แซม ไรลีย์ และ แอสทริด เบอร์เจสฟริสบี กับภารกิจที่คำว่าพลาดต้องเท่ากับศูนย์ วันนี้เราจะพาทุกคนไปอุ่นเครื่องกับ 5 ความโหดโคตรยากของแบงก์ชาติสเปน ก่อนจะปล้นจริงพร้อมกันทั่วประเทศ 13 ตุลาคมนี้

ข้อที่ 1 โลเคชั่นติดกับแดนศัตรู : เพราะที่ตั้งของธนาคารอยู่ติดกับกองบัญชาการกองทัพบกที่เต็มไปด้วยกำลังติดอาวุธ พร้อมทีมรักษาความปลอดภัยแบบครบทีม จึงเป็นที่มาของภารกิจการปล้นที่ไม่มีใครกล้าลงมือ หากทำผิดแผนแม้แต่นิดเดียว โอกาสถูกจับได้มีอยู่มาก

ข้อที่ 2 ผู้คุมตัวพ่อโคตรดุ : แม้จะมีกล้องวงจรปิดแทบทุกมุม ระบบรักษาความปลอดภัยแบบโคตรเทพ แต่สิ่งที่เทพกว่าก็คือผู้คุมตัวพ่อ หัวหน้าทีมคอยสอดส่องสิ่งผิดปกติ แถมยังผ่านการรับมือเหตุการณ์ก่อการร้ายมาแล้วทุกรูปแบบ นี่คืออุปสรรคสำคัญที่ยากจะรอดหากถูกจับได้

ข้อที่ 3 ระบบตู้เซฟโคตรโหด ไฮไลต์สำคัญของภารกิจนี้อยู่ที่ตู้เซฟยักษ์อายุมากกว่า 100 ปี แม้ว่าจะฝ่าด่านอื่น ๆ เข้ามาได้ แต่ถ้าหากไม่สามารถไขปริศนาความลับของเซฟยักษ์นี้ให้ทันเวลา แผนที่เตรียมมาก็ไม่สามารถไปต่อได้เช่นกัน

ข้อที่ 4 เวลาจำกัดโคตรระทึก : ภารกิจการปล้นแห่งศตวรรษครั้งมีระยะเวลาในการทำภารกิจที่จำกัด เพราะการปล้นต้องเปิดฉากขึ้นพร้อมกับบอลโลกนัดชิงชนะเลิศ โดยที่ห้ามให้ใครรู้ตัว พวกเขามีเวลา 105 นาที พลาดแล้ว พลาดเลย ไม่มีโอกาสทดเวลาบาดเจ็บ

ข้อ 5 กับดักในธนาคารโคตรหิน : ขึ้นชื่อว่าเป็นธนาคารที่มีการรักษาความปลอดภัยสูงสุด ก็ต้องไม่ได้มีแค่กล้องวงจรปิดหรือทีมรักษาความปลอดภัยสุดโหดอยู่แล้ว ธนาคารสเปนเต็มไปด้วยกับดักชั้นใต้ดินที่คอยสกัดกั้นผู้บุกรุก ไม่ให้เข้าใกล้ตู้เซฟยักษ์เป็นอันขาด หากพลาดครั้งเดียวอาจหมายถึงชีวิตเลยก็เป็นได้

นี่ถือเป็นการอุ่นเครื่องเพียงเท่านั้น เพราะของจริงมันส์มากกว่านี้ สนุกมากกว่านี้ ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองในโรงภาพยนตร์เท่านั้นกับหนังปล้นแห่งศตวรรษที่คนทั้งโลกต้องจดจำ “Way Down หยุดโลกปล้น” 13 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

เจาะความโหด ปล้นโคตรยากของ “Way Down หยุดโลกปล้น” ก่อนเปิดฉากปล้นในไทย 13 ตุลาคมนี้โรงภาพยนตร์