ศิลปินหญิงกับความสดใสแห่งศิลปะ

ศิลปินหญิงกับความสดใสแห่งศิลปะ

ศิลปะกับมนุษย์ดูจะเป็นของคู่กันมาทุกยุคทุกสมัย ศิลปะถือได้ว่าเป็นการถ่ายทอดวัตถุหรือธรรมชาติที่อยู่ตรงหน้า หรือถ่ายทอดอารมณ์ภายในจิตใจของศิลปิน เป็นทั้งสีสันและสิ่งสะท้อนความเป็นสังคมในคราเดียวกัน ศิลปินผู้สร้างสรรค์งานศิลปะก็ล้วนแล้วแต่มีลายเซ็นหรือเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสร้างแรงบันดาลใจบางอย่างให้แก่สังคม  อย่างเช่น 5 ศิลปินสาวที่ MiX Magazine รวบรวมทั้งผลงานทั้งตัวตนมาให้ผู้อ่านได้ชม

1. ปั๋น ดริสา การพจน์ หรือชื่อในวงการศิลปะ Riety สาวสวยจากคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ปั๋นมาพร้อมกับความสดใสและมั่นใจ ตัวตนเธอก็สะท้อนออกมาในงานศิลปะเช่นกัน ทั้งภาพผู้หญิงกึ่งสมจริงกึ่งแฟนตาซี ที่ทำให้ทั้งงานศิลปะและตัวตนดูมีเสน่ห์น่าค้นหามากขึ้น  ไม่เพียงแต่ทำงานศิลปะ ปั๋นยังมีอีกหนึ่งบทบาทคือนักแสดง เรียกได้ว่าเป็นศิลปินครบทุกแขนงจริงๆ

 

2. โบว์ ปัณฑิตา มีบุญสบาย สาวน่ารักจากคณะจิตรกรรมและประติมากรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร  เธอมักวาดภาพแนวเหนือจริงที่มีผู้หญิงเป็นหลัก ลายเซ็นที่ชัดเจนบวกกับตัวตนทำให้เธอเป็นที่เลื่องลือมากในตอนนี้ ว่ากันว่าใครได้ครอบครองงานศิลปะของเธอถือว่าแต้มบุญสูงมาก

 

3. ออย คนธรัตน์ เตชะไตรศร อดีตนิสิตจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกหนึ่งศิลปินที่มากับศิลปะในแนวอิมเพรสชั่นนิสม์ ภาพวาดของเธอสดใสและสวยงามมาก ฝีมือการสะบัดสีแปรงต้องเรียกว่าไม่ธรรมดา 

 

4. Primiita หรือ ศุภศรา หงศ์ลดารมภ์ ศิลปินสาวที่น่ารักอีกคนกับภาพผู้หญิงลายเส้นหวานๆ ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์แทนตัวตนเธอก็ว่าได้ พริมถือเป็นทั้งศิลปินรุ่นใหม่ที่มีทั้งรสนิยมทางศิลปะและไลฟ์สไตล์และเป็นที่รู้จักทางไอจีพอสมควร 

 

5. เมย์ Inflowerlesson หรือ เมย์ นันทิชา ดิเรกวัฒนานุกุล นักวาดภาพประกอบ ผู้มีเอกลักษณ์เป็นสีสันของดอกไม้ใบหญ้า ที่ดูแล้วผ่อนคลายสบายตา ไม่เพียงแค่ทำงานศิลปะแต่ภาพวาดของสตูดิโอ In Flower Lesson ยังปรากฏในแบรนด์สินค้าต่างๆมากมาย 

ติดตามผลงานและไลฟ์สไตล์ของพวกเธอได้ที่ IG

ปั๋น ดริสา  : riety.pahn

โบว์ ปัณฑิตา : puntitabow

ออย คนธรัตน์ :give.me.museums

พริม ศุภศรา : primiita

เมย์ นันทิชา : inflowerlesson 

ขอบคุณภาพจาก IG และ www.maneemejai.com

ศิลปินหญิงกับความสดใสแห่งศิลปะ