โค้ชก้องกำชับแข้งตาบอดไทยมีสมาธิดวลสเปนนัดแรก 29 สิงหาคมนี้

โค้ชก้องกำชับแข้งตาบอดไทยมีสมาธิดวลสเปนนัดแรก 29 สิงหาคมนี้

โค้ชก้องกำชับแข้งตาบอดไทยมีสมาธิดวลสเปนนัดแรก 29 สิงหาคมนี้

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทยในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ "โค้ชก้อง" นายก้องเกียรติ ก้องแดนไพร และมี ดร.ปัญญา หาญลำยวง เป็นผู้จัดการทีม ได้นำนักเตะไทยไปทำการฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริงเป็นวันแรก ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากที่พักประมาณ 30 นาที โดยการฝึกซ้อมครั้งแรกเพื่อปรับตัวให้เข้ากับบรรยากาศ ลดปัญหาอาการบาดเจ็บ และเป็นการยืดเส้นยืดสายไปในตัว รูปแบบการฝึกซ้อมเน้นไปที่การทบทวนการครอบครองบอล และแผนการเล่นเกมรุกใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

"โค้ชก้อง" กล่าวว่า สภาพพื้นสนามแข่งขันเป็นพื้นหญ้าเทียมตัดสั้นเลียบ ต่างจากสนามหญ้าเทียมที่เราเคยใช้ฝึกซ้อม มาทำให้ลูกฟุตบอลไหลไปกับพื้นเร็วการคอนโทรลลูกฟุตบอลยาก จากการสอบถามเจ้าหน้าที่สนามที่ใช้แข่งขันจริงก็จะเป็นพื้นแบบเดียวกัน ถือว่าเป็นโอกาสดีทำให้นักกีฬาได้มีการปรับตัว สำหรับเกมแรกที่จะพบกับทีมชาติสเปน ในวันที่ 29 สิงหาคม คิดว่าจะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน เพราะเราเคยเจอกันมาแล้วในรายการปรีพาราลิมปิก ซึ่งเกมแรกเราเป็นฝ่ายชนะ 3-2 แต่ในรอบชิงอันดับ 3 เราพลาดท่าแพ้ 0-1 ทำให้ได้อันดับ 4 ได้กำชับผู้เล่นให้มีสมาธิ และควบคุมอารมณ์ให้ดีในการลงสนามนัดแรก

สำหรับฟุตบอลคนตาบอดในพาราลิมปิกเกมส์ 2020 จัดการแข่งขันแบ่งเป็น 2 กลุ่ม โดยจะคัดเอาอันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่ม ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทย อยู่ร่วมสายกับ สเปน, โมร็อกโก และ อาร์เจนติน่า

โปรแกรมแข่งขันรอบแรกของทีมชาติไทย วันที่ 29 สิงหาคม พบ สเปน เวลา 17.30 น. ตามเวลาไทย / วันที่ 30 สิงหาคม พบ โมร็อกโก เวลา 14.30 น. ตามเวลาไทย / วันที่ 31 สิงหาคม ไทย พบ อาร์เจนติน่า เวลา 14.30 น. ตามเวลาไทย

กติกาการแข่งขันจะลงสนามได้ทีมละ 5 คน ประกอบด้วยนักเตะ 4 คน และผู้รักษาประตู 1 คน โดยผู้รักษาประตูสามารถเป็นคนตาปกติได้ แต่ห้ามลงทะเบียนในการเป็นนักเตะฟีฟ่าอย่างน้อย 5 ปี

ร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทยสู้ศึก "พาราลิมปิกเกมส์ 2020" ระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม- 5 กันยายน 2564 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผ่าน AIS PLAY และสถานีทีวีกีฬา ทีสปอร์ต (T-SPORTS CHANNEL) ช่องทีวีดิจิตอลหมายเลข 7

โค้ชก้องกำชับแข้งตาบอดไทยมีสมาธิดวลสเปนนัดแรก 29 สิงหาคมนี้