นิสสันนาวารา ชวนเพื่อนสี่ขาขึ้นรถทำกิจกรรมฉลองวันสุนัขโลก

นิสสันนาวารา ชวนเพื่อนสี่ขาขึ้นรถทำกิจกรรมฉลองวันสุนัขโลก

นิสสันนาวารา ชวนเพื่อนสี่ขาขึ้นรถทำกิจกรรมฉลองวันสุนัขโลก

สุนัขถือเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ของมนุษย์เพื่อตอบแทนความรักและความซื่อสัตย์จึงได้มีการกำหนด"วันสุนัขโลก"
ทุกวันที่26สิงหาคมของทุกปีจัดขึ้นเพื่อระลึกถึงสุนัขทุกสายพันธุ์ที่เป็นเพื่อนคลายเหงามอบความสุขและซื่อสัตย์ต่อมนุษย์ระลึกถึงความเสียสละของเหล่าสุนัขที่ปฏิบัติที่เสี่ยงชีวิตในหลายภารกิจ

ในฐานะคนรักสุนัขเราต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้สุนัขแสนรักของเราเอาใจใส่พวกเขาด้วยความรักและการดูแลนิสสันร่วมเฉลิมฉลองและขอแนะนำกิจกรรมในวันพิเศษ

1. ให้ขนมของเล่นหรือเปลี่ยนเบาะเป็นของขวัญชิ้นใหม่

     เอาใจสุนัขของคุณด้วยขนมหรือของเล่นชิ้นใหม่มอบของเล่นชิ้นใหม่ที่คุณและสุนัขเล่นด้วยกันและปลดปล่อยพลังออกมาไอเดียของเล่นอย่างตุ๊กตาหรืออุปกรณ์ที่ช่วยให้สุนัขรู้สึกสบายผ่อนคลายอย่างผ้าห่มหรือเบาะรองนั่งสุนัขในรถอีกทั้งช่วงล่างของนาวาราที่นุ่มสบายขณะขับขี่และพื้นที่ใช้สอยกว้างช่วยให้การเดินทางกับสัตว์เลี้ยงได้อย่างสบายไม่อึดอัด

2. ชวนออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

     กิจกรรมที่สนุกสนานและการออกกำลังกายร่วมกับสุนัขของคุณอย่างเดินเล่นหรือวิ่งที่สวนใกล้บ้านเพื่อนขนฟูของคุณควรได้รับการออกกำลังกายในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อเสริมสุขภาพร่างกายและจิตใจ

3. พาสัตว์เลี้ยงตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนป้องกันการเจ็บป่วย

     มอบความรักให้สัตว์เลี้ยงของคุณโดยการส่งเสริมให้เขาเหล่านั้นมีสุขภาพดีพาไปตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนประจำปี (อาจขึ้นอยู่กับแต่ละช่วงอายุของสัตว์เลี้ยง) ป้องกันโรคต่างๆให้ห่างไกลจากสัตว์เลี้ยงที่คุณรักด้วยกระจกหน้าและข้างแบบเก็บเสียงของนาวาราทำให้ภายในห้องโดยสารเงียบช่วยให้สุนัขไม่ตกใจ

4. สร้างความทรงจำและสนุกกับการถ่ายภาพหรือวีดีโอด้วยกัน

     ถ่ายภาพหรือวีดีโอกับสัตว์เลี้ยงของคุณเพิ่มความสนุกสนานและเพิ่มความความสัมพันธ์ใกล้ชิดง่ายๆด้วยมือถือของคุณอย่างไอเดียการวีดีโอพร้อมเปิดเพลงในรถไปด้วยวิทยุหน้าจอสัมผัส8 นิ้วพร้อมNissanConnectเทคโนโลยีเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแม้จะอยู่บนรถกระบะห้องโดยสารของนิสสันนาวารามีความกว้างขวางช่วยให้สะดวกสบายในการทำกิจกรรมต่างๆ

ข้อควรระวังในการพาสุนัขขึ้นรถกระบะเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุที่อาจทำให้สุนัขแสนรักของคุณเจ็บตัว คือไม่ควรนำสุนัขไว้ท้ายกระบะในระหว่างเดินทางระยะไกลเพราะเพื่อนแสนซนอาจกระโดดลงจากกระบะเมื่อไหร่ก็ได้หากมีผู้โดยสารเต็มรถและจำเป็นต้องพาเพื่อนสี่ขาไปด้วยควรใส่กรงหรือบ้านที่ปิดมิดชิด หรือผูกล่ามไว้เป็นการป้องกัน โดยนิสสัน นาวารามีตะขอยึดสัมภาระถึง 4 จุดสามารถผูกยึดกรงไม่ให้ไหลไปมา ป้องกันไม่ให้สุนัขเกิดอาการเมารถ แต่หากจอดรถหยุดนิ่ง หรือขับด้วยความเร็วต่ำ สามารถให้สุนัขนั่งท้ายกระบะรับลม ชมวิวเท่ๆ ที่ท้ายกระบะได้ แต่เพื่อความไม่ประมาท ควรมีเพื่อนมนุษย์นั่งให้อุ่นใจจะได้ไม่ต้องตามหาเพื่อนสี่ขาที่อาจกระโดดหนีเที่ยวภายหลังแต่อย่าลืมว่าสภาพอากาศและอุณหภูมิที่ร้อนมากของประเทศไทยอาจทำให้สุนัขเป็นโรคลมแดดในสุนัข (Heat Stroke) ซึ่งจะทำให้เพื่อนสี่ขามีอาการหอบหายใจเร็วไปจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ ทางที่ดีให้เพื่อนรักของคุณขึ้นมานั่งในรถนิสสัน นาวารา ใหม่ เป่าแอร์เย็นๆ ชื่นใจด้วยช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง และระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติแยกซ้าย-ขวา ช่วยให้อากาศถ่ายเทและอุณภูมิร่างกายไม่สูงจนเกินไป

แม้จะอยากให้สุนัขอยู่ใกล้ชิดตัวติดกันแค่ไหน ก็ไม่ควรให้สุนัขนั่งตำแหน่งข้างคนขับที่นั่งที่เหมาะกับสุนัขมากที่สุดคือเบาะนั่งด้านหลังเพราะถึงแม้ว่าเจ้าสี่ขาจะซื่อสัตย์ขนาดไหนแต่ไม่มีอะไรยืนยันได้ว่าจะสามารถควบคุมเพื่อนสุดรักจะไม่ป่วนการขับขี่รวมถึงหากเกิดอุบัติเหตุรุนแรงตำแหน่งที่นั่งข้างคนขับจะเป็นอันตรายต่อเพื่อนแสนรู้ของคุณที่สุด เพราะถุงลมนิรภัยแม้จะช่วยปกป้องชีวิตของมนุษย์ได้ แต่ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับให้เข้ากับสรีระของสุนัขและสัตว์เลี้ยงประเภทอื่นๆ

นอกจากนี้ นิสสัน นาวารายังมีเทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (IAVM) และเทคโนโลยีเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน (MOD) ช่วยตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีวัตถุหรือบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน ช่วยให้ผู้ขับมองเห็นพื้นที่ข้างรถได้รอบทิศทางผ่านกล้อง4 จุดรอบคันฉะนั้นเมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณอยู่ในจุดอับสายตาหรือใกล้รถจะช่วยเพิ่มการมองเห็นของคุณ ลดความความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้มากขึ้น ปลอดภัยสบายใจทั้งเจ้าของและเพื่อนสี่ขาแสนรู้

นิสสันนาวารา ชวนเพื่อนสี่ขาขึ้นรถทำกิจกรรมฉลองวันสุนัขโลก