10 กรุ๊ป LINE OpenChat ชวนอัพสกิลได้ตอนอยู่บ้าน เสริมทักษะรอบด้านแบบฟรีๆ

10 กรุ๊ป LINE OpenChat ชวนอัพสกิลได้ตอนอยู่บ้าน เสริมทักษะรอบด้านแบบฟรีๆ

10 กรุ๊ป LINE OpenChat ชวนอัพสกิลได้ตอนอยู่บ้าน เสริมทักษะรอบด้านแบบฟรีๆ

เวิร์คฟอร์มโฮมบวกล็อกดาวน์อยู่บ้านช่วงนี้ทำให้หลายคนรู้สึกเสียดายเวลาและคันไม้คันมืออยากทำกิจกรรมสารพัด ขณะเดียวกันนี่ก็คือช่วงเวลาที่หลายคนพลิกเป็นโอกาสในการเรียนและพัฒนาทักษะสิ่งที่ตัวเองสนใจแต่บางครั้งก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรและเริ่มต้นที่ไหนดี

LINE OpenChat เป็นคอมมูนิตี้แหล่งสาระความรู้ออนไลน์อีกที่ที่กำลังมาแรง รวมผู้คนที่สนใจและมีความชอบในเรื่องเดียวกันมาแบ่งปันพูดคุยได้ตลอด 24 ชม. ซึ่ง OpenChat เป็นแหล่งรวมผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านต่างๆ หลากหลายแทบจะครอบคลุมทุกความสนใจ โดยมีกรุ๊ปสาระความรู้มากกว่า 70,000 กรุ๊ปให้เลือกทั้งยังสามารถสนทนาโต้ตอบกันได้แบบเรียลไทม์

ง่ายๆ เพียงเข้าจากแท็บ Home บนแอปฯ LINE แล้วเลือก OpenChat ใต้แถบรวมกลุ่ม จะพบกับหน้าแรกซึ่งรวมกรุ๊ปต่างๆ ไว้ให้เลือกเข้าร่วม ทั้งยังสามารถสร้างกรุ๊ปใหม่ได้ที่นี่

10กรุ๊ป LINE OpenChat ชวนติดตาม เสริมทักษะ แชร์ความรู้รอบด้านใน10 หมวดหมู่

1. หมวดเรียนภาษา – กรุ๊ป “เรียนรู้ภาษาอังกฤษจากชีวิตประจำวัน” (คลิก)

     - อยากเก่งอังกฤษห้ามพลาด กับกรุ๊ปสอนภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ศัพท์ง่ายๆ ใช้ได้บ่อย พร้อมแลกเปลี่ยนคำศัพท์ใหม่

2. หมวดถ่ายภาพ – กรุ๊ป “มือใหม่หัดถ่ายภาพขาย” (คลิก)

     - มีช่างภาพหน้าใหม่มากมายในยุคโซเชียล กรุ๊ปนี้จึงเป็นกรุ๊ปแนะแนวผู้ที่สนใจการถ่ายภาพขายออนไลน์ และ Footage Stock ฉบับเริ่มต้น พร้อมคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ รวมถึงวิธีแก้ปัญหาต่างๆในการส่งรูปขาย

3. หมวดความงาม – กรุ๊ป “เคล็ดลับสวยเป๊ะ” (คลิก)

     - แหล่งรวมคนรักสวยรักงามที่พร้อมแบ่งปันเคล็ดลับและเทคนิคแต่งหน้าทำผม แต่งตัว เมคโอเวอร์ปรับลุคและเรื่องราวเคล็ดลับสารพันสำหรับสาวๆ ยุคใหม่โดยเฉพาะ

4. หมวดต้นไม้ – กรุ๊ป “มือใหม่หัดปลูกแคคตัส”(คลิก)

     - คนรักต้นไม้เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะได้อยู่บ้านปลูกต้นไม้ หนึ่งในนั้นคือ “แคคตัส” กรุ๊ปนี้จึงรวมเอาคนรักแคคตัสมาพูดคุยแบ่งปันสารพัดวิธีรักษาแคคตัสต้นโปรดให้อยู่กับเราไปนานๆ พร้อมเทคนิคสำหรับมือใหม่หัดเลี้ยง

5. หมวดงานอดิเรก (วาดภาพ) - กรุ๊ป “ฝึก+สอนวาดรูป ลงรูป จัดกิจกรรม”(คลิก)

     - สำหรับใครที่เริ่มหลงใหลในลายเส้นและอยากเริ่มต้นวาดภาพเพื่อเป็นงานอดิเรก หรือจะใช้เป็นเครื่องมือช่วยเยียวยาจิตใจ กรุ๊ปนี้จะช่วยแชร์และสอนการวาดภาพจากประสบการณ์จริง พร้อมกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย

6. หมวดเทคโนโลยี - กรุ๊ป“Excel, Word, PPT คนออฟฟิศ”(คลิก)

     - มนุษย์ออฟฟิศไม่น้อยบอบช้ำกับการใช้โปรแกรม Excel, Word และ PowerPoint กรุ๊ปนี้จึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแชร์เคล็ดลับและวิธีการใช้งานในแบบที่โดนใจ ตอบข้อสงสัยได้ถูกจุด รับรองได้เทคนิคเอาไปใช้กับงานที่กำลังทำอยู่แน่นอน

7. หมวดไฟแนนซ์ –กรุ๊ป “Crypto Club มือใหม่หัดเทรด Bitcoin วิเคราะห์กราฟฟรี”(คลิก)

     - บิทคอยน์เป็นเรื่องที่คนรุ่นใหม่กำลังให้ความสนใจกันอย่างแพร่หลาย หลายคนสนใจแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร กรุ๊ปนี้จะมีผู้เชี่ยวชาญมาแนะนำวิธีการเทรดบิทคอยน์เบื้องต้น พร้อมชวนแลกเปลี่ยนความรู้กับนักเทรดมือโปร

8. หมวดอาหาร – กรุ๊ป “มือใหม่หัดทำอาหาร”(คลิก)

     - อยู่บ้านว่างๆ ผันตัวเป็นเชฟหน้าใหม่กับกรุ๊ปหัดทำอาหารแชร์สูตรลับพร้อมบอกต่อเทคนิคทำอาหารที่ควรรู้ พื้นที่เปิดกว้างสำหรับคนทำอาหารมือใหม่ ไม่มีผิด มีถูก ต่อยอดเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วย

9. หมวดกีฬา – กรุ๊ป “โค้ชโชคสอนวิ่งและเดินเร็ว” (คลิก)

     - การวิ่งเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม เพราะเริ่มต้นได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง โค้ชโชคสอนวิ่งผู้เชี่ยวชาญจะมาแชร์วิธีวิ่ง เดินเร็ว วิ่งมาราธอน เคล็ดลับการลดน้ำหนักและตารางฝึกวิ่งให้มือใหม่ได้เรียนรู้และทำตามกันได้ง่ายๆ

10. หมวด HR Community - กรุ๊ป “ความรู้ HR” (คลิก)

     - เรื่องเป็นการเป็นงานก็มีกรุ๊ปเฉพาะบน OpenChat เช่นกัน อย่างเช่นนานาสาระเกี่ยวกับการบริหารทรัพยากรบุคคล ใครที่ทำงานอยู่ในสายนี้ก็สามารถเข้าไปส่องเคล็ดลับหรือแชร์ปัญหาการบริหารจัดการคนพร้อมระดมไอเดียแก้ไขได้เช่นกัน

รวมเรื่องน่ารู้ ใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ มากมายใน LINE ช่วยให้ไลฟ์สไตล์คุณในช่วงล็อกดาวน์สะดวก สบายขึ้นผ่านแคมเปญ "WE LOVE YOU" ได้ที่นี่: https://lin.ee/IjS8xtx/wcvn/PR/weloveyou

#WELOVEYOU #LINEอาสาพร้อมสู้ไปกับคุณ #LINEThailand

10 กรุ๊ป LINE OpenChat ชวนอัพสกิลได้ตอนอยู่บ้าน เสริมทักษะรอบด้านแบบฟรีๆ