โตโยต้าไฮลักซ์รีโว่ GR Sport เปิดตัวครั้งแรกของเอเชียที่ประเทศไทยราคา 889,000 บาท

โตโยต้าไฮลักซ์รีโว่ GR Sport เปิดตัวครั้งแรกของเอเชียที่ประเทศไทยราคา 889,000 บาท

โตโยต้าไฮลักซ์รีโว่ GR Sport เปิดตัวครั้งแรกของเอเชียที่ประเทศไทย รถกระบะยอดนิยมสายพันธุ์สปอร์ตฝีมือคนไทย

มร.โนริอากิยามาชิตะกรรมการผู้จัดการใหญ่และนายสุรศักดิ์สุทองวันรองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยจำกัด พร้อมด้วยดร. จุฬชาติ จงอยู่สุขและนางสาวอัญญารัตน์สุทธิเบญจกุลหัวหน้าวิศวกรระดับภูมิภาคบริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุเอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ร่วมเปิดตัวโตโยต้าไฮลักซ์รีโว่ GR Sport รถกระบะยอดนิยมสายพันธุ์สปอร์ตฝีมือคนไทยครั้งแรกของเอเชียที่ประเทศไทยพร้อมรุ่นปรับปรุงใหม่ปี 2564 เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2564

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เริ่มต้นสายการผลิตรถกระบะขนาด 1 ตัน ออกจำหน่ายครั้งแรกในปี พ.ศ.2511โดยใช้ชื่อทางการค้าว่า“ไฮลักซ์” ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าในระยะเวลาอันรวดเร็วด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามห้องโดยสารกว้างขวางสมรรถนะเครื่องยนต์อันทรงพลังประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยมมีความทนทานอัตราการดูแลรักษาต่ำและรองรับทุกรูปแบบการใช้งาน

และในปี พ.ศ.2547 ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของโตโยต้าประเทศไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากโตโยต้าสำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น ให้เป็นฐานการผลิตรถกระบะและรถอเนกประสงค์ประเทศแรกนอกประเทศญี่ปุ่นเพื่อทำการผลิตและจำหน่ายทั้งภายในประเทศ รวมทั้งส่งออกจำหน่ายในทุกภูมิภาคทั่วโลกภายใต้ โครงการ IMV ซึ่งมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า“Innovative International Multi-purpose Vehicle” ตลอดระยะเวลากว่า 5 ทศวรรษของโตโยต้า แห่งความมุ่งมั่น ทุ่มเท ค้นคว้า วิจัยและพัฒนาอย่างหนัก เพื่อให้ได้สุดยอดรถกระบะ ที่ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าในทุกภูมิภาคทั่วโลก ส่งผลให้รถกระบะ “ไฮลักซ์”เป็นรถกระบะยอดนิยมของคนไทย โดยมีลูกค้าครอบครองเป็นเจ้าของแล้วจำนวนทั้งสิ้นมากกว่า 2.5ล้านคัน*(*ข้อมูลยอดขายสะสมภายใต้โครงการIMV ตั้งแต่ปี2547– กรกฎาคม2564)

ไฮลักซ์ รีโว่GR Sport และไฮลักซ์รีโว่รุ่นปรับปรุงใหม่ปี 2564…พลังแกร่งเหนือนิยาม (THE UNBEATABLE)

มร.โนริอากิยามาชิตะกรรมการผู้จัดการใหญ่เปิดเผยว่า“ก่อนอื่นในนามของบริษัทโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยจำกัดผมขอแสดงความขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นด่านหน้าทุ่มเททำงานอย่างหนักตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาและขอแสดงความห่วงใยคนไทยทุกคนในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้โตโยต้ายังคงยืนหยัดเคียงข้างคนไทยทุกคนเพื่อร่วมก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันตามที่ทราบดีว่าเป้าหมายของโตโยต้าคือการส่งมอบความสุขให้กับคนไทยทุกคนและเราไม่เคยหยุดที่จะสร้าง “ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า”โดยในเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมาเราได้ทำการแนะนำไฮลักซ์รีโว่ใหม่ซึ่งขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์“GD Super Power Engine” เจเนอเรชันที่ 2 และระบบช่วงล่างใหม่ “Superflex” พร้อมด้วยดีไซน์ใหม่ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีนอกจากนี้เรายังตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างรวดเร็วด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเช่นการเพิ่มWide Body ในรุ่นLo-Floor และการเพิ่มเกียร์อัตโนมัติในรุ่นเริ่มต้นของตัวLo-Floor ในโอกาสนี้ผมขอขอบคุณลูกค้าชาวไทยทุกท่านที่ให้การตอบรับผลิตภัณฑ์ของเราเป็นอย่างดี”

“ในวันนี้ผมมีความยินดีที่จะแนะนำไฮลักซ์รีโว่GR Sport และไฮลักซ์รีโว่รุ่นปรับปรุงใหม่เป็นครั้งแรกของเอเชียซึ่งพัฒนาโดยหัวหน้าวิศวกรชาวไทยดร.จุฬชาติจงอยู่สุขและคุณอัญญารัตน์สุทธิเบญจกุลโดยไฮลักซ์รีโว่GR Sportนับเป็นผลิตภัณฑ์GR รุ่นที่ 4 ที่แนะนำสู่ลูกค้าชาวไทยต่อจากCorolla GR Sport, GR Supra และGR Yaris และเป็นรถกระบะในซีรีย์ GR รุ่นแรกที่ผลิตในประเทศไทยโดยมีDNA ของมอเตอร์สปอร์ตภายใต้แนวคิดของ Gazoo Racing ที่ว่า“จากสนามแข่ง สู่ท้องถนน”โดย ไฮลักซ์รีโว่ GR Sport นับเป็นอีกหนึ่งผลผลิตจากแรงบันดาลใจในการสร้าง ”ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” รถรุ่นนี้มาพร้อมการออกแบบที่เน้นอารมณ์สปอร์ตทั้งภายนอกและภายในจากชุดแต่งพิเศษรอบคันที่เสริมประสิทธิภาพการขับขี่ตามหลักอากาศพลศาสตร์ผู้ขับขี่จะสัมผัสได้ถึงประสิทธิภาพการเกาะถนนและความคล่องตัวที่ดียิ่งขึ้นจากการทำงานของพร้อมกับโช้คอัพแบบโมโนทูบ (Monotube Shock Absorber) ในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ”

“นอกจากนี้ในรุ่นHi-floor เราได้เพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัย อาทิกล้องมอบรอบคันระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้างระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ และในรุ่นLo-Floor มีการติดตั้งชุดไฟLED ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐานจากโรงงานในรุ่นMidเพื่อปรับปรุงรูปลักษณ์ให้โดนใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการแต่งรถ สุดท้ายกับการแนะนำเครื่องยนต์ใหม่ 2.8 ลิตร“GD Super Power” ในรุ่นมาตรฐาน(B-CAB)เพิ่มสมรรถนะที่ดียิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นการบรรทุกหนักหรือกลุ่มรับจ้างขนของในราคาที่น่าดึงดูดใจพร้อมด้วยระบบT-Connect ที่มอบการเชื่อมต่อระหว่างคนและรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

ดร. จุฬชาติ จงอยู่สุขหัวหน้าวิศวกรระดับภูมิภาคกล่าวว่า หลังจากที่ได้เปิดตัวโตโยต้าไฮลักซ์รีโว่และฟอร์จูนเนอร์ใหม่ในปีที่ผ่านมาเราได้ทำการสำรวจถึงความคิดเห็นของผู้แทนจำหน่ายพนักงานขายและลูกค้าผู้ใช้จริงทั่วประเทศกว่า 1,000 ตัวอย่างเพื่อให้เข้าใจทั้งจุดเด่นและจุดที่ต้องปรับปรุงเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพโดยได้นำผลสำรวจดังกล่าวมาใช้สำหรับการพัฒนาสู่รุ่นปรับปรุงใหม่ปี 2564 นี้ โดยมีการปรับปรุงให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้นในทุกๆรุ่น

     - ไฮลักซ์รีโว่รุ่นมาตรฐาน(B-CAB)เพิ่มความแรงด้วยเครื่องยนต์ 2.8 ลิตรในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อให้มีสมรรถนะทรงพลังมากยิ่งขึ้น มอบกำลังสูงสุดถึง 204 แรงม้าแรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตรมาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา6 จังหวะตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มองหาเครื่องยนต์กำลังสูง เหมาะสำหรับกลุ่มที่ต้องใช้บรรทุกของหนักหรือใช้ในธุรกิจด้าน Logistics ที่มีความแรง ทนทาน สามารถพาไปได้ทุกที่

     - ไฮลักซ์รีโว่รุ่น Z-Edition หรือ ตัวเตี้ย เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้าBi-Beam LEDพร้อมระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติพร้อมระบบFollow-Me-Homeและไฟท้ายแบบLED Light Guiding ในรุ่น Mid เพิ่มความสปอร์ตในทุกมุมมอง ให้ดูน่าดึงดูดสายตามากยิ่งขึ้นสอดรับกับโป่งล้อWide Body ได้เป็นอย่างดี

     - ไฮลักซ์รีโว่รุ่นยกสูงหรือPrerunnerและขับเคลื่อน 4 ล้อ เพิ่มฟังก์ชั่นความปลอดภัย ให้ความมั่นใจในการขับขี่อย่างเต็มพิกัดด้วยกล้องมองรอบคัน(Panoramic View Monitor)ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ(Rear CrossTraffic Alert) และระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง(Blind Spot Monitor) และระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ปรับอิสระแยกซ้าย-ขวา

นางสาวอัญญารัตน์สุทธิเบญจกุลหัวหน้าวิศวกรระดับภูมิภาคกล่าวเพิ่มเติมว่า“สำหรับไฮลักซ์ รีโว่ รุ่น GR Sportถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นในตระกูล Gazoo Racing ซึ่งมีที่มาจากการที่โตโยต้าได้เข้าร่วมการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตเพื่อทดสอบสมรรถนะยานยนต์ในสนามแข่งขันทั่วโลกผ่านทีมToyota Gazoo Racing เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของรถยนต์ที่ใช้งานธรรมดาให้สามารถวิ่งบนถนนที่ไม่ธรรมดาและมีอุปสรรคมากมาย เพื่อให้ได้มาซึ่งยานยนต์ที่มีสมรรถนะพิเศษโดยเราได้นำความรู้และประสบการณ์ที่ได้จากการแข่งขันมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนารถยนต์รุ่นGR เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการประสบการณ์ในการขับขี่แบบมืออาชีพที่ไม่เหมือนใคร

“โดยดีไซน์ของGR คือการผสมผสานระหว่างฟังก์ชั่นการใช้งานและรูปลักษณ์(Functional Beauty)ภายนอกโดดเด่นด้วยดีไซน์สปอร์ตโดยถูกออกแบบให้รองรับการขับขี่ตามหลักอากาศพลศาสตร์เพิ่มประสิทธิภาพมีการขับขี่อันยอดเยี่ยมภายในเน้นความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์รถแข่งระดับโลกToyota Gazoo Racing ได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันช่วยส่งเสริมสมรรถนะในการขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม

ไฮลักซ์รีโว่รุ่น GR Sport ได้รับการพัฒนาพิเศษจำนวน 2 รุ่น

ไฮลักซ์รีโว่ GRSport ขับเคลื่อน 4 ล้อ

     - แนวคิดในการพัฒนารถกระบะไฮลักซ์รีโว่GR-Sport ขับเคลื่อน 4 ล้อได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่งระดับโลกที่เข้าร่วมการแข่งขันในรายการWorld Rally Championship (WRC)  ซึ่งถือได้ว่าเป็นรายการแข่งขันรถยนต์อันดับต้นๆของโลกโดยรถรุ่นนี้เหมาะสำหรับที่ลูกค้าที่มีความชื่นชอบรถกระบะดีไซน์ GR Sportที่เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยมเหนือใคร มาพร้อมกับโช้คอัพแบบโมโนทูบ (Monotube Shock Absorber) เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมการขับขี่ให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น พร้อมขับลุยได้ในทุกสภาพถนน

ไฮลักซ์รีโว่GRSport ขับเคลื่อน 2 ล้อในรุ่น Lo-Floor หรือ ตัวเตี้ย

     - แนวคิดในการพัฒนารถกระบะไฮลักซ์รีโว่GRSport ขับเคลื่อน2 ล้อในรุ่นLo-Floor หรือตัวเตี้ยได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบSuperGT (Grand Touring)    

     - ซึ่งเป็นการแข่งรถยนต์ทางเรียบความเร็วสูงอันดับ 1 ของเอเชียและเป็นที่นิยมแพร่หลายในระดับโลก โดยรถรุ่นนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการรถกระบะที่มีดีไซน์โดดเด่นโดยปรับลดความสูงช่วงล่างลง 23 มิลลิเมตรเพื่อเพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่ (Vehicle Stability) โดยเฉพาะในช่วงความเร็วสูงพร้อมปรับปรุงช่วงล่างให้นั่งสบายเหมือนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลมากยิ่งขึ้น

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า “ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณกลุ่มแพทย์พยาบาลที่ทำงานกันอย่างหนักไม่ย่อท้อเพื่อต่อสู้กับสถานการณ์Covid-19 ในขณะนี้และผมขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนผ่านพ้นวิกฤตินี้ สำหรับตลาดรถยนต์นั้นได้รับผลกระทบเหมือนธุรกิจอื่นๆแต่มีแนวโน้มที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะในกลุ่มที่ใช้งานแบบด้านLogistics ที่เติบโตขึ้นอย่างชัดเจนซึ่งเราสามารถครองอันดับ1ด้านยอดขาย สำหรับรถกระบะตอนเดียวมากว่า 20 ปี”

“สำหรับปีนี้เรายังคงมุ่งมั่นพัฒนารถกระบะไฮลักซ์รีโว่ให้สามารถตอบสนองการใช้งานที่หลากหลายของลูกค้าตั้งแต่การบรรทุกของหนักใช้ในชีวิตประจำวันหรือเป็นรถคู่ใจที่สร้างรายได้ของทุกคน

     - โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นมาตรฐาน (B-CAB) หรือกระบะตอนเดียว เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังสูง ใช้งานสำหรับบรรทุกของหรือด้านการขนส่ง (Logistic) หรือเกษตรกรใช้บรรทุกผลิตผลและได้นำเครื่องยนต์ขนาด 2.8ลิตรที่ให้กำลังสูงสุดถึง204แรงม้าพร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีดมาใส่รุ่นมาตรฐาน พร้อมด้วยระบบช่วงล่างที่แข็งแกร่งรองรับน้ำหนักบรรทุกได้อย่างดีและประหยัดน้ำมันสูงสุด

     - โตโยต้าไฮลักซ์รีโว่รุ่น Z-Edition หรือรถกระบะตัวเตี้ยหน้าหล่อเหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นที่ต้องการความแตกต่างและโดดเด่นสามารถใช้ในชีวิตประจำวันหรือทำธุรกิจงานบรรทุกการค้าขายปลีก-ส่ง ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถนำไปตกแต่งเพิ่มได้ตามความต้องการจากร้านรถแต่งชั้นนำซึ่งในรุ่น “Z-Edition ตัวเตี้ยหน้าหล่อ” ได้มีการปรับเพิ่มไฟหน้าแบบLED ปรับระดับได้และไฟท้ายแบบLED ดูมีรูปลักษณ์ใหม่ที่เท่ห์สะดุดตาทันสมัยสวยสะดุดตามากยิ่งขึ้น

     - โตโยต้าไฮลักซ์รีโว่รุ่นยกสูง (Prerunner)และขับเคลื่อน 4 ล้อถือได้ว่าเป็นรถกระบะรุ่นยอดนิยม ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่อเนกประสงค์ และสะดวกสบายเช่นเดียวกับรถยนต์นั่งซึ่งในรุ่นนี้ได้เพิ่มกระจังหน้าโครเมียม และไฟหน้าแบบLED ปรับระดับอัตโนมัติและไฟท้ายแบบLED เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อยสะท้อนภาพลักษณ์สุดโดดเด่นเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ง่ายขึ้นนอกจากนี้ในรุ่นMid ได้เพิ่มเบาะหนังพร้อมปรับด้วยไฟฟ้าด้านผู้ขับ ให้ความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สำหรับในรุ่น High และ Roccoที่เพิ่มฟังก์ชั่นความปลอดภัยอันล้ำสมัยอาทิ กล้องมองรอบคัน (Panoramic View Monitor) ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert) และระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor) ให้ความมั่นใจและยกระดับความปลอดภัยในการขับขี่ขั้นสูงสุด

“และครั้งแรกของเอเชียกับไฮลักซ์รีโว่GR Sport มิติใหม่ของรถกระบะที่ได้รับการพัฒนาตามเทรนด์ของตลาดโลกในขณะนี้ โดยแนวคิดของGR Sport มีจุดเริ่มต้นจากการที่โตโยต้าเข้าร่วมการแข่งขันทดสอบสมรรถนะยานยนต์ในสนามแข่งทั่วโลก อาทิ WRC และSuper GT ผ่านทีมรถแข่งระดับโลกของโตโยต้า “TOYOTA GAZOO RACING” ซึ่งเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับทั้งรถและคนที่สร้างรถเหล่านั้น เพื่อนำความรู้และความรู้สึกที่ได้จากการขับ รวมถึงสมรรถนะของรถยนต์อันไร้ขีดจำกัดที่ได้จากการแข่งขันมาพัฒนารถยนต์ของโตโยต้า ซึ่งนำไปสู่การสร้างสรรค์และพัฒนารถยนต์รุ่นพิเศษหรือGR Series ที่ทุกคนสามารถครอบครองได้      โดยไฮลักซ์รีโว่GR Sport คือที่สุดแห่งยนตรกรรมที่สะท้อนเอกลักษณ์แห่งToyota Gazoo Racing ไว้ในทุกรายละเอียด”

“โดยโตโยต้าได้พัฒนาไฮลักซ์รีโว่GR Sport มาถึง 2 รุ่นได้แก่ รถกระบะยกสูงขับเคลื่อน4ล้อและกระบะตัวเตี้ยขับเคลื่อน2ล้อ”

1.ไฮลักซ์รีโว่GR Sport ยกสูงขับเคลื่อน4 ล้อ(Hi-Floor (4x4))รถกระบะยกสูงรุ่นท็อปPremium Adventureเหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มองหารถกระบะดีไซน์สปอร์ตที่มาพร้อมกับสมรรถนะการขับขี่ขั้นสูง     ทรงพลังขับสนุกควบคุมได้ดั่งใจ สามารถขับลุยได้ทุกที่ในขณะเดียวกันให้ความรู้สึกเหมือนขับขี่รถยนต์นั่ง และมั่นใจในการขับขี่ด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกของรถโตโยต้า Toyota Safety Sense

ใหม่...ดีไซน์ภายนอก...โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับรถแข่งดับโลกToyotaGazoo Racing 

     - กระจังหน้าสีเดียวกับตัวรถดีไซน์ใหม่พร้อมตัวหนังสือTOYOTA และสัญลักษณ์GR

     - กันชนหน้าพร้อมชุดตกแต่ง และกันชนหลังสีดำเมทัลลิก

     - ชุดตกแต่งซุ้มล้อสีเดียวกับตัวรถตกแต่งด้วยสีดําเมทัลลิก

     - กระจกมองข้างสีดําเมทัลลิกปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบWelcome Light

     - เสาอากาศแบบShark fin

     - สัญลักษณ์GR และ GR Sport บริเวณด้านข้างและประตูท้าย

     - สปอร์ตบาร์สีดำเมทัลลิกพร้อมไฟสองสว่างLED และพื้นปูกระบะ

     - ล้ออัลลอย 18 นิ้ว ดีไซน์ใหม่แบบGRSport

     - สติ๊กเกอร์ด้านข้างและท้ายกระบะ ดีไซน์พิเศษเฉพาะรุ่นGR Sport

     - กุญแจรีโมทSmart key ดีไซน์พิเศษเฉพาะรุ่นGR Sport

ใหม่...ดีไซน์ภายใน...บ่งบอกตัวตนความสปอร์ตในทุกมิติ

     - ภายในดีไซน์สปอร์ตโทนสีดำสลับแดงตกแต่งด้วยสีSmoke silver พร้อมสัญลักษณ์GR ให้ความรู้สึกสปอร์ตในสไตล์รถแข่ง

     - เบาะนั่งSuede แบบเจาะรู และหนังสังเคราะห์เดินด้ายตกแต่งสีแดง พร้อมสัญลักษณ์ GR

     - แผงคอนโซลหน้า และช่องปรับอากาศด้านหน้าตกแต่งด้วยสีSmoke silver และสีดำเมทัลลิก

     - แผงข้างประตูสีดำบุหนังสังเคราะห์พร้อมแถบสีSmoke silver และสีดําเมทัลลิก

     - พวงมาลัยดีไซน์สปอร์ตพร้อมหน้าปัด และระบบสตาร์ทอัจฉริยะ Push start พร้อมสัญลักษณ์GR

     - แป้นคันเร่งและเบรกแบบสปอร์ต

ใหม่...สมรรถนะการขับขี่...ระบบส่งกำลังในสไตล์รถสปอร์ต ตอบสนองได้ดั่งใจ

     - ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบอิสระแบบปีกนกคู่ (Double Wishbone Suspension) และระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบแหนบซ้อน พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลงพร้อมกับโช้คอัพแบบโมโนทูบ (Monotube Shock Absorber) ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Sequential Shift และPaddle Shift

     - ระบบเบรกหน้าแบบดิสก์เบรกมีครีบระบายความร้อนพร้อมคาลิปเปอร์สีแดงและสัญลักษณ์GR

ใหม่...ฟังก์ชันความปลอดภัย...มั่นใจได้ทุกการเดินทางด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก

     - ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-Collision System)

     - ระบบเตือนออกนอกเลนพร้อมหน่วงกลับอัตโนมัติ (Lane Departure Alert)

     - ระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ (Dynamic Radar Cruise Control)

     - กล้องมองรอบคัน (Panoramic View Monitor)

     - ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor)

     - ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถRCTA (Rear Cross Traffic Alert)

2.ไฮลักซ์รีโว่ GR Sport ขับเคลื่อน2ล้อ (Lo-Floor)รถกระบะตัวเตี้ยที่เพิ่มความ Sport Premium ตอบโจทย์ลูกค้าสายรถแต่ง มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ 2.8GD Super Power ที่ให้ความเร็ว แรง และการขับขี่ที่สนุกสนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งถูกพัฒนาสำหรับรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ ในประเทศไทยเท่านั้น

ใหม่...ดีไซน์ภายนอก...โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับรถแข่งดับโลก ToyotaGazoo Racing 

     - กระจังหน้าสีเดียวกับตัวรถและสีดำเมทัลลิกดีไซน์ใหม่ พร้อมสัญลักษณ์GR

     - กันชนหน้าพร้อมชุดตกแต่ง

     - ชุดตกแต่งสเกิร์ตรอบคัน

     - กระจกมองข้างสีดําเมทัลลิกปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยว

     - เสาอากาศแบบShark fin

     - สัญลักษณ์GR และ GR Sport บริเวณด้านข้างและประตูท้าย

     - ล้ออัลลอย 17นิ้ว ดีไซน์ใหม่แบบGRSport

     - สติ๊กเกอร์ด้านข้างกระบะ ดีไซน์พิเศษเฉพาะรุ่นGR Sport

ใหม่...ดีไซน์ภายใน...บ่งบอกตัวตนความสปอร์ตในทุกมิติ

     - ภายในดีไซน์สปอร์ตโทนสีดำสลับแดง ตกแต่งด้วยสี Smoke silver พร้อมเดินด้ายตกแต่งสีแดง    และสัญลักษณ์GR ให้ความรู้สึกแบบสปอร์ตในสไตล์รถแข่ง

     - เบาะนั่ง Suede แบบเจาะรู และหนังสังเคราะห์เดินด้ายตกแต่งสีแดง พร้อมสัญลักษณ์ GR

     - แผงคอนโซลหน้า และช่องปรับอากาศด้านหน้าตกแต่งด้วยสีSmoke silver และสีดำเมทัลลิก

     - แผงข้างประตูสีดำบุหนังสังเคราะห์พร้อมแถบสีSmoke silver และสีดําเมทัลลิก

     - พวงมาลัยดีไซน์สปอร์ต พร้อมหน้าปัดสัญลักษณ์GR

     - แป้นคันเร่งและเบรคแบบสปอร์ต

ใหม่...สมรรถนะการขับขี่...ระบบส่งกำลังในสไตล์รถสปอร์ต ตอบสนองได้ดั่งใจ

     - เครื่องยนต์GD Super Power 2.8ลิตร ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องพละกำลังและความประหยัดสูงสุด

     - ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Sequential Shift และPaddle Shift

     - ระบบเบรกหน้าแบบดิสก์เบรกมีครีบระบายความร้อนพร้อมคาลิปเปอร์สีแดงและสัญลักษณ์GR

     - การออกแบบปรับลดความสูงช่วงล่างลง 23 มิลลิเมตรเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ตามหลักอากาศพลศาสตร์ลดอาการโคลงของตัวรถช่วยเรื่องการทรงตัวและเกาะถนนมากยิ่งขึ้น

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวเพิ่มเติมว่า เรามุ่งมั่นที่จะสร้างประสบการณ์สุดพิเศษในการซื้อรถ (New Buying Experience) และสร้างประสบการณ์ที่เหนือระดับในการครอบครองรถNew Usage Experience) ด้วยบริการExclusive รูปแบบต่างๆสำหรับลูกค้ารถยนต์โตโยต้าผ่านApplication T-Connectby TOYOTA เพื่อให้ทุกท่านสามารถเป็นเจ้าของรถได้ง่ายยิ่งขึ้นและเกิดความรู้สึกอุ่นใจปลอดภัยและสะดวกสบายตลอดระยะเวลาที่ครอบครองรถ”

ประสบการณ์การซื้อรูปแบบใหม่ New Buying Experienceด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่จะเปลี่ยนการซื้อรถจากรูปแบบเดิมพร้อมสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าด้วยบริการรูปแบบใหม่

     1. Estimate Time of Arrival(ETA)บริการที่ลูกค้าสามารถตรวจสอบระยะเวลาการส่งมอบรถที่สั่งจองได้

     2. Connected Auto Loan (CAL)โปรแกรมที่ช่วยให้การอนุมัติสินเชื่อรถยนต์ง่ายขึ้นกว่าที่เคย

     3. KINTOอิสรภาพใหม่ของการใช้รถจากโตโยต้าด้วยบริการออนไลน์เช่ารถระยะยาวสำหรับลูกค้าทั่วไปและนิติบุคคล ที่ให้คุณเป็นเจ้าของรถใหม่ได้ง่าย หลากหลายรุ่นให้เลือก ด้วยบริการคินโตะ วัน “ฉลาดสุดๆ ไม่ต้องดาวน์ ถูกใจค่อยซื้อ” ด้วยการให้บริการแบบครบวงจรทั้ง 3 ด้าน 

         1. Full Service ตอบโจทย์ความสะดวกสบายในทุกการขับขี่ครอบคลุมทุกค่าใช้จ่ายด้วยบริการคุณภาพมาตรฐานจากโตโยต้า  

         - การบำรุงรักษาประกันภัยชั้น 1 จากโตโยต้าแคร์ บริการพิเศษช่วยเหลือฉุกเฉิน

         - บริการรถทดแทนระหว่างซ่อม  การดูแลเรื่องภาษีรถยนต์ประจำปี 

         2. One Price ตอบโจทย์ความคุ้มค่าในการใช้รถลูกค้าสามารถใช้รถได้อย่างคุ้มค่ากับ

         - ไม่ต้องดาวน์  

         - หมดกังวลเรื่องราคาขายต่อ  

         - เมื่อครบสัญญา เลือกผ่อนต่อเป็นเจ้าของ หรือเลือกรถคันใหม่*(*ใหม่! เมื่อครบสัญญาลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของรถได้ โดยมีค่าผ่อนชำระใกล้เคียงเดิม)

          3. Online Service ตอบโจทย์อิสระใหม่ในการใช้บริการด้วยบริการเช่ารถทางออนไลน์

 สมัครใช้บริการทางเว็บไซต์ www.kinto-th.comและใช้งานผ่านโมบายแอปพลิชัน KINTO สามารถตรวจสอบผลอนุมัติการสมัครได้ไวภายใน 1 ชั่วโมงในวันและเวลาทำการ

ประสบการณ์ในการใช้งานรูปแบบใหม่ (New Usage Experience)เทคโนโลยีเชื่อมการขับเคลื่อนแห่งอนาคตที่ส่งมอบบริการผ่านแอปพลิเคชันT-Connect by TOYOTA

      1. Always Located and Protectบริการเพื่อความอุ่นใจ ปลอดภัย ไร้กังวล ประกอบด้วยการบริการ ดังนี้

      - Find My Carเช็กตำแหน่งรถReal Time ได้ทุกที่ทุกเวลา

      - ระบบติดตามการโจรกรรม (TheftTrack) ระบบตรวจสอบตำแหน่งรถยนต์เมื่อถูกโจรกรรม โดยโตโยต้าประสานความช่วยเหลือตลอด24 ชั่วโมง

      - ระบบช่วยเหลือฉุกเฉิน (SOS)

      - ระบบกำหนดขอบเขตปลอดภัย (Geo-fencing)

      2. Telematics CARE ช่วยให้การดูแลรถยนต์เป็นเรื่องง่าย ช่วยคลายความกังวลในการขับขี่

      - บริการแจ้งเตือนการบำรุงรักษา (Maintenance Reminder)รวมถึงประสานงานนัดหมายออนไลน์

      - ข้อมูลรถและการขับขี่ (Vehicle Information) การแสดงสถานะรถยนต์ และข้อมูลการขับขี่พร้อมบริการแจ้งเตือนต่อทะเบียนและต่อประกันภัยรถ

      - บริการแจ้งเตือนต่อทะเบียนรถประจำปี

      - ประกันภัยขับดีลดให้ หรือ Pay How You Drive (PHYD)ประกันภัยรูปแบบใหม่ที่จะทำให้ประหยัดได้มากกว่าด้วยส่วนลดจากการวิเคราะห์ข้อมูลการขับขี่ขับรถดีขับปลอดภัยคำนวณส่วนลดค่าเบี้ยประกันต่ออายุตามพฤติกรรมและระยะทางการขับขี่

      3. Happiness Mobilityบริการเพิ่มความสุขทุกเส้นทาง ประกอบด้วย

      - บริการผู้ช่วยส่วนตัว (Concierge Services) พร้อมดูแลคุณตลอดการเดินทาง

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวปิดท้ายว่า นอกจากนี้ยังมีระบบบริหารยานพาหนะและการขนส่งแบบครบวงจรFTS (Fleet Telematics Service) สำหรับกลุ่มลูกค้าธุรกิจหรือกลุ่มLogistics ที่จะช่วยให้สามารถติดตามวางแผนการใช้รถและควบคุมการใช้งานรวมทั้งพนักงานขับรถได้อย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพโดยมีระบบแสดงผลได้แบบReal Time พร้อมรายละเอียดข้อมูลสถานะต่างๆของตัวรถและการใช้งานรถอีกด้วย”

เรามีความมุ่งมั่นในการพัฒนารถให้ตอบสนองความต้องการลูกค้าเพื่อสร้างความมั่นใจในผลิตภัณฑ์และการบริการของเราให้ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ     และในปีนี้ที่เราได้เปิดตัวGRSport ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าGRSport จะสามารถยกระดับความเป็นที่หนึ่งของรถกระบะและพร้อมเผชิญกับความท้าทายอย่างต่อเนื่องไปสู่เป้าหมายที่ต้องการ ด้วยเหตุนี้เราจึงใช้แนวทางการสื่อสารทางการตลาดว่าRace your Ultimate Ambition”ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในยนตกรรมที่ล้ำสมัย ผสานทุกความเป็นที่สุดไว้หนึ่งเดียว

มร.โนริอากิยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวโดยสรุปว่าผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าGR Sportจะทำให้เราเข้าถึงลูกค้าที่มองหาความเหนือระดับในรถกระบะด้วยสมรรถนะที่ดียิ่งกว่าพร้อมด้วยรูปลักษณ์สปอร์ต   และเชื่อว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของรถกระบะยุคใหม่ในประเทศไทยผมได้ทดลองขับรถกระบะรุ่นGR Sport มาแล้ว         ในสนามแข่งรู้สึกประทับใจเป็นอย่างยิ่งกับความคล่องตัวในการขับขี่และการควบคุมที่ตอบสนองได้ดีแม้ในความเร็วสูงและยังสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในระบบช่วงล่างและสมรรถนะของเบรกซึ่งสร้างความมั่นใจสูงสุดในขณะขับขี่ และเครื่องยนต์ใหม่ 2.8 ลิตรในรุ่นมาตรฐาน หรือกระบะตอนเดียว มอบพละกำลังสูงและอัตราเร่งที่ตอบสนองได้เป็นอย่างดีทำให้การควบคุมรถแม่นยำและดีเยี่ยมผมเชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานเพื่อการบรรทุกหนักได้อย่างสมบูรณ์ ผมขอให้ทุกท่านลองสัมผัสและทดลองขับรถรุ่นใหม่นี้ด้วยตัวท่านเองครับ

พร้อมเป็นเจ้าของโตโยต้าไฮลักซ์รีโว่ GR Sport และโตโยต้า ไฮลักซ์รีโว่รุ่นปรับปรุงใหม่ปี 2564

36 รุ่นย่อยมีสีภายนอกให้เลือก 8 สี

Dark Blue Mica                          (เฉพาะรุ่นยกสูง Prerunner/ 4x4/ ยกเว้นรุ่น GR Sport และ Rocco)

Emotional Red *                        (เฉพาะรุ่น GR Sport / Rocco)

Oxide Bronze Metallic                 (เฉพาะรุ่น Rocco)           

White Pearl CS*                         (เฉพาะรุ่น GR Sport / Rocco /Prerunner และ 4x4 High)

Silver Metallic                             (ยกเว้นรุ่น GR Sport / Rocco)      

Dark Grey Metallic                      (ยกเว้นรุ่น GR Sport / Rocco / รุ่นมาตรฐาน Cab & Chassis)

Attitude Black Mica                      (ยกเว้นรุ่นมาตรฐาน)

Super White**                            (ยกเว้นรุ่น GR Sport / Rocco /Pre runner และ 4x4 High)

ราคาคุ้มค่าในการเป็นเจ้าของ

ไฮลักซ์รีโว่ GR Sport ยกสูงขับเคลื่อน4 ล้อ (Hi-Floor (4x4))

     มี 1 รุ่น      ราคา        1,299,000 บาท

ไฮลักซ์รีโว่ GR Sport ขับเคลื่อน 2 ล้อ (Lo-Floor)

     มี 1รุ่น       ราคา          889,000 บาท

ไฮลักซ์รีโว่ Rocco

     มี 4 รุ่น      ราคา        966,000 – 1,256,000 บาท

ไฮลักซ์รีโว่ ยกสูงแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

     มี 5 รุ่น      ราคา        879,000 – 1,176,000 บาท

ไฮลักซ์รีโว่ ยกสูงแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ Pre-Runner

     มี 10รุ่น      ราคา        724,000 – 1,026,000 บาท

ไฮลักซ์รีโว่ Z-Edition

     มี 8รุ่น       ราคา        619,000 – 805,000 บาท

ไฮลักซ์รีโว่ รุ่นมาตรฐาน กระบะตอนเดียว

     มี 7 รุ่น      ราคา         544,000 – 704,000 บาท

เป็นเจ้าของ โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ใหม่วันนี้! รับแคมเปญพิเศษ และแพ็คเกจขยายการรับประกันคุณภาพเพิ่มเป็น5ปี150,000กม. พร้อมค่าแรงเช็กระยะฟรีถึง100,000 กม. รวมมูลค่ากว่า30,000บาทสิทธิพิเศษเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าโตโยต้ากับ Toyota Privilege More

โตโยต้าไฮลักซ์รีโว่GR Sport เปิดตัวครั้งแรกของเอเชียที่ประเทศไทยรถกระบะยอดนิยมสายพันธุ์สปอร์ตฝีมือคนไทย