“โปรเม” นำร่วมหลังจบรอบสามลุ้นคว้าแชมป์สมัยที่สอง Trust Golf Women’s Scottish Open

“โปรเม” นำร่วมหลังจบรอบสามลุ้นคว้าแชมป์สมัยที่สอง Trust Golf Women’s Scottish Open

“โปรเม” นำร่วมหลังจบรอบสามลุ้นคว้าแชมป์สมัยที่สอง Trust Golf Women’s Scottish Open ศึกทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล เจ้าของแชมป์ปี 2018 มีลุ้นคว้าแชมป์สมัยที่สอง หลังทำอีเวนพาร์ในรอบสาม ยังคงรั้งตำแหน่งผู้นำร่วมกับ ชาร์ลีย์ ฮัลล์ จากอังกฤษ และ รีแอนน์ โอทูล จากสหรัฐฯ ที่สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 207 ขณะที่ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุลจบวันที่สามเก็บเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 4 ร่วม มีลุ้นแย่งแชมป์ทำสกอร์ไล่บี้กลุ่มผู้นำเพียง 1 สโตรก ในการแข่งขันวันที่สามรายการทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021

ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021 เป็นรายการกอล์ฟทัวร์นาเมนต์ร่วมระหว่างเลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ โดยมีทรัสต์กอล์ฟ บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีจากประเทศไทยลงนามให้การสนับสนุนหลักการแข่งขันเป็นปีแรก ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 46.5 ล้านบาท ระหว่างวันที่12 -15 สิงหาคม 2564 ณ สนามดัมบาร์นีลิงก์ ระยะ 6,584 หลา พาร์72 ในเมืองเลเวน สกอตแลนด์ โดยมีนักกอล์ฟไทยแข่งขัน 11 คน ผ่านการตัดตัว 6 คน

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟมือ 21 ของโลกซึ่งออกสตาร์ทรอบสามจากตำแหน่งผู้นำ ลุ้นคว้าแชมป์สมัยที่สอง แม้ผลงานแกว่งเมื่อเริ่มวัน Moving Day ทว่ายังกลับมารักษาตำแหน่งผู้นำได้จากการทำ3เบอร์ดี้เสีย 1 โบกี้ที่ 9 หลุมแรก จากนั้นใน 9 หลุมหลัง “โปรเม”เสียดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 10 แต่มาแก้ตัวได้อย่างน่าประทับใจจากการเก็บเบอร์ดี้ที่หลุม 12 และหลุม 15 ก่อนจะมาเสีย 2 โบกี้ใน 2 หลุมสุดท้าย จบวันที่สกอร์ อีเวนพาร์ 72 สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 207 ยังคงอยู่ในตำแหน่งผู้นำร่วมกับ ชาร์ลีย์ ฮัลล์ โปรสาวอังกฤษ และ รีแอนน์ โอทูล จากสหรัฐอเมริกา     

โปรสาวเจ้าของแชมป์เมเจอร์  2 สมัยอธิบายถึงฟอร์มการเล่นในรอบสามว่า “วันนี้เมมัวแต่คิดว่าไม่อยากพลาด ต้องตีให้ดี จนอาจลืมว่าเราต้องตั้งใจและให้ความสำคัญเฉพาะกับสิ่งที่เราควบคุมได้เท่านั้น โดยเฉพาะการเล่นลิงก์คอร์สซึ่งลมแรงมากและเราไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ดังนั้น เมื่อเมคิดว่าต้องตีช็อตนี้ให้ดี แต่ถ้าเราทำไม่ได้ตามที่หวัง ก็แค่ต้องกลับมาเริ่มใหม่พยายามทำให้ดีที่สุดและไม่คิดถึงผลลัพธ์มากเกินไปค่ะ”

“โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล ที่ออกรอบวันที่สามจากอันดับ 2 ร่วม ช่วง 9 หลุมแรกเก็บ 3 เบอร์ดี้รวด โดยไม่เสียโบกี้ แต่ 9 หลุมหลัง ทำ 2 เบอร์ดี้ เสีย 3 โบกี้ จบวันเก็บเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ 70 สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 208อยู่อันดับ 4 ร่วมกับแอชลีห์ บูไฮ จากแอฟริกาใต้ซึ่งโปรจีนยังมีสิทธิ์ลุ้นแชมป์เพราะตามหลังกลุ่มผู้นำเพียง 1 สโตรกเท่านั้น

โปรสาววัย 18 ปีชาวไทยให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่สามารถกลับมาอยู่กลุ่มลุ้นแชมป์และตื่นเต้นกับความท้าทายในวันสุดท้ายว่า “จีนรู้สึกตื่นเต้นและท้าทายมาก ๆ ค่ะ ถ้าพรุ่งนี้จีนสามารถทำได้ คงจะยอดเยี่ยมมาก แต่ถ้าไม่ มันก็ยังเป็นสัปดาห์ที่ดีของเราอยู่จีนพยายามพัฒนาตนเองในทุกๆ วัน เพราะเราอยากเป็นคนที่ดีกว่าเดิมเป็นนักกอล์ฟที่ดีกว่าเดิม ทุกอย่างที่เกิดขึ้นจึงเป็นสิ่งน่าอัศจรรย์สำหรับจีนขอให้ทุกคนรอลุ้นการแข่งขันวันพรุ่งนี้กันค่ะ”

“โปรจูเนียร์” จัสมิน สุวัณณะปุระ วัย 28 ปีรอบสามเก็บ 5 เบอร์ดี้ เสีย 4 โบกี้ จบวันทำสกอร์เพิ่ม 1 อันเดอร์พาร์ 71 สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 12 อยู่อันดับ 12 ร่วม เจ้าของแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการที่สนุกกับความท้าทายและการวางแผนการเล่นลิงก์คอร์สให้สัมภาษณ์ว่า “ในการเล่นแต่ละหลุม เราต้องเล่นด้วยเหล็กที่แตกต่างกัน เช่นวันนี้ใช้ไดร์เวอร์ พรุ่งนี้อาจต้องใช้หัวไม้ 3 หรือวันนี้อาจต้องเปลี่ยนเป็นหัวไม้ 5 การเล่นที่ลิงก์คอร์สทำให้ต้องคิดและวางแผนในทุกช็อต ซึ่งมันเป็นอะไรที่สนุกมากค่ะ เพราะต้องเปลี่ยนแผนการเล่นในทุกๆ วัน”

“โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ เจ้าของแชมป์ ไอเอสพีเอส ฮานดะ เวิลด์อินวิเตชันแนล2021 รอบสามเก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 213 อยู่อันดับ 15ร่วมตามหลังเอรียา ผู้นำร่วม 6 สโตรก

โปรสาววัย 22 ปีซึ่งเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากมายในสัปดาห์นี้กล่าวว่า “เราไม่ค่อยมีโอกาสได้เล่นลิงก์คอร์สบ่อยนักเพราะที่ประเทศไทยไม่มีสนามแบบนี้ ถือเป็นการเรียนรู้ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมากค่ะ การได้มาแข่งขันที่นี่ทำให้ได้เรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับสนามลิงก์ การได้มาเล่นในสนามที่เราไม่ได้มีโอกาสเล่นบ่อยๆ จึงเป็นอะไรที่สนุกมากสำหรับเมียวค่ะ” 

“โปรพริม” พริมา ธรรมมารักษ์ นักกอล์ฟที่ได้รับเชิญจากทรัสต์กอล์ฟเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ซึ่งสามารถผ่านการตัดตัวเป็นรายการที่ 6 ของแอลพีจีเอ ทัวร์ เริ่มต้นวันที่สามด้วยการทำ 2 เบอร์ดี้ติดต่อกัน ก่อนจบวันที่สกอร์ อีเวนพาร์ 72 สกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 214 อยู่อันดับ 25 ร่วม

โปรสาววัย 29 ปี รู้สึกประทับใจที่ได้ใช้เวลากับเพื่อนๆ ซึ่งไม่ค่อยได้เจอกันบ่อยนัก ให้สัมภาษณ์ว่า “พริมมีความสุขมากค่ะที่ได้มีโอกาสเจอเพื่อนๆ นักกอล์ฟไทยทุกคนที่อเมริกา โดยเฉพาะเอรียากับพริม เราออกรอบเวลาใกล้เคียงกัน ดังนั้นเราเลยได้ทานข้าวเช้าด้วยกันตลอดสามวันที่ผ่านมา ไม่แน่พรุ่งนี้คงได้เจอกันอีก โดยปกติพริมจะเล่นอยู่ในซีเมทรา ทัวร์ ของสหรัฐฯ ทำให้ไม่ค่อยได้มีโอกาสเจอเพื่อนๆ บ่อยนัก ดังนั้นพริมจึงรู้สึกดีใจมากที่ได้มาแข่งขันในรายการนี้ ไม่เพียงแค่นักกอล์ฟที่พริมสนิทด้วย แต่ยังรวมถึงนักกอล์ฟทุกคนจากประเทศไทยและจากเลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ เหมือนกับว่าทุกคนได้มาเจอกันอีกครั้งที่นี่เลยค่ะ”

ปิดท้ายที่“โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ วัย 21 ปี มืออันดับ 13 ของโลกเก็บ4 เบอร์ดี้ แต่เสีย 1 ดับเบิ้ลโบกี้ และ 2 โบกี้ ทำให้จบวันสกอร์ อีเวนพาร์ 72 สกอร์รวม อีเวนพาร์ 216 อยู่อันดับ 37 ร่วม 

“โปรเม” นำร่วมหลังจบรอบสามลุ้นคว้าแชมป์สมัยที่สอง Trust Golf Women’s Scottish Open ศึกทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021