นักกอล์ฟสาวไทยโชว์วงสวิงเยี่ยมสนามลิงก์คอร์ส ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021

นักกอล์ฟสาวไทยโชว์วงสวิงเยี่ยมสนามลิงก์คอร์ส ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021

นักกอล์ฟสาวไทยโชว์วงสวิงเยี่ยมสนามลิงก์คอร์ส  ในรอบแรก ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021 

“โปรจูเนียร์” จัสมิน สุวัณณะปุระ ผงาดอันดับ 2ร่วมตามหลังมิเชลล์ ทอมป์สัน ผู้นำเจ้าถิ่นเพียง สองสโตรกศึกทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021ในวันแรก

-“โปรจูเนียร์” จัสมิน สุวัณณะปุระโปรกอล์ฟสาวไทยเจ้าของแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ 2 สมัยโชว์วงสวิงได้อย่างร้องแรงเก็บ 8 เบอร์ดี้ ก่อนจบวันแรกที่สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ผงาดขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ร่วมกับ ยูก้า ซาโซ่ จากฟิลิปปินส์ และแอนเน่ฟานแดม จากเนเธอร์แลนด์ สกอร์ตามหลังมิเชล ธอมสัน ผู้นำจากสกอตแลนด์เพียงแค่ 2 สโตรก

รายการ ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว46.5 ล้านบาท ระหว่าง 12 -15 สิงหาคม 2564 ที่สนามกอล์ฟดัมบาร์นีลิงก์คอร์ส ระยะ6,584 หลา พาร์72 ในเมืองเลเวน ของสกอตแลนด์

การแข่งขันวันแรก“โปรจูเนียร์” จัสมิน สุวัณณะปุระ วัย28 ปีเจ้าของรองแชมป์เมเจอร์รายการ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น 2020 ที่สกอตแลนด์ ซึ่งพอใจกับผลงานการเล่นวันแรกของเธอที่ดัมบาร์นีลิงก์เผยว่า” มีความสุขที่ได้กลับมาเล่นที่สกอตแลนด์อีกครั้ง เนื่องจากมีความทรงจำดีๆมากมายที่นี่ และเพื่อนๆต่างก็บอกว่า จัสมินเธอเล่นดีตลอดที่สกอตแลนด์ แต่โดยส่วนตัวไม่ต้องการคาดหวังอะไร ขอเพียงแค่สนุกกับการเล่น  โชคดีที่ช่วงเช้าไม่มีลมทำให้วันนี้ทำสกอร์ 5 อันเดอร์ โดยรวมแล้วเป็นวันที่ดีพอใจกับผลงานวันนี้”

โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุลนักกอล์ฟสาวไทยวัย 18 ปี ที่ปัจจุบันเธอเป็นผู้นำคะแนนสะสม Race to Costa del Sol ของเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ เป็นหนี่งใน 11 นักกอล์ฟสาวไทยที่ลงแข่งขันรายการนี้ โชว์วงสวิงวันแรกได้อย่างเร้าใจจบวันแรกที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68 อยู่อันดับ 5 ร่วม กล่าวว่า”รู้สึกสบาย ไม่เกร็ง เวลาที่เดินในสนามเห็นแฟนกอล์ฟชาวไทย สปอนเซอร์จากประเทศไทยเป็นอะไรที่อเมซิ่งมากๆ เมื่อรู้ว่าการแข่งขันรายการนี้มีสปอนเซอร์จากประเทศไทย มาเป็นสปอนเซอร์หลักของรายการ และมีนักกอล์ฟไทยลงแข่งขันเยอะมาก ขอให้แฟนกีฬากอล์ฟเป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคนด้วยค่ะ เชียร์ให้คนไทยได้แชมป์”

โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ1 ของโลกจบวันแรกที่สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 อยู่อันดับ 15 ร่วมกับ “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ เพื่อนร่วมทีมโอลิมปิก ซึ่ง”โปรเม” ให้สัมภาษณ์ถึงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ”โปรแพตตี้” ว่า “เราเที่ยวด้วยกัน ซ้อมด้วยกัน และคุยกันตลอด แพตตี้เป็นคนที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เมรู้สึกว่าแพตตี้เป็นคนที่เท่มากเป็นคนที่มุ่งมั่น ขยันฝึกซ้อมอย่างหนัก แต่ในขณะเดียวกันแพตตี้เป็นคนที่เข้าสังคมได้ดีด้วยเมมีความรู้สึกว่าแพตตี้จะเป็นนักกอล์ฟต้นแบบที่ดีที่สุดให้กับนักกอล์ฟเยาวชนไทย”

โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟมือ 13 ของโลกชาวไทยซึ่งจบวันแรกที่อันดับ 15 ร่วมกับเอรียาให้สัมภาษณ์ถึงสภาพอากาศในวันแรกว่า” "ลมเป็นปัจจัยสำคัญของสนามลิงก์ คอร์ส เพราะตลอดการเล่นทุกช็อต ต้องคำนึงถึงทิศทาง ความแรงของลม เวลาพัตต์ต้องคำนึงว่าลมพัดจากขวา ไปซ้าย หรือพัดจากซ้ายไปขวา ไม่สามารถพัตต์ตรงไปยังธงได้ นั่นคือเหตุผลที่ทำสกอร์กันต่ำได้ช่วงเช้า เพราะเวลาคุณชิพลูกกอล์ฟไม่ต้องไปกังวลเรื่องชิพฝ่าแรงลมเพราะ มันเป็นแค่สายลมเท่านั้น หรือแม้แต่การพัตต์ด้วยเช่นกัน ลมถือว่าเป็นตัวแปรหลักของที่นี่และมันแตกต่างกันระหว่างช่วงเช้ากับช่วงบ่าย ส่วนแผนในการเล่นวันที่สอง พยายามทำการบ้านว่าวันแรกเล่นอย่างไร มีอะไรต้องปรับปรุง แต่วันพรุ่งนี้เงื่อนไขอาจเปลี่ยนไป ลมอาจจะเบาลงหรือหนักขึ้น และไม่รู้ว่าต้องเจอกับอะไรบ้างในวันพรุ่งนี้ ดังนั้นการเล่นด้วยความคาดไม่คาดหวัง นั่นคือความสำคัญลำดับแรก"

"โปรพริม" พริมา ธรรมมารักษ์  วัย 29 ปีผู้ถือทัวร์การ์ด Symetra Tour เป็นหนึ่งใน 3 นักกอล์ฟไทยที่ได้รับเชิญจากทรัสต์ กอล์ฟ เพื่อสร้างโอกาสให้นักกอล์ฟดาวเด่นของไทยได้ร่วมแข่งขันรายการระดับโลกมากยิ่งขึ้นเปิดเผยถึงความรู้สึกว่า” รู้สึกเซอร์ไพรส์มากที่ทรัสต์ กอล์ฟได้เป็นสปอนเซอร์หลักของการแข่งขันรายการนี้ และตื่นเต้นมากที่ได้ลงเล่นรายการนี้ มันเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักกอล์ฟไทย เพราะไม่มีโอกาสลงเล่นในสภาพเงื่อนไขของลมและสภาพสนามแบบนี้ในประเทศไทย ดังนั้นมันจึงเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักกอล์ฟไทยทุกคนที่ได้ร่วมแข่งขัน”

นักกอล์ฟสาวไทยโชว์วงสวิงเยี่ยมสนามลิงก์คอร์ส ในรอบแรก ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021