เชฟแพม แนะนำเมนูเด็ดฉลองวันแม่ ให้คุณบอกรักคุณแม่คนเก่ง

เชฟแพม แนะนำเมนูเด็ดฉลองวันแม่ ให้คุณบอกรักคุณแม่คนเก่ง

เชฟแพม แนะนำเมนูเด็ดฉลองวันแม่ ให้คุณบอกรักคุณแม่คนเก่ง ด้วยเมนูเนื้อเกรดพรีเมียมแสนอร่อยจาก True Aussie Beef

ใกล้จะถึงวันแม่แห่งชาติแล้ว ลูกๆ คนไหนยังไม่มีของขวัญแทนใจให้กับคุณแม่ ซ้ำกับสถานการณ์ปัจจุบันที่ไม่เอื้ออำนวยให้ออกนอกบ้านไปเลี้ยงฉลองได้  วันนี้เชฟแพมขอชวนคุณมาเข้าครัวทำอาหารมื้อพิเศษให้คุณแม่ได้ทานกัน แถมยังเป็นการสร้างช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัวอีกด้วย

แต่ว่า! จะปรุงเมนูอะไรให้คุณแม่ดีล่ะ? ยิ่งถ้าเราทำอาหารไม่เก่ง งานนี้จะรอดมั๊ย?

วันนี้ เชฟแพม-พิชญา อุทารธรรมเชฟอาหารชื่อดังผู้เจนจัดในเรื่องศาสตร์ของเนื้อและยังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ True Aussie Beef คนแรกของประเทศไทย จะมาแนะนำเมนูเด็ดที่ลูก ๆ ทำเองได้ง่าย ๆ แถมยังเป็นเมนูแสนอร่อยที่เปี่ยมด้วยคุณค่าทางอาหารที่สื่อถึงความรักของเราที่มีต่อคุณแม่คนเก่งได้ดีสุด ๆ ไปเลย !

“แกงมัสมั่นเนื้อซี่โครง” เมนูง่าย ๆ ที่ใช้เวลาปรุงค่อนข้างนานและต้องพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ชวนให้เราระลึกถึงคุณแม่ที่ทุ่มเทความอดทนอย่างมากในการเลี้ยงดูลูก ๆ ทุกคนให้เติบโต โดยเฉพาะเมื่อเราใช้เวลาตุ๋นจนได้ที่แล้ว เนื้อซี่โครงที่ได้จะนุ่มละมุนจนละลายในปากและมอบรสชาติที่หอมกลมกล่อม คุ้มค่ากับการรอคอย เสมือนที่คุณแม่ได้เลี้ยงดูและเฝ้ามองเราเติบโตเป็นผู้ใหญ่ จนได้มาตอบแทนพระคุณให้กับสุดยอดคุณแม่ของเราในวันนี้

เชฟแพม กล่าวว่า“ถ้าชอบเมนูประเภทแกงเผ็ดคุณจะรักแกงมัสมั่นสูตรนี้แน่นอนค่ะเพราะเป็นแกงเผ็ดพื้นฐานยอดนิยมของคนไทยส่วนใหญ่หากคุณทำอาหารไม่เก่งแบบมืออาชีพไม่ต้องกังวลไปนะคะเพราะเมนูนี้ปรุงง่ายมากเพียงแต่เราต้องใช้เวลากับมันนานหน่อยเท่านั้นเองแพมขอแอบบอกเคล็ดลับอย่างหนึ่งคือถ้าเราเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพในการปรุงอาหารก็จะส่งผลให้รสชาติของเมนูนั้นอร่อยขึ้นมากๆสำหรับเมนูมัสมั่นจานนี้แพมเลือกเนื้อส่วนซี่โครง (Short Ribs) ของTrue Aussie Beef ค่ะเพราะเหมาะกับการตุ๋นนานๆเพื่อให้ได้รสสัมผัสเนื้อนุ่มๆแบบละลายบนลิ้นมากที่สุดโดยการเลือกคัตเนื้อแต่ละส่วนก็จะเหมาะกับประเภทเมนูที่แตกต่างกันไป”

นอกจากเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนและรสชาติที่อร่อยเข้มข้น เนื้อวัวยังเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูง เพราะอุดมด้วยกรดอะมิโน รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งทำให้เนื้อวัวถูกจัดเป็นอาหารที่มีโปรตีนสมบูรณ์ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เนื้อแดงจากออสเตรเลียได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่าเป็นเนื้อวัวคุณภาพระดับพรีเมียม เพราะผลิตจากวัวที่เลี้ยงในฟาร์มปศุสัตว์โดยกลุ่มเกษตรกรที่มีความซื่อสัตย์และมีมาตรฐานการแปรรูปที่เข้มงวด จึงได้ผลิตภัณฑ์เนื้อที่มีรสชาติดีสม่ำเสมอและมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ยอมรับของทุกประเทศ

วัตถุดิบเมนูแกงมัสมั่นเนื้อซี่โครงตำรับTrue Aussie Beef

     - ซี่โครงเนื้อออสเตรเลีย 500 กรัม

     - พริกแกงมัสมั่น 120 กรัม (ถ้าไม่มีพริกแกงมัสมั่น ใช้พริกแกงเผ็ดธรรมดาได้)

     - มันฝรั่ง 300 กรัม

     - ถั่วลิสงคั่ว 100 กรัม

     - กะทิ 500 กรัม

     - มะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ

     - น้ำปลา 2 ข้อนโต๊ะ

     - ใบกระวาน 1-2 ใบ

วิธีปรุงเมนูแกงมัสมั่นซี่โครงเนื้อตำรับTrue Aussie Beef ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน

ขั้นตอนที่ 1:      ตุ๋นเนื้อซี่โครงออสเตรเลียในน้ำกะทิ 45 นาที หรือจนกว่าเนื้อจะนุ่มตามต้องการ

ขั้นตอนที่ 2:      เมื่อตุ๋นเนื้อซี่โครงออสเตรเลียจนเกือบเปื่อย เตรียมกระทะอีกใบ ผัดพริกแกงมัสมั่นจนหอม แล้วนำพริกแกงผัดใส่ลงในหม้อที่กำลังตุ๋นเนื้อ จากนั้นใส่มันฝรั่ง ใบกระวาน และถั่วลิสงคั่ว ต้มต่อไปจนมันฝรั่งนิ่ม

ขั้นตอนที่ 3:      ปรุงรสด้วยมะขามเปียก น้ำตาล น้ำปลาตามชอบ พร้อมตักเสิร์ฟ

“ทุกคนรู้ไหม “เนื้อวัว”เป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณค่าต่อร่างกายอย่างมาก ช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อและความแข็งแรง กระตุ้นระบบการเผาผลาญ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและอาการบาดเจ็บ ทั้งช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและสุขภาพแข็งแรงแม้จะมีอายุมากแล้วก็ตาม อย่างไรก็ดี เราควรบริโภคเนื้อวัวในปริมาณที่พอเหมาะเช่นเดียวกับอาหารทุกประเภทสำหรับวันแม่ปีนี้ แพมขอให้คุณแม่และคุณลูกทุกท่าน ได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกับเมนูอาหารที่แพมแนะนำและมีสุขภาพที่แข็งแรงนะคะ” เชฟแพมกล่าวทิ้งท้าย

เชฟแพม แนะนำเมนูเด็ดฉลองวันแม่ ให้คุณบอกรักคุณแม่คนเก่ง ด้วยเมนูเนื้อเกรดพรีเมียมแสนอร่อยจาก True Aussie Beef