ASICS SPORTSTYLE เฉลิมฉลองครบรอบ 35 ปีให้กับรองเท้าสุดคลาสสิก “GT-II™”

ASICS SPORTSTYLE เฉลิมฉลองครบรอบ 35 ปีให้กับรองเท้าสุดคลาสสิก “GT-II™”

ASICS SPORTSTYLE เฉลิมฉลองครบรอบ 35 ปี ให้กับรองเท้าสุดคลาสสิก “GT-II™” ที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีGEL™ ในรองเท้า ASICS

“ปี 1986 ต้นกำเนิด GT-II™ รองเท้า ASICS รุ่นแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยีGEL™” - Kazuki Toba นักพัฒนารองเท้าของ ASICS

เทคโนโลยีGEL™ นับว่าเป็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีสำคัญที่อยู่ควบคู่แบรนด์ ASICS มาอย่างยาวนาน โดยโมเดล GT-II™ รองเท้าวิ่งที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1986 ซึ่งถือเป็นโมเดลรองเท้า ASICS คู่แรกของโลกที่ได้นำเทคโนโลยีGEL™ มาใช้ และในปีนี้ GT-II™ กลับมาอีกครั้งในแบบฉบับรองเท้าไลฟ์สไตล์ที่ถอดแบบเค้าโครงมาจากต้นฉบับในลุคสุดวินเทจที่คงไว้ซึ่งกลิ่นอายความคลาสสิก

โดยชื่อโมเดล GT-II™ นั้นมีที่มาจากGrand Tourer (Gran Turismo) รถสปอร์ตที่สามารถเร่งความเร็วได้สูงและขับเคลื่อนได้ในระยะทางไกล และในปีนี้ ASICS SportStyle ได้ฉลองครบรอบ 35 ปี ให้กับโมเดล GT-II™ ด้วยการนำเสนอสีสันสุดคลาสสิกแบบฉบับโมเดลดั้งเดิมด้วยสี “White/ Monaco Blue” และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ การกลับมาในครั้งนี้จึงได้เพิ่มสีพิเศษอย่างสี “Glacier Gray/ASICS Blue” เข้าไปด้วย โดยเวอร์ชั่นปี 2021 นี้ได้มีการเสริมความโดดเด่นในหลายส่วนของ Upper หรือส่วนด้านบนของรองเท้าที่ประกอบไปด้วยวัสดุที่ผ่านการรีไซเคิลมาแล้ว อย่างผ้า Mesh และหนังกลับสังเคราะห์อีกด้วย

อันที่จริงแล้วเทคโนโลยีGEL™ นั้นอยู่ในโมเดลรองเท้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟของญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน อย่างโมเดลที่มีชื่อว่า “Freaks α” แต่อย่างไรก็ตามโมเดล GT-II™ ก็ยังถือได้ว่าเป็นโมเดลรองเท้า ASICS คู่แรกของโลกที่มีเทคโนโลยี GEL™ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยรองรับแรงกระแทกให้กับผู้สวมใส่

ASICS Sportstyle GT-II™ ในสี “White/ Monaco Blue” และสี “Glacier Gray/ASICS Blue”

ASICS GT-II™ Q&A กับ “Kazuki Toba” นักพัฒนารองเท้าของ ASICS

ทำไมGT-II™ ถึงเป็นรองเท้าที่มีความสำคัญกับนวัตกรรมของทาง ASICS       

GT-II™ ถือได้ว่าเป็นโมเดลที่มีความใกล้ชิดเชื่อมโยงกับเทคโนโลยี GEL™ ของ ASICS เป็นอย่างมาก ในตอนแรกเทคโนโลยี GEL™ ใช้เป็นวัสดุเพื่อดูดซับแรงกระแทกในกระสวยอวกาศ จากนั้นทีมงานของ ASICS ก็เริ่มสงสัยและตั้งคำถามขึ้นมาว่าจะสามารถนำ GEL™ มาปรับใช้ในการดีไซน์รองเท้าได้ไหม และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นแห่งเทคโนโลยี GEL™ ในรองเท้าของ ASICS

GT-II™ เป็นโมเดลแรกของโลกที่ได้นำเทคโนโลยีGEL™ มาปรับใช้ เช่นเดียวกันกับโมเดลที่วางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Freaks α ในตอนนั้น GT-II™ ถูกพัฒนาให้เป็นโมเดลที่วางจำหน่ายทั่วโลก ส่วน Freaks α นั้นถูกพัฒนาให้เป็นโมเดลสำหรับในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นโดยทั้ง 2 โมเดลได้วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1986

สีที่ทำออกมาในครั้งนี้มีความสำคัญอย่างไรบ้าง

ทาง ASICS นำสี “White/Monaco Blue” กลับมาอีกครั้ง ซึ่งเป็นสีดั้งเดิมของ GT-II™ ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1986

และอีกสีหนึ่ง เป็นสี “Glacier Gray/ASICS Blue” ซึ่งเป็นสีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 35 ของโมเดล GT-II™ นี้

ชื่อโมเดล GT-II™นั้นมีที่มาอย่างไร

ชื่อโมเดล GT-II™ นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากgrand tourer (gran turismo) รถสปอร์ตที่สามารถเร่งความเร็วได้สูงและขับเคลื่อนได้ในระยะทางไกล ซึ่งโมเดล GT-II™ ก็ถือเป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับการวิ่งระยะไกลเช่นเดียวกัน จึงเป็นที่มาของชื่อโมเดลนี้

สิ่งที่แตกต่างกันระหว่างGT-II™ เวอร์ชั่น 1986 และGT-II™ เวอร์ชั่น 2021 คืออะไร

GT-II™ เวอร์ชั่น 2021 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเวอร์ชั่นดั้งเดิมอันแสนคลาสสิกในปี 1986ASICS มุ่งมั่นตั้งใจทำให้เวอร์ชั่นในปี 2021 นั้นมีความใกล้เคียงกับต้นฉบับ ในเรื่องของรูปทรงรองเท้า โดยเฉพาะรูปทรงของส่วนด้านบนของรองเท้า (Upper) และความพอดีที่ได้ยึดตามรูปแบบเวอร์ชั่นดั้งเดิมในปี 1986 ยิ่งไปกว่านั้น ในส่วนของโมเดลใหม่นี้ได้มีการใช้วัสดุรีไซเคิลเพื่อให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

ดีเทลที่ผมชื่นชอบมากที่สุดของเวอร์ชั่นปี 2021 นั่นคือ การตัดเย็บขอบรองเท้าบริเวณรอบข้อเท้า ผมรู้สึกว่ามันเป็นส่วนที่สวยงามมากที่สุด ย้อนไปเมื่อตอนที่ผมกำลังปรับแพทเทิร์นอยู่ ผมก็จะคอยโฟกัสไปที่จุดนี้อยู่เสมอ

สามารถเป็นเจ้าของ GT-II™ ได้แล้ววันนี้ในราคา 3,200 บาท ทางออนไลน์ที่ ASICS.com

ติดตามข้อมูลเกี่ยวกับASICS SportStyleได้ที่

Facebook: ASICS SportStyle

Instagram: @asics_sportstyle_th

พร้อมอัปเดตข่าวสารใหม่ๆได้ทาง LINE [email protected]

#GTII #ASICSSPORTSTYLETH

@asics_sportstyle_th

ASICS SPORTSTYLE เฉลิมฉลองครบรอบ 35 ปี ให้กับรองเท้าสุดคลาสสิก “GT-II™” ที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีGEL™ ในรองเท้า ASICS