โตโยต้าชวนคนไทยร่วมใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทย สู้ศึกโอลิมปิก

โตโยต้าชวนคนไทยร่วมใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทย สู้ศึกโอลิมปิก

โตโยต้าชวนคนไทยร่วมใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทย สู้ศึกโอลิมปิก และพาราลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 ภายใต้แนวคิด START YOUR IMPOSSIBLE

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัดหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของทีมชาติไทย และแกนนำ “กลุ่มพันธมิตรภาคเอกชน” ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุน ผลักดัน และเป็นศูนย์กลางของการส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาทีมไทยในทุกประเภทการแข่งขันพร้อมดึง “ตูนบอดี้สแลม” อาทิวราห์คงมาลัยนักร้องขวัญใจชาวไทยร่วมเป็นอีกหนึ่งพลังสำคัญชวนคนไทยร่วมใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 พร้อมมุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรแห่งการขับเคลื่อนที่สร้างสรรค์อิสรภาพในการเดินทางสำหรับทุกคน (Mobility for all) ภายใต้แนวคิดขององค์กรโตโยต้าทั่วโลก "START YOUR IMPOSSIBLE" เพราะเราเชื่อว่าเมื่อมีอิสระในการเคลื่อนไหว…ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2564

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัดเปิดเผยว่าเราทุกคนต่างตระหนักถึงคุณค่าของนักกีฬาทีมชาติไทยในความเสียสละทุ่มเทแรงกายแรงใจมุ่งมั่นที่จะคว้าชัยชนะให้เป็นที่ภาคภูมิใจของคนไทยทุกคนในโอกาสนี้ โตโยต้าขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแรงสนับสนุนและเป็นศูนย์กลางการส่งกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 ถือเป็นการตอกย้ำเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการร่วมส่งเสริมและสนับสนุนวงการกีฬาไทย ให้ประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลก”

“พร้อมกันนี้เราได้เชิญคุณตูนบอดี้สแลมหนึ่งในบุคคลตัวอย่างที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยทุกคนร่วมทำสิ่งดีๆเพื่อสังคมในการเป็นพลังสำคัญเชิญชวนทุกคนให้เอาชนะความท้าทายกล้าทลายกำแพงแห่งอุปสรรคและก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองเพื่อเริ่มทำในสิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ให้เกิดขึ้นจริงซึ่งแนวคิดดังกล่าวนี้ตรงกับค่านิยมหลักของโตโยต้าที่ว่า“ทำในสิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้...ให้เป็นไปได้” หรือ “START YOUR IMPOSSIBLE”

บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยจำกัดมีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนการกีฬาของประเทศอย่างต่อเนื่องทั้งในรูปแบบของการจัดการแข่งขันการสนับสนุนสมาคมกีฬาเพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาทีมชาติไทยให้พร้อมสำหรับการแข่งขันทุกระดับโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแข่งขันกีฬาระดับโลกอย่างกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกตลอดจนพัฒนารากฐานวงการกีฬาให้เกิดความแข็งแกร่งรวมทั้งเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ นอกจากนี้ยังได้ผนึกกำลังร่วมกับ “พันธมิตรภาคเอกชน” จัดทำโครงการ “The Power of Unity”  หรือ “รวมพลังไทยเพื่อฮีโร่ไทย” ร่วมสนับสนุนวงการกีฬาไทยอย่างรอบด้านในทุกมิติ (Sport Eco System)ตลอดจนกิจกรรมสื่อสารเพื่อการตลาด (Sport Marketing) เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้าง ผ่านกิจกรรมต่างๆ อาทิ ภาพยนตร์โฆษณาชุด “เชียร์ไทย”จัดทำเพลงเชียร์เพื่อชาติ “รวมใจสู่ชัยชนะ” (THE POWER OF UNITY) จัดทำ LINE STICKERS “ยักษ์สู้” และการจัดกิจกรรม “POWER OF UNITY RUNNING EVENT” ซึ่งมีนักวิ่งสนใจเข้าร่วมมากกว่า 6,600 คน พร้อมบริจาคเงินมูลค่ารวมกว่า 2.5 ล้านบาท จากรายได้ในการจัดงานเพื่อสนับสนุนนักกีฬา รวมถึงองค์กรที่เกี่ยวข้อง

รวมถึงการสนับสนุนการจัดกิจกรรมภายใต้โครงการ "Road to Tokyo 2020รวมใจสู่ชัยชนะ" ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือขององค์กรภาครัฐและภาคเอกชน ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เพื่อให้คนไทยได้มีส่วนร่วมในการส่งแรงเชียร์ให้ทัพนักกีฬาไทยระหว่างการแข่งขัน  รวมทั้งได้ความร่วมมือจากผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า171 ดีลเลอร์ทั่วประเทศ ร่วมสนับสนุนกิจกรรม "วิ่งธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ ROAD TO TOKYO 2020" เพื่อสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยในการแข่งขัน นอกจากนี้ยังได้มอบรถยนต์โตโยต้าคอมมิวเตอร์ให้กับคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย จำนวน 2 คัน เพื่อใช้ในการอำนวยความสะดวกแก่นักกีฬาในการเดินทางไปฝึกซ้อมและแข่งขันพร้อมถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการพัฒนาการขับเคลื่อนให้กับมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ในการพัฒนาและผลิตรถวีลแชร์ที่ใช้สำหรับการฝึกซ้อม โดยผลจากการพัฒนาร่วมกันนี้โตโยต้าได้มอบรถวีลแชร์ จำนวน 10 คัน ให้กับนักกีฬาพาราลิมปิกไทยอีกด้วย

นอกจากนี้ยังได้ดำเนินโครงการที่ส่งต่อจิตวิญญาณภายใต้แนวคิดขององค์กรโตโยต้า “START YOUR IMPOSSIBLE” ด้วยการสนับสนุนนักกีฬาผู้เป็นต้นแบบที่มุ่งมั่นในการทำในสิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้...ให้เป็นไปได้ โดยบริษัท โตโยต้ามอเตอร์คอร์ปอเรชั่นได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนนักกีฬามาโดยตลอดซึ่งหนึงในโครงการที่สําคัญคือโครงการ Global Team Toyota Athletes (GTTA) ซึ่งเป็นโครงการที่จัดตั้งขึนเพื่อสนับสนุนตัวแทนนักกีฬาจากทั่วโลกให้ไปถึงจุดหมาย สามารถคว้าชัยในการแข่งขันครั้งนี้โดยในภูมิภาคเอเชียมีนักกีฬาเข้าร่วมทั้งสิ้น11คนและมีตัวแทนจากนักกีฬาไทย2คนได้แก่ น้องเทนนิสพาณิภัควงศ์พัฒนกิจนักกีฬาเทควันโดและน้องปิ่นอัญชญา เกตุแก้วนักกีฬาว่ายน้ำ นอกจากนั้นบริษัทโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยที่ให้การสนับสนุนวงการกีฬามาอย่างต่อเนือง เล็งเห็นถึงความสําคัญของการแข่งขันในครั้งนีจึงได้สนับสนุนตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทยเพิ่มเติมจากโครงการดังกล่าวอาทิน้องเมย์รัชนกอินทนนท์นักกีฬาแบดมินตันโปรเมเอรียาจุฑานุกาลนักกีฬากอล์ฟและคุณประวัติวะโฮรัมย์นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง ถือได้ว่าเป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทยที่เป็นความหวังในการคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 ครั้งนี้อีกด้วย

คนไทยนายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่กล่าวเพิ่มเติมว่า ผมเชิ่อมั่นว่าถ้าคนไทยรวมใจ ไม่ว่าจะเจอกับอุปสรรคที่ยากลำบากเพียงใด เราก็สามารถผ่านพ้นไปได้อย่างแน่นนอน ในโอกาสนี้ผมขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยทุกท่านร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกเกมส์ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม –8 สิงหาคม 2564 ต่อด้วย โตเกียวพาราลิมปิกเกมส์ระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม –5 กันยายน 2564 ณกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นพร้อมติดตามข่าวสารการแข่งขันพร้อมความเคลื่อนไหวสกู๊ปพิเศษจากนักกีฬารวมถึงส่งข้อความเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยและร่วมสนุกกับกิจกรรมของเพจเพื่อลุ้นรับของรางวัลพิเศษจากโตโยต้าทุกสัปดาห์ได้ที่FACEBOOK “เชียร์นักกีฬาไทยส่งใจไปโอลิมปิก”พร้อมติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่ช่องPPTV, GMM25, TRUE4U 24, JKN 18, ThaiPBS, NBT, T Sports Channel, AIS Play และFACEBOOK  “Stadium TH”

“ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้เห็นธงไตรรงค์โบกสะบัดและร่วมกันร้องเพลงชาติไทยในเวทีระดับนานาชาติแห่งนี้เพื่อนำมาซึ่งความภาคภูมิใจเป็นของขวัญให้กับคนไทยทุกคนและท่ามกลางสถานการณ์อันยากลำบากในขณะนี้ ผมขอให้ทุกท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง โดยอย่าลืมรักษาระยะห่างทางสังคม ปฎิบัติตามมาตราการควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ขอให้ทุกท่านผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกัน”

ติดตามข่าวสารการแข่งขันพร้อมความเคลื่อนไหว ร่วมส่งข้อความและแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย และร่วมสนุกกับกิจกรรมเพื่อลุ้นรับของรางวัลพิเศษจากโตโยต้าทุกสัปดาห์ได้ที่FACEBOOK “เชียร์นักกีฬาไทยส่งใจไปโอลิมปิก

โตโยต้าชวนคนไทยร่วมใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทย สู้ศึกโอลิมปิก และพาราลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 ภายใต้แนวคิด START YOUR IMPOSSIBLE