5 สมุนไพรเด็ด ตัวช่วยดีท็อกซ์ผิวสวยใส

5 สมุนไพรเด็ด ตัวช่วยดีท็อกซ์ผิวสวยใส

MiX Magazine พาคุณมารู้จัก 5 สมุนไพรเด็ดพร้อมสูตรบำรุงผิว ตัวช่วยดีท็อกซ์ผิวสวยใสที่ทำตามง่าย ๆ

1. ว่านหางจระเข้

- ว่านหางจระเข้ เป็นต้นพืชที่มีเนื้ออิ่มอวบ จัดอยู่ในตระกูลลิเลียม แหล่งกำเนิดดั้งเดิมอยู่ในคาบสมุทรอาหรับ ช่วยรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก สมานแผล รักษาความชุ่มชื้นในผิว ช่วยทำให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม ดูชุ่มชื้น แก้ปัญหาผิวแห้งกร้านตามร่างกาย

สูตรบำรุงผิวว่านหางจระเข้

ส่วนผสม

1. วุ้นว่านหางจระเข้บด 1 ช้อนโต๊ะ

2.น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

3. ดินสอพอง 2 ก้อน

นำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกันจนเนียนแล้วนำมาพอกหน้าจนทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นผิว ลดความมันบนใบหน้าเเล้วยังกระชับรูขุมขนอีกด้วย

2. มะขามเปียก

- มะขาม เป็นไม้เขตร้อน มีถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปแอฟริกา หลังถูกนำเข้ามายังประเทศไทย มะขามก็ถูกนำมาเป็นวัตถุดิบสำคัญในการประทินผิวจนเป็นเคล็ดลับที่ถูกส่งต่อรุ่นต่อรุ่น มะขามเปียกช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า ลดความหมองคล้ำของผิว ทำให้ฝ้าจางลง ลดความหยาบกร้านตามข้อศอก

สูตรพอกหน้าจากมะขามเปียก

ส่วนผสม

1. มะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ

2. ขมิ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ

3. นมสด 2 ช้อนโต๊ะ

นำมะขามเปียกละลายกับนมสดก่อนให้เข้ากันเเล้วค่อยใส่ขมิ้นผง นำมาพอกบนหน้าที่ทำความสะอาดเเล้วทิ้งไว้ 5 นาที สามารถทำได้ทุกวันเพื่อผิวกระจ่างใส

3. งา

-งาพืชล้มลุก มีเมล็ดเล็กๆ สีขาว สีดำ และสีแดง นิยมใช้เมล็ดงาเป็นอาหาร เครื่องเทศ และบีบเอาน้ำมันได้ ในเอเชียนิยมนำน้ำมันงามาบำรุงผิวเเละผมเพราะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยในการล้างพิษบนผิวหนังเเละยังฆ่าเชื้อได้ดี

สูตรบำรุงผิวด้วยน้ำมันงา

นำน้ำมันงาทาผิวบางๆ ก่อนนอนเป็นประจำเพื่อลดเลือนริ้วรอย หรือนำหมักผมก่อนสระผมช่วยให้ผิวเเละผมมีสุขภาพดีขึ้น

4. ขมิ้น

ขมิ้นชัน เป็นพืชล้มลุกในวงศ์ขิง มีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ขึ้นชื่อในเรื่องการช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอย สามารถรักษาการอักเสบของผิว จากสิวเเละฝี เป็นสูตรดูเเลผิวที่มีมาตั้งเเต่โบราณ

สูตรพอกผิวด้วยขมิ้นชัน

ส่วนผสม

1. ผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ

2. นมสด 2 ช้อนโต๊ะ

ผงขมิ้นกับนมสดให้เข้ากัน นำมาพอกหน้าแล้วปล่อยไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ขมิ้นจะช่วยขจัดความหมองคล้ำของใบหน้าให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส

5. ไพล

ไพล พืชที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในเอเชีย เป็นสมุนไพรที่มักใช้ในตำราเเพทย์แผนโบราณนิยมทำเป็นลูกประคบเพื่อลดอาการปวดเคล็ดขัดยอก ด้วยคุณประโยชน์ที่มีมากน้ำมันไพลก็ช่วยลดการอักเสบได้ดี ลดผดผื่นคัน บำรุงใหิผิวนุ่มไม่แห้งตึง เเละกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ช่วยให้จิตใจสงบ

คุณประโยชน์ของสารสกัดจากสมุนไพรไพลมาไว้ใน Merigin Velvety Soap พร้อมทั้งเสริมคุณค่าการบำรุงผิวอีกขั้นด้วยไฮยาลูรอนและวิตามิน E ตัวช่วยให้ผิวหน้าและผิวกายสะอาดอย่างผุดผ่อง กระจ่างใส แลดูสุขภาพดี

สอบถามรายละเอียด/สั่งซื้อสินค้า

 02-460-1534-5

Line : @Merigin https://bit.ly/2UmN8ob

 Merigin.in.th : http://bit.ly/2VSntJj

5 สมุนไพรเด็ด ตัวช่วยดีท็อกซ์ผิวสวยใส