4 เหตุผลที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดกับการเปิดประสบการณ์เล่นเกม แบบสมจริง

4 เหตุผลที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดกับการเปิดประสบการณ์เล่นเกม แบบสมจริง

4 เหตุผลที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดกับการเปิดประสบการณ์เล่นเกม แบบสมจริงไปอีกขั้นบนซัมซุง Neo QLED

    ปัจจุบันมีไอเทมเกมมิ่งสำหรับเหล่าเกมเมอร์มากมายที่ออกแบบมาเพื่อรองรับและส่งเสริมประสิทธิภาพการเล่นเกมทั้งเกมPC และเกมคอนโซล โดยหน้าจอเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เกมเมอร์ไม่พลาดช่วงเวลาที่สำคัญ เพราะคุณภาพของภาพ สี และแสงที่ต่างกัน ก็อาจส่งผลให้การเล่นเกมไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร

    Neo QLED ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย โดยคำนึงถึงกลุ่มเกมเมอร์ที่มองหาไอเทมที่เน้นคุณภาพของภาพและเสียงที่ดี โดยพัฒนาฟีเจอร์ที่จำเป็นเพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพและอรรถรสในการเล่นเกมให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมทีวี Neo QLED จากซัมซุงคือคำตอบที่ดีที่สุดของคอเกมคอนโซลตัวจริง

รับอรรถรสแบบจัดเต็ม ด้วยภาพที่คมชัด พร้อมปรับตั้งค่าได้ตามต้องการ

    การเล่นเกมผ่านจอภาพขนาดเล็ก รวมถึงภาพที่ไม่คมชัด ความลึกของสีที่ขาดรายละเอียด และการตอบสนองที่ไม่รวดเร็วก็อาจทำให้การเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์ไม่มีประสิทธิภาพ สร้างความรำคาญใจระหว่างการเล่นได้
NeoQLED จึงจัดเต็มกับจอภาพที่มาพร้อมกับคุณลักษณะชั้นสูงอย่างSuper Ultrawide GameViewที่ช่วยขยายมุมมองให้จอภาพกว้างขึ้นกว่าเดิมถึง 2 ระดับ ทั้ง 21:9 และ 32:9 ช่วยให้มองเห็นภาพรวมทั้งหมด รวมถึงเพิ่มศักยภาพในการจัดการศัตรูแม้อยู่ในระยะที่มองเห็นจากที่ไกล และด้วยเทคโนโลยี Quantum Mini LED ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าหลอด LED ปกติถึง 40 เท่า ทำให้สามารถควบคุมความมืดและความสว่างของหน้าจอได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์ไม่พลาดแม้แต่รายละเอียดเล็กๆมาพร้อมกับฟีเจอร์Game Bar ใน Game Modeที่เกมเมอร์สามารถเช็คข้อมูลการเชื่อมต่อ ความเร็วในการตอบสนอง รวมถึงปรับอัตราส่วนของภาพ หรือตั้งค่าอื่นๆได้ตามต้องการให้เหมาะสมกับการเล่นของตัวเองเพิ่มศักยภาพในการเล่นเกมที่สูงสุด

เล่นเกมลื่นไหล ไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญในการจัดการเป้าหมาย

    หลายครั้งที่เกมเมอร์ต้องเจอปัญหาภาพสะดุด ไม่ลื่นไหล ช่วงเวลาที่สำคัญที่จะได้จัดการกับศัตรูกลับต้องมาพลาดไป จากชัยชนะที่อยู่แค่เอื้อมก็ต้องกลายพ่ายแพ้ด้วยเทคโนโลยี Freesync Premium Pro ใน NeoQLED ที่ซิงค์เฟรมเรตเอาต์พุตของ CPU เข้ากับรีเฟรชเรทโดยอัตโนมัติ พร้อมกับการตอบสนองที่รวดเร็วด้วยนวัตกรรม Auto Low Latency Mode ที่จะช่วยลดอินพุตแล็กทำให้เหล่าเกมเมอร์ไม่ต้องกังวลกับช่วงเวลาที่สำคัญ สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลปราศจากภาพฉีดขาดระหว่างการเล่นเพิ่มโอกาสในการคว้าชัยชนะมาครอง

ยกระดับมิติของเสียง เข้าถึงความเสมือนจริงยิ่งกว่าเดิม

    นอกจากจอภาพที่ส่งผลสำคัญแล้ว เสียงที่มีคุณภาพย่อมเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้ดียิ่งขึ้นอุปกรณ์เสริมควรเป็นตัวช่วยให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเก็บทุกรายละเอียด รับรู้ได้หลายมิติ แยกทิศทางซ้ายขวา และแนวลึกการรับรู้ได้ทุกเสียงฝีเท้าของเป้าหมายหรือรายละเอียดเล็กๆก็สามารถชี้ผลแพ้ชนะในเกมนั้นๆได้ NeoQLED จึงนำเทคโนโลยีAI มาใช้ในในการโปรเจคเสียงให้เคลื่อนไหวไปพร้อมภาพ ด้วย Object Tracking Sound Pro (OTS Pro) เหล่าเกมเมอร์จะสามารถวิเคราะห์เสียงได้ไม่มีพลาด ได้ยินเสียงทุกสถานการณ์ตรงตามตำแหน่งที่เกิดขึ้นรอบด้าน ทำให้เหล่าเกมเมอร์สามารถถดื่มด่ำไปกับมิติและความละเอียดของเสียงที่สมจริง ช่วยให้ระบุเป้าหมายได้อย่างแม่นยำขึ้นกว่าเดิม พร้อมเป็นที่หนึ่งในการแข่งขัน

สนุกสุดมันไปกับแก๊งเพื่อนสนิท แม้ต้องอยู่ไกลกันก็ไม่หวั่น

    เล่นเกมคนเดียวไม่สนุกเท่าเล่นกับแก๊งเพื่อนสนิท บางครั้งเกมเมอร์ก็อยากจะตะโกน แชร์ความสนุกไปกับเพื่อนคนโปรดแต่บางครั้งไม่ได้อยู่ด้วยกันจะคุยกันก็นำมาซึ่งการเชื่อมต่อที่ยุ่งยากไหนจะต้องสลับหน้าจอไปมาอีกแต่ถึงจะอยู่ไกลกันแค่ไหนก็ไม่ต้องห่วงเพราะNeoQLED มาพร้อมกับฟีเจอร์ Tap View ที่สามารถเล่นเกม และพูดคุยกับเพื่อนไปด้วยได้ระหว่างการเล่นภายในจอเดียว อีกทั้งมี Google Duo application ที่ติดตั้งมาในตัวเครื่อง เกมเมอร์สามารถเล่นกับเพื่อนได้อย่างเพลิดเพลินโดยไม่ต้องกังวลถึงการเชื่อมต่อ หรือการเปลี่ยนหน้าจอที่ชวนให้สับสนให้การเล่นเกมกับกลุ่มเพื่อนคนโปรดมีแต่ความสนุกไม่มีสะดุด

    ด้วยเหตุผลเหล่านี้ NeoQLED จึงตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ได้ดีที่สุด ซัมซุง Neo QLED 8K (QN800A และ QN900A) วางจำหน่ายแล้วในขนาด 65 นิ้ว 75 นิ้ว และ 85 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 94,990 บาท ในขณะที่รุ่นความละเอียด 4K (QN90A และ QN85A) มีให้เลือกในขนาดเริ่มต้นที่ 50 นิ้ว จนถึง 85 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 44,990 บาทพิเศษ! เมื่อซื้อทีวี 55นิ้วขึ้นไป รับสิทธิ์แลกซื้อ Soundbar ลดสูงสุด 50%ตั้งแต่วันนี้ – 9 กค. 2564 เฉพาะที่https://shop.samsung.com/th/offer/eurotv เท่านั้น

4 เหตุผลที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดกับการเปิดประสบการณ์เล่นเกม แบบสมจริงไปอีกขั้นบนซัมซุง Neo QLED