“เสนา – มูลนิธิร่วมทางฝัน” ส่งมอบ “ถุงกำลังใจ” ช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากโควิด-19

“เสนา – มูลนิธิร่วมทางฝัน” ส่งมอบ “ถุงกำลังใจ” ช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากโควิด-19

เปิดภารกิจ “เสนา – มูลนิธิร่วมทางฝัน” ขับเคลื่อนสังคมระดมพลพนักงานผนึก“ถุงกำลังใจ” ช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากโควิด-19

    หลายต่อหลายครั้งในทุกวิกฤต เราได้เห็นองค์กรต่าง ๆ จากหลากหลายธุรกิจที่ได้ออกมาแสดงพลังให้ความช่วยเหลือ ในด้านต่าง ๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ได้สร้างผลกระทบขั้นรุนแรงและเป็นวงกว้างในทุกสาขาอาชีพ 

    “เสนาดีเวลลอปเม้นท์” ร่วมด้วย“มูลนิธิร่วมทางฝัน”เป็นหนึ่งในองค์กรที่ได้ออกมาประกาศมาตรการช่วยเหลือต่าง ๆ ทั้งกลุ่มพนักงาน ลูกค้า ลูกบ้าน คู่ค้า และประเทศ เพื่อเป็นแรงหนุน แรงใจให้ทุกคน ทุกฝ่ายก้าวผ่านวิกฤตโควิด – 19 ไปด้วยกัน

    พร้อมอยู่เคียงข้าง เพื่อสังคม ส่งกำลังใจช่วยเหลือ “ชุมชน”จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด – 19 ซึ่งยืดเยื้อเกินคาดเดาว่าวิกฤตครั้งนี้จะสิ้นสุดเมื่อใด แม้ว่า ณ วันนี้เริ่มมีการฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม และหลังจากวิกฤตครั้งนี้สงบลง ภาพรวมเศรษฐกิจต้องใช้เวลาฟื้นตัว หรือ เซตตัวนานแค่ไหนยังไม่มีใครออกมาฟันธงอย่างชัดเจนสิ่งที่เกิดขึ้นและเห็นได้ชัด คือ ผู้คนที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เป็นกลุ่มที่เปราะบางที่สุดในสังคม คือ กลุ่มคนแรงงงาน คนที่หาเช้ากินค่ำ

    ด้วยเหตุนี้ ทางเสนาดีเวลลอปเม้นท์ และ มูลนิธิร่วมทางฝัน เห็นถึงความเดือนร้อนที่เกิดขึ้นและขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบทุกท่าน จึงได้จัดระดมพนักงาน ร่วมกันผนึก “ถุงกำลังใจ”เครื่องอุปโภค-บริโภค สิ่งของที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน มอบให้กับชุมชนต่าง ๆ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ทุกคนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้

    ด้าน“ดร.ยุ้ย - เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เป็นตัวแทนผู้บริหาร และ พนักงานเสนา ได้ลงพื้นที่ด้วยตัวเอง เพื่อมอบถุงกำลังใจให้กับ6 ชุมชน จำนวน 3,000 ชุดประกอบด้วย ศูนย์วัดตลิ่งชัน ศูนย์ลานกีฬาภูมิสุข เขตสวนหลวง ,ศูนย์เฟื่องฟ้า เขตประเวศ ,ศูนย์เจริญชัย เขตจตุจักร ,ศูนย์ชุมชน ทรัพย์สินเก่า เขตวังทองหลาง และ ศูนย์ศิรินทร์ และเพื่อนภาษีเจริญ

    พร้อมอยู่เคียงข้างดูแลเหมือนเดิม“เราจะไม่ทิ้งกัน” จากปีที่ผ่านมา “เสนาดีเวลลอปเม้นท์” และ “มูลนิธิร่วมทางฝัน” มีส่วนช่วยเหลือและขับเคลื่อนสังคม ภายใต้โครงการ “เราจะสู้ไปด้วยกัน จนกว่าจะเป็น Zero Covid”อาทิ บริจาคเงินสมทบและหน้ากากอนามัยจำนวน  15,000 ชิ้น กับ 5 โรงพยาบาล และหน่วยงานต่างๆ ในกรุงเทพฯ และกระดมพลพนักงานที่มีจิตอาสามาร่วมแรงร่วมใจ จัดทำหน้ากาก Face Shield จำนวน 13,000 ชิ้น รวมทั้งสิ้น 25 แห่งเพื่อส่งมอบให้โรงพยาบาลต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดร่วมสู้โควิด-19 ด้วยกัน

    คิดเผื่อ คิดละเอียดและใส่ใจ ตามแนวคิด Made From Her พนักงานทุกคน และ ลูกบ้านทุกโครงการของเสนา เอง พร้อมดูแลและอยู่เคียงข้าง โดยมีการจัดทำประกันชีวิตและสุขภาพกลุ่มให้กับพนักงานของเสนาทุกคนอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ได้มีการจัด “ถุงกำลังใจ เพื่อยังชีพ”มอบให้พนักงานทุกคนกว่าร้อยชีวิต ตามโครงการต่าง ๆ ของเสนา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และลดภาระค่าใช้จ่ายในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ ส่วนพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่และต้องพบปะลูกค้า กรณีอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ทางบริษัทได้เปิดพื้นที่ “เสนา เฮ้าส์ พหลโยธิน 30 ”เพื่อใช้เป็นสถานที่กักตัว หรือ เฝ้าระวัง และแยกบริเวณชัดเจนพร้อมดูแลพนักงานกลุ่มเสี่ยงทุกคนอย่างใกล้ชิด

    กรณีลูกบ้านของเสนาที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและต้องมีการกักตัวภายในโครงการ ทางนิติบุคคลของเสนา พร้อมดูแล ตั้งแต่เรื่องจัดเตรียมพื้นที่ภายในโครงการและทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ พื้นที่ส่วนกลางทันที รวมทั้งจัดการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ ให้กับห้องลูกบ้านด้วยเช่นกัน เสนา พร้อมยืนหยัดอยู่เคียงข้างและสนับสนุนเป็นกำลังใจให้แก่ทุกภาคส่วนให้ต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ภายใต้เจตนารมณ์ที่แน่วแน่ว่า “เราจะสู้ไปด้วยกัน จนกว่าจะเป็น Zero Covid”

เปิดภารกิจ “เสนา – มูลนิธิร่วมทางฝัน” ขับเคลื่อนสังคม ระดมพลพนักงานผนึก“ถุงกำลังใจ” ช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากโควิด-19