งานฝีมือชั้นเลิศบนอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ สู่แรงบันดาลใจในการออกแบบเรือยอร์ชสุดหรู

งานฝีมือชั้นเลิศบนอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ สู่แรงบันดาลใจในการออกแบบเรือยอร์ชสุดหรู

งานฝีมือชั้นเลิศบนอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ สู่แรงบันดาลใจในการออกแบบเรือยอร์ชสุดหรู

    §  ทีมนักออกแบบ เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ร่วมรังสรรค์งานออกภายในเรือยอร์ชหรู  

    §  ห้องโดยสารอันโอ่อ่าเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับอัครยนตรกรรมสปอร์ต Continental GT V8

    §  ความร่วมมือพิเศษระหว่างเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส และคอนเทสต์ ยอร์ช

    §  การผสมผสานระหว่างเฉดสีครีม (Linen) และเฉดสีแดง (Hotspur) ภายในอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์และเรือยอร์ชพร้อมลวดลายการปักเย็บรูปแบบเพชรซ้อนเพชรตามแบบฉบับของเบนท์ลีย์

    §  เรือยอร์ช รุ่น Contest 59 CS ขนาด 18 เมตร โดย คอนเทสต์ ยอร์ช ประกอบขึ้นในประเทศเนเธอร์แลนด์สำหรับลูกค้า

    §  เบนท์ลีย์ คอนติเนนทัล จีที ถูกออกแบบ วางระบบและประกอบในประเทศอังกฤษ

    เบนท์ลีย์ มอเตอร์สร่วมรังสรรค์การออกแบบภายในของเรือยอร์ชสุดหรู โดยมีแรงบันดาลใจมาจากการออกแบบและงานฝีมือชั้นเลิศภายในห้องโดยสารของอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ คอนติเนนทัล จีที วี8 (Bentley Continental GT V8)

    ตัวเรือยอร์ชถูกสร้างสรรค์ โดยทีมช่างฝีมือ ณ ศูนย์การออกแบบ เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า โดยทำงานร่วมกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทผลิตเรือยอร์ชหรูสัญชาติเนเธอร์แลนด์ คอนเทสต์ ยอร์ช

    ห้องโดยสารอันหรูหราของอัครยนตรกรรมคอนติเนนทัล จีที วี8 (Continental GT V8) ของเจ้าของเรือยอร์ชตกแต่งด้วยหนังแท้คุณภาพดีเฉดสีแดง (Hotspur) ตัดกับเฉดสีครีมเบจ (Linen) ด้วยแรงบันดาลใจจากงานออกแบบภายใน เบนท์ลีย์จึงได้ร่วมรังสรรค์การตกแต่งภายในของเรือยอร์ช รุ่น Contest 59 CS ขนาด 18 เมตร

    การตกแต่งภายในของเรือยอร์ชลำนี้ได้เผยโฉมลวดลายการปักเย็บรูปแบบเพรชซ้อนเพชร ในแบบฉบับของเบนท์ลีย์ ลวดลายการปักเย็บอันโดดเด่นประกอบด้วยฝีเข็มกว่า 712 เข็ม ต่อ เพชรหนึ่งดวง และทักษะชั้นสูงในการผลิตโดยเครื่องมือพิเศษ เฉพาะเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส สำหรับการออกแบบภายนอก สีน้ำเงินเข้มของตัวเรือยอร์ชช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับสีน้ำเงิน (Light Sapphire) ของคอนติเนนทัล จีที วี8 (Continental GT V8) ได้เป็นอย่างดี

    เบรตต์ บอยเดลล์ หัวหน้าฝ่ายความร่วมมือด้านงานออกแบบ เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เผยถึงโครงการพิเศษนี้ว่า “โครงการนี้เป็นโอกาสสำหรับทีมงานออกแบบของเบนท์ลีย์ มอเตอร์สที่จะได้แสดงฝีมือในหลายๆ ด้านสำหรับโครงการความร่วมมือพิเศษ โดยอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ได้รวบรวมเอาที่สุดของคุณภาพด้านงานฝีมือและการออกแบบที่โดดเด่นเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเรือยอร์ชสุดหรูลำนี้”

    อาร์เยิน คอนจิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง คอนเทสต์ ยอร์ช กล่าวว่า “บริษัทฯ ของเรามีประสบการณ์ในการผลิตเรือยอร์ชและเรือใบหรูมากว่า 60 ปี โดยบริษัทของเราเป็นที่รู้จักดีในเรื่องของการออกแบบเรือยอร์ชตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ โครงการนี้เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างสำคัญในการร่วมมือกับทางเบนท์ลีย์ มอเตอร์สเพื่อทำให้ความฝันของลูกค้ากลายเป็นจริง”

    เดอะ เบนท์ลีย์ คอนติเนนทัล จีที วี8 (The Bentley Continental GT V8) คืออีกหนึ่งอัครยนตรกรรมแกรนด์ ทัวร์ริ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลก ด้วยการออกแบบ การวางระบบวิศวกรรม และการประกอบในประเทศอังกฤษ จึงก่อให้เกิดอัครยนตรกรรมแกรนด์ ทัวร์ริ่งที่มาพร้อมกับความหรูหรา เทคโนโลยีอันล้ำสมัย และทรงสมรรถนะที่สุดเท่าที่เคยมีมา

งานฝีมือชั้นเลิศบนอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ สู่แรงบันดาลใจในการออกแบบเรือยอร์ชสุดหรู