รอยัลเอนฟิลด์เผยโฉม 6 มอเตอร์ไซค์คัสตอมพิเศษปี 2564

รอยัลเอนฟิลด์เผยโฉม 6 มอเตอร์ไซค์คัสตอมพิเศษปี 2564

รอยัลเอนฟิลด์เผยโฉม 6 มอเตอร์ไซค์คัสตอมพิเศษปี 2564

     เมื่อเร็ว ๆ นี้รอยัลเอนฟิลด์พึ่งประกาศเผยโฉมรถจักรยานยนต์แบบคัสตอมพิเศษภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกซึ่งถูกออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นอย่างเป็นเอกลักษณ์โดย 5 ผู้แต่งรถชื่อนำระดับโลกโดยแคมเปญนี้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อตอกย้ำให้เห็นถึงพันธกิจของแบรนด์ในการสร้างความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างผู้ขับขี่และรถมอเตอร์ไซค์เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับนักแต่งสำหรับใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการแต่งรถมอเตอร์ไซค์หรือชอบรถสวย ๆ ลองมาดูรอยัลเอนฟิลด์ 6 รุ่นสุดเท่นี้ที่จะทำให้คุณทึ่งไปกับรายละเอียดและไอเดียการตกแต่งสุดครีเอทีฟ

     มร. วิมัลซุมบ์ลี, หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก, รอยัลเอนฟิลด์กล่าวว่า"โครงการคัสตอมรถที่เกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคนี้แสดงให้เห็นชัดเจนเป็นอย่างยิ่งว่าRoyalEnfield ของเราเป็นรถที่เหมาะสมกับการตกแต่งในแบบที่อยากให้เป็นด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์และโครงสร้างที่ไม่ชับซ้อนทำให้ก่อเกิดเป็นผลงานที่น่าประทับใจและเราอยากให้การคัสตอมเหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับเจ้าของ Royal Enfield ทุกคนได้ใช้จินตนาการตกแต่งรถของตัวเองให้ตรงกับความชอบของตัวเองได้มากที่สุด"

Royal Enfield และCrazy Garage กับโปรเจคการคัสตอมRapid Continental GT 650 Racer

     รถคันนี้ถูคัสตอมออกมาให้มีเอกลักษณ์โดดเด่ดและยังคงเส้นสายและ DNA ที่สำคัญของContinental GT เอาไว้อย่างเต็มเปี่ยมอีกทั้งยังพร้อมลงสู่ในสนามแข่งอีกด้วย! การปรับแต่งเครื่องยนต์มีการเปลี่ยนลูกสูบให้แข็งแรงขึ้นแคมชาฟท์และคลัทช์ใหม่เปลี่ยนกล่องควบคุมจาก Dynojet  Power Commander เนื่องจากมีการถอดกล่องดักอากาศออกไปและเปลี่ยนท่อไอเสียให้มีการระบายที่ดีมากขึ้นใช้ระบบ Quick-Shift จาก Dynojet พร้อมปรับแต่งคันเร่งให้ตอบสนองดียิ่งขึ้นและปุ่มปรับโปรแกรมmap ที่อยู่บนแฮนด์บาร์ทำให้เปลี่ยนโปรแกรมการควบคุมต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย

 

ก้าวข้ามขีดจำกัดของRoyal Enfield Continental GT จากสำนักBandit9

     ชุดแต่ง "Jaeger" ประกอบไปด้วยถังน้ำมันชุดครอบไฟหน้าและด้านหลังทำจากโลหะไฟหน้าคู่แบบ LED เรือนไมล์แฮนด์บาร์และปุ่มสัญญาณต่าง ๆ ปรับแต่งใหม่ทั้งหมดวนไปถึงบังโคลนหน้าฝาถังน้ำมันพ่อไอเสียแบบคู่ก็ถูกออกแบบให้มีเอกลักษณ์ที่เตะตาเป็นอย่างยิ่งนอกจากนั้นยังมีกระจกมองข้างที่ขึ้นรูปจากการกัดโลหะก้อนเดียวพร้อมยืดสวิงอาร์มหลังที่พักเท้าและเบาะทำขึ้นมาใหม่ทั้งหมดและที่สำคัญที่สุดคือในการคัสตอมรถคันนี้ขึ้นมาสามารถใช้น็อตรูเดิมได้โดยไม่มีการตัดต่อแม้แต่ส่วนเดียว

 

Off / Grid สำหรับInterceptor 650และHimalayan จากสำนักแต่งSmoked Garage

     ชุดแต่ง OFF / Grid ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาสำหรับ Royal Enfield Himalayan และInterceptor INT650 ออกแบบมาเพื่อให้ได้รับประสบการณ์การขับขี่แบบเพียวๆในมุมมองของ Smoked Garageโดยได้รับแรงบันดาลใจให้ผู้ได้หลีกหนีออกไปใช้ชีวิตและผจญภัยกับโลกภายนอกในช่วงของการกักตัวอยู่บ้านเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์สำหรับลุยไปได้ทุกที่ที่ใจต้องการ

 

Royal Enfield Gemini T14 จากสำนักแต่งT14โดยDen Dimas

     Gemini T14 คือรถคันแรกๆที่อยู่ภายใต้โครงการ "Bolt On Build (BOB)" จากประเทศอินโดนีเซียโดย Den Dimas ซึ่งเป็น Youtuber ชื่อดังในหมู่วัยรุ่นสายยานยนต์ที่อินโดนีเซียโดยคอนเซ็ปเป็นการตกแต่งที่ไร้การตัดต่อใด ๆ ของตัวรถ

 

Royal Enfield Continental GT 650 โดยMark "FKN" Hawwa

     Royal Enfield ร่วมมือกับ Mark  Hawwa ผู้ก่อตั้ง Gentleman's  Ride อันโด่งดังเพื่อทำการสร้างโปรเจคคัสตอมแบบ Bolt-On Royal Enfield Continental T 650 ได้ถูกคัสตอมขึ้นมาจากสำนักแต่งในประเทศออสเตรเยเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่เป็น Cafe Racer ที่โดดเด่นสะดุดตาและพร้อมวาดลวดลายในสนามแข่งการคัสตอมนี้ไม่มีการตัดต่อหรือเชื่อมกลับโดยมีการใช้วัสดุที่เป็นสแตนเลสแบบใหม่เพื่อปรับปรุงสมรรถนะของช่วงล่างและการเลี้ยวเบาะนั่งสร้างขึ้นมาใหม่และทำการฝังไฟท้ายลงไปพร้อมทั้งการสร้างแฟริ่งขึ้นมาใหม่เพื่อให้สะดุดตามากยิ่งขึ้น

รอยัลเอนฟิลด์เผยโฉม 6 มอเตอร์ไซค์คัสตอมพิเศษปี 2564