"ติดมันส์...ปิ้งย่างที่คิดถึง" ร้านเด็ดย่านบางมด ที่เราขอแนะนำ

"ติดมันส์...ปิ้งย่างที่คิดถึง" ร้านเด็ดย่านบางมด ที่เราขอแนะนำ

หลังจาก ศบค. ปลดล็อคมาตรการควบคุมเข้มข้น เรื่องการนั่งรับประทานอาหารในร้านอาหาร โดยจะต้องนั่งเว้นระยะห่าง โต๊ะละหนึ่งคน แต่ด้วยการรับประทานปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างหมูกระทะนั้น การนั่งโต๊ะละคน คนละเตานั้นจัดเป็นการสิ้นเปลืองวัตถุดิบเกินไป แถมน้อยครั้งที่เราจะอยากไปกินหมูกระทะเพียงคนเดียว และแล้วก็กลายเป็นกระแสสังคมวูบเดียว เพราะหลายร้านได้จัดให้นั่งด้วยกันได้ โต๊ะละ 2 คน

ที่นี่ก็เช่นกัน ติดมันส์ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน สาขาบางมด ร้านปิ้งย่างที่ผมเคยมาลองรอบนึงก่อนที่โควิดจะระบาดหนักในระลอกสาม และประทับใจอยู่ เพราะคนชอบกินเนื้อวัวอย่างผมต้องร้องซี๊ดซ้าด เมื่อเปิดตู้เย็นเจอเนื้อสไลด์แบบต่าง ๆ ให้หยิบได้เลย ซึ่งรวมในราคาต่อหัวแบบเบา ๆ คนละ 199 บาท กินได้ทั้งร้าน แถมไม่จำกัดเวลาอีกด้วย (ราคานี้ไม่รวมค่าเครื่องดื่มนะครับ) แต่ต้องบอกเลยคุ้มโคตร แค่เนื้อสันใน สันนอก สไลด์บาง ๆ สักอย่างละ 3-4 จาน ก็เกินราคาบุฟเฟ่ต์แล้วครับ

หลังจากโดนล็อคห้ามนั่งร้านอาหาร เวลาผมผ่านหน้าร้านก็แอบชำเลืองทุกที รอว่าเมื่อไหร่จะนั่งกินได้ ใครเล่าจะซื้อวัตถุดิบจากร้านไปปิ้งเองที่บ้าน ผมว่าน้อยคนนะ เพราะไปซื้อมินิมาร์ทหรือตลาดสดก็ได้มั้ง กลับมารอบนี้คุณภาพอาหารยังควบคุมคุณภาพได้ดีเช่นเดิม สะอาด อาหารเติมตลอดเวลา ไม่ต้องรุมแย่งกับใคร เพราะคนน้อยกว่าเดิมมาก อาหารออกมาเรื่อย ๆ เติมสม่ำเสมอ บริการดี วัตถุดิบสดใหม่ แถมไม่ต้องรอคิว ปกติที่นี่คนแน่นมาก ต้องรอคิวโต๊ะ แม้จะขยายร้านออกไปพื้นที่ร้านข้างเคียงที่ปิดบริการไปก่อนหน้าแล้วนะ  

ตัวร้านโล่งโปร่งสบาย หลังคาสูง ทำให้ควันไม่อับ อากาศถ่ายเทสะดวก เหมาะสำหรับการกินปิ้งย่างกระทะร้อนมาก ๆ โซนที่เขาขยายไปเมื่อก่อนมีอีกร้านหนึ่งตั้งอยู่แต่ตอนนี้ปิดบริการไปแล้ว ทำให้ร้านใหญ่จุคนได้เยอะ แต่ก่อนหน้าโควิดระบาดหนัก โต๊ะจะเยอะขนาดไหน คนก็ยังเต็มตั้งแต่เย็นไปจนหัวค่ำ ใครที่ไม่อยากรอคิว แนะนำให้มาใช้บริการในช่วงนี้ครับ

โซนตักอาหารที่นี่เป็นสัดส่วน เนื้อหมู เนื้อวัว จะอยู่ในตู้เย็นเดินมาเปิดเลือกได้ตามใจ โดยเขาจะมีถุงมือพลาสติกให้ไว้ตักอาหาร เพื่ออนามัย และมีเจลแอลกอฮอล์ตั้งไว้ให้บริการหลายจุด เรามาเริ่มดูวัตถุดิบที่ผมชอบกันก่อนเลยครับ

สายเนื้อตามมานี่เลย เมนูเนื้อที่ติดมันส์ จัดว่าเด็ด คุ้มค่าเกินราคา เพราะว่าเขาคัดเนื้อวัวมาอย่างดี อาทิ เนื้อริบอาย เนื้อสเต๊กนิวซีแลนด์หั่นเต๋า เนื้อหนอก เสือร้องไห้ สันคอ เนื้อใบพาย

ความบางที่เขาสไลด์นั้น ยกตัวอย่างเนื้อสันคอ เรียกได้ว่าแล่เป็นแผ่นบางมาก ๆ เห็นมันเนื้อแทรกเป็นลาย ย่างกับเนยแบบมีเดียมแรละลายในปากแทบจะไม่ต้องเคี้ยว หอมเนยสุด ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มของร้านที่มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งปิ้งย่าง สุกี้ สุกี้แบบโบราณ ซีฟู้ด น้ำจิ้มแจ่ว และยากินิกุ โหย...หรอยแรง

เรียกว่าผมลองทุกแบบครับ แต่เนื้อหั่นเต๋า แนะนำว่าให้ลองน้อย ๆ ก่อน เพราะมันมาเป็นลูกเต๋า ทีนี้กว่าจะย่างสุก สำหรับผมเหนียวไปหน่อย แต่โดยรวมอร่อยทุกแบบ

อ้อ...ผมเพิ่มเตาจิ้มจุ่มด้วยหนึ่งเตา เขาคิด 50 บาท เพราะอยากกินทั้งปิ้งย่างทั้งจิ้มจุ่ม ถ้าเป็นซีฟู๊ดก็จะจุ่มบ้างปิ้งบ้าง เนื้อวัวก็เหมือนกัน ได้สองอรรถรส สำหรับหมูจะมีเบคอน สันคอ และสามชั้นสไลด์ วัตถุดิบคุณภาพเช่นกัน เบคอนกับสามชั้นสไลด์ยามที่ย่างเกรียม ๆ หนังและไขมันเริ่มกรอบ โหย...หรอยนิ 

ตับหมูก็นุ่มมาก จะจุ่มหรือปิ้งก็อร่อยคือกัน ไก่เนื้อนุ่มผ่านการหมักซอสมาอย่างดี เครื่องเคียงอื่น ๆ อย่างลูกชิ้น อาหารทะเล กุ้ง ปลา ปลาหมึก  หรืออาหารสำเร็จรูป ก็สามารถตักได้ตลอด อะไรหมดแจ้งพนักงานได้ อาหารปรุงเสร็จสำเร็จก็มีให้เลือกเพียบ โซนผัก มีผักหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง ฟักทอง บรอกโคลี ต้นหอม ผักบุ้ง ฯลฯ

อาจด้วยความโหยหา เพราะชีวิตขาดหมูกระทะที่ใช้เยียวยาทุกสิ่ง ได้หายไปจากชีวิตช่วงหนึ่ง ด้วยความโหย บวกรสชาติ วัตถุดิบที่คัดสรร และราคาที่เป็นมิตรแบบนี้ แค่เนื้อสัตว์ก็คุ้มแล้ว ไหนจะกุ้ง ปลาหมึก เบคอน ไก่หมัก ฯลฯ

โหย...คุ้มเว่อร์ ใครโหยหา ร่างกายต้องการหมูกระทะ เนื้อย่าง แนะนำเลยครับ ราคา 199 บาท กินได้ทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลา ไม่รวมเครื่องดื่ม ราคาไม่แพง ช่วงนี้ร้านเปิด 15.00-21.00 น. นะครับ

ร้านหาไม่ยาก อยู่ด้านหลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี บางมด ฝั่งถนนพุทธบูชา

"ติดมันส์...ปิ้งย่างที่คิดถึง" ร้านเด็ดย่านบางมด ที่เราขอแนะนำ