Onitsuka Tiger x DoiTung เปิดตัวสนีกเกอร์ใหม่ อวดเอกลักษณ์ไทยจากผ้าทอมือ

Onitsuka Tiger x DoiTung เปิดตัวสนีกเกอร์ใหม่ อวดเอกลักษณ์ไทยจากผ้าทอมือ

Onitsuka Tiger x DoiTung เปิดตัวสนีกเกอร์ใหม่ อวดเอกลักษณ์ไทยจากผ้าทอมือสุดยอดผลงานคอลแลปส์ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าต้องมี

     Onitsuka Tiger (โอนิซึกะ ไทเกอร์) แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่น สร้างปรากฏการณ์แห่งการคอลลาบอเรชั่นครั้งสำคัญและนับเป็นครั้งแรกกับแบรนด์ไทย โดยร่วมกับแบรนด์ DoiTung (ดอยตุง) นำโดย ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดตัวรองเท้าคอลเลคชั่นใหม่ ซึ่งถือกำเนิดขึ้นภายใต้แนวคิดเพื่อความยั่งยืน โดยนำเอาสนีกเกอร์รุ่นไอคอนนิกอย่าง MEXICO 66™, MEXICO 66™ PARATY และ SERRANO™ มาผสานคุณค่าแห่งงานแฮนด์คราฟต์แบบดั้งเดิมของช่างฝีมือไทย เกิดเป็นรองเท้าดีไซน์เอกลักษณ์ที่หลอมรวมวัฒนธรรมไทย - ญี่ปุ่นไว้อย่างลงตัว ซึ่งผ่านกระบวนการผลิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและวัสดุที่ยั่งยืนในทุกขั้นตอน ทำให้รองเท้ารุ่นพิเศษจากความร่วมมือนี้ได้รับเสียงตอบรับแบบถล่มทลายทันทีหลังวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจากทั้งเหล่าเซเลบริตี้ แฟชั่นนิสต้า และอินฟลูเอนเซอร์คนดังที่ต่างรีบจับจองเป็นเจ้าของสนีกเกอร์รุ่นรักษ์โลกสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้กันแบบไม่มีใครยอมใคร

    โดยเฉพาะ มาริโอ้ เมาเร่อ, ดีเจพุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน รวมไปถึงเหล่าเซเลบริตี้คนดังมากมาย อาทิ บงกชทิพย์ ภิรมย์ภักดี, อภินรา ศรีกาญจนา, จารุจิต - พิมพ์เลิศ ใบหยก, ชุติมณฑน์ สกุลไทย, สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล, วาริธร - วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์, พิมดาว พานิชสมัย, มธุนาฏ ซอโสตถิกุล, อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ, ฐฤณณรัตน์ เดชะทวีวัฒน์, ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์ ที่หลังจากได้ครอบครองมาเป็น  ไอเทมคู่ใจชิ้นล่าสุด งานนี้เจ้าตัวเลยขอมิกซ์แอนด์แมตช์อวดโททัลลุคพร้อมรองเท้าคู่โปรด เพื่อตอกย้ำความเท่มีสไตล์ตามแบบฉบับหนุ่มสาว Onitsuka Tiger กันเลยทีเดียว

     โดยสนีกเกอร์ Onitsuka Tiger x DoiTung ทั้ง 5 รุ่น 5 สไตล์ ถูกตีความและผสมผสานเข้ากับรูปแบบสุดคลาสสิกของรุ่นที่ได้รับความชื่นชอบจากแฟนๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไอคอนนิกที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาลอย่าง MEXICO 66™, รุ่น MEXICO 66™ PARATY ที่โดดเด่นมาในแนวสตรีทลุคด้วยดีไซน์แบบไร้เชือกผูก และขาดไม่ได้กับรุ่น SERRANO™ อีกหนึ่งโมเดลยอดฮิตในหมู่สาวๆ

     สำหรับสิ่งทอที่นำมาใช้ผลิตรองเท้ารุ่น MEXICO 66™, MEXICO 66™ PARATY และ SERRANO™ ล้วนเป็นลวดลายที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี จุดเด่นของรองเท้ารุ่นนี้อยู่ที่ผ้าทอมือที่ใช้เวลาในการผลิตหนึ่งสัปดาห์ ตั้งแต่การปั่นด้ายไปจนถึงการสร้างรูปแบบของลวดลาย ซึ่งมอบสัมผัสที่นุ่มสบายและมาพร้อมงานดีไซน์สุดประณีตสะท้อนความรู้สึกอันเต็มเปี่ยมของช่างฝีมือ โดยไม่ลืมสอดแทรกเฉดสีคัลเลอร์ฟูลตามซิกเนเจอร์ประจำแบรนด์ ซึ่งสีแดงและสีน้ำเงินที่นำมาใช้มาจากสีของ Onitsuka Tiger Stripes

    ส่วนรุ่นเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะประเทศไทย ที่มีให้เลือกสรรถึง 2 สไตล์ในรุ่น MEXICO 66™ ต่างรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันจากวัสดุผ้าทอที่ดอยตุง โดยใช้ด้าย PET รีไซเคิล 100% จากขวดพลาสติก นำเสนอสนีกเกอร์แบบแรกมาในโทนสีดำสุดเรียบง่าย เข้ากันได้ดีกับโลโก้ Onitsuka Tiger สีขาวที่ปักในแนวทแยงบ่งบอกความเป็นตัวตนได้อย่างชัดเจนและมีศิลปะ ส่วนอีกรุ่นเลือกออกแบบด้วยผ้าแพทเทิร์นลายเสือที่มีความสลับซับซ้อนน่าค้นหา ให้ความรู้สึกเก๋เท่ ร่วมสมัย ไร้กาลเวลา ซึ่งสีแดงและสีเหลืองบนพื้นรองเท้านั้นสื่อความหมายถึงสีหลักของดอยตุง และ Onitsuka Tiger

     คอลลาบอเรชั่นสนีกเกอร์ Onitsuka Tiger x DoiTung มีวางจำหน่ายที่ร้าน Onitsuka Tiger Global Flagship Store สยามสแควร์วัน, ร้านดอยตุงไลฟ์สไตล์ สาขาถนนพระราม 4, ร้านดอยตุงไลฟ์สไตล์ สาขาโครงการพัฒนาดอยตุงฯ จังหวัดเชียงราย และบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ https://www.onitsukatiger.com/th/th-th/p/doitung

【MEXICO 66】ราคา 4,500 บาท

【MEXICO 66 PARATY】ราคา 3,900 บาท

【SERRANO】ราคา 3,900 บาท

【MEXICO 66】※ รุ่นเอ็กซ์คลูซีฟมีวางจำหน่ายเฉพาะประเทศไทย ราคา 5,000 บาท

 

ดอยตุง

     ดอยตุงเป็นกิจการเพื่อสังคมของไทยที่มีภารกิจในการพัฒนาความเป็นอยู่ รวมไปถึงการอนุรักษ์ธรรมชาติและวัฒนธรรม ผลิตภัณฑ์ดอยตุงเป็นงานฝีมือของชนกลุ่มน้อยที่ผ่านกระบวนการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์ แต่เป็นหลักฐานของการพัฒนาที่ยั่งยืน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ https://www.doitung.com/ หรือ https://www.instagram.com/doitung.official/

Onitsuka Tiger x DoiTung เปิดตัวสนีกเกอร์ใหม่ อวดเอกลักษณ์ไทยจากผ้าทอมือสุดยอดผลงานคอลแลปส์ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าต้องมี