ชวนดูหนัง 5 เรื่องราวโรคระบาดจากไวรัสตัวร้าย

ชวนดูหนัง 5 เรื่องราวโรคระบาดจากไวรัสตัวร้าย

หยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ หลายคนอยู่บ้านมากขึ้น หรือบางคนอาจจะอยู่บ้านแบบ 100 %  แน่นอนว่าการดูหนังเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยามว่างที่หลายคนเลือก มาดูกันว่า 5 เรื่องราวที่เราแนะนำต่อไปนี้จะโดนใจในวันที่ต้องกักตัวอยู่บ้านกันหรือเปล่า

1.Pandemic : How to Prevent an Outbreak (2020) 

เป็นสารคดีที่คนพูดถึงกันอย่างมากหลังจาก Netflix เปิดตัวสารคดีชุดนี้ไปเมื่อปีที่แล้วสารคดีได้เล่าถึงเรื่องโรคระบาดจากที่เกิดสัตว์สู่มนุษย์ แพร่กระจายไปทั่วโลก เป็นเรื่องบังเอิญสุด ๆ เพราะเข้ากับสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในปัจจุบัน 

2.The flu (2013)

การลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย นำมาซึ่งการระบาดอย่างรวดเร็วของไข้หวัดมรณะ มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตภายในไม่กี่ชั่วโมง นี่เองเป็นจุดเริ่มต้นของความโกลาหล สุดน่ากลัว

3.Contagion (2011)

เรื่องราวของหญิงสาวนักธุรกิจที่กลับจากฮ่องกง ก่อนหน้านี้เธอเปิบพิสดารค้างคาวและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นคนรอบข้างของเธอก็ติดเชื้อและเสียชีวิตในที่สุด และเชื้อก็แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว หลายฝ่ายจึงต้องร่วมมือกันยับยั้งโรคร้ายนี้โดยเร็วที่สุด หลายคนยกให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำนายอนาคตของโควิด-19 ได้อย่างน่าประหลาดใจ 

4.Resident Evill (2002)

หลังจากเกิดเหตุการณ์แพร่กระจายของไวรัสมรณะ เพียงไม่กี่ชั่วโมงำทีมคอมมานโดทหนึ่งชุด ได้เข้าสกัดกั้นการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสภายในศูนย์วิจัย ซึ่งส่งผลให้เจ้าหน้าที่วิจัยหลายคนกลายเป็นศพเดินได้และไล่ล่าทีมคอมมาโด

5.Outbreak (1995)

เป็นเรื่องราวของไวรัสที่แพร่ระบาดได้อย่างน่ากลัว ไวรัสตัวนี้มีชื่อว่า “โมทาบา” เกิดจากสัตว์ป่า เมื่อได้รับเชื้อแล้วก็จะแสดงอาการและเสียชีวิตภายใน 48 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นไวรัสที่น่ากลัวกว่าโควิด-19 ที่ระบาดในปัจจุบันหลายเท่าตัว

 หลังจากดูจบก็อย่าเพิ่งวิตกกังวลไปมากกว่าเดิมเลยนะ  เพราะเรื่องราวอันแสนจะน่ากลัวที่มีต้นตอเกิดจากไวรัสมรณะแถมน่ากลัวมากกว่าโควิด-19 เสียอีก มีแค่ในหนังเท่านั้น ช่วงนี้ออกไปไหนก็ดูแลสุขภาพกันด้วยนะค่ะ 

 

หยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ หลายคนอยู่บ้านมากขึ้น หรือบางคนอาจจะอยู่บ้านแบบ 100 % แน่นอนว่าการดูหนังเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยามว่างที่หลายคนเลือก