รวม 5 แอปพลิเคชั่นที่ให้คุณพูดคุยกับหมอ โดยไม่ต้องออกนอกบ้าน

รวม 5 แอปพลิเคชั่นที่ให้คุณพูดคุยกับหมอ โดยไม่ต้องออกนอกบ้าน

เจ็บป่วยทั้งทางร่างกายและจิตใจเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ถ้าหากเกิดขึ้นในช่วงที่สถานณการณ์โควิด-19 ระบาดอย่างรุนแรง ทำให้ต้องงดออกจากบ้านเพื่อลดความเสี่ยงๆต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมแอปพบหมอออนไลน์ที่น่าสนใจมา 5 แอป ไปดูกันเลยว่ามีอันไหนที่น่าสนใจ ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด

1. Occa

แพลตฟอร์มสื่อกลางระหว่างจิตแพทย์ นักจิตวิทยา และคนไข้ หรือคนทั่วไปที่มีปัญหาในใจ และอยากคุยกับแพทย์

2. DoctorMe

จัดทำโดยความร่วมมือระหว่าง สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สถาบัน ChangeFusion มูลนิธิหมอชาวบ้าน และ บริษัท โอเพ่นดรีม จำกัด เพื่อเป็นคู่มือการดูแลสุขภาพตัวเองเมื่อเกิดอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น 

3. Chiiwii

ที่ปรึกษาด้านสุขภาพบนสมาร์ตโฟนสำหรับผู้หญิง สามารถปรึกษากับแพทย์/ผู้เชี่ยวชาญที่เชื่อถือได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน สะดวก เป็นส่วนตัว ไม่ต้องเดินทาง ผ่านแชท โทร และวิดีโอคอลในแอพฯ ชีวี ด้วยระบบที่ปลอดภัย

4. ใกล้มือหมอ

ทำหน้าที่คล้ายกับการซักประวัติอาการของหมอผู้เชี่ยวชาญในเบื้องต้น

5.Raksa

ปรึกษาปัญหาสุขภาพ รวมแพทย์หลากหลายสาขาปรึกษาในรูปแบบ Real-Time

 

นอกจากนี้แล้วยังมีอีกมากมายหลายแอปให้ได้เลือกใช้กันในวันที่คุณไม่สบาย เพื่อเป็นอีกตัวเลือกในการลดความเสี่ยงจากการออกนอกบ้านไปโรงพยาบาล และที่สำคัญต้องหมั่นล้างมือบ่อย ๆ ใช้แอลกอฮอล์เจล เพื่อช่วยลดการกระจายเชื้อ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดี ๆ ตามลิงค์ด้านล่างเลยค่ะ

 

เจ็บป่วยทั้งทางร่างกายและจิตใจเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ถ้าหากเกิดขึ้นในช่วงที่สถานณการณ์โควิด-19 ระบาดอย่างรุนแรง